Chuyện của gà – Gà làm tuyển dụng

Tôi cũng từng là sinh viên, cũng đi xin việc, cũng bị chê này chê kia, và tôi cũng láo này láo kia 😀 sáng nay đọc 1 bài về email 1 sinh viên feedback cho đơn vị tuyển dụng về việc mình bị từ chối, tôi thấy rất buồn cười 😀 Cậu này cho rằng vị trí nhân viên kho không có gì vượt quá khả năng của cậu ta. Tuy là mô tả công việc đó chưa xem qua nhưng tôi đồng ý và tin chắc cậu này vào làm sẽ hoàn thành công việc. Có thể trong buổi phỏng vấn bị vấn đề nào đó mà akay người phỏng vấn, về ức chế mới tuột ra email này. Nhưng đừng nên đem chuyện cá nhân rồi vịn vào trường mà nói, làm ảnh hưởng hình ảnh 2 trường đại học lớn.

Là tôi tôi cũng không tuyển dụng đồng chí này vì tính chất công việc không cần quá chuyên môn hay sự sáng tạo mà thái độ hống hách, không có sự nghiêm tốn. Nhân viên kho cần lắm sự sáng tạo hay chuyên môn đại học sao? Tôi cần là sự tỷ mỷ, cẩn thận, đạo đức tốt trong công việc, cùng các kỹ năng nhập xuất… Trình độ đại học mới làm được sao? tôi tuyển trung cấp, cao đẳng cũng ok rồi, mấy cái này hoàn toàn training lại được, tuyển đại học làm chi cho tốn tiền mà thái độ như thế này.

Nói chứ, người ta thuê bạn không phải để bạn chỉ trích, thuê bạn để bạn làm việc và tuân theo (tất nhiên tùy vị trí công việc mà có những power flexible khác). Đặc biệt trong giao tiếp formal viết tắt, văn phong thái quá như thế là khó chấp nhận rồi, điều này ở trường đại học rất ít ai dạy các bạn, các bạn tự học hay đi làm rồi điều chỉnh. Cá nhân tôi cũng thấy viết blog mà viết tắt tùm lum, sử dụng Tiếng Anh, Tiếng Việt chí chóe…. chưa kể tôi hay nói bậy bậy nữa 😀 (nhưng trong công việc tôi không thế đâu 😀 ) Thời gian đi làm tôi cũng được qua vị trí tuyển dụng (Tuyển dụng vị trí kỹ thuật technical, tư vấn giải pháp pre-sale) cũng gặp rất nhiều chuyện theo tôi là vui 😀

1. Nghĩ mình thay đổi thế giới

Không phải là dập tắt ước mơ, nhưng ai ai ra trường từ một trường danh tiếng đều rất tự hào mình là số 1, là vào cty nào thì đánh đông dẹp bắc, là người làm việc hiệu quả, đam mê nhất. Điều này là tốt, có nhiều bạn thực sự là như thế, nhưng không qua lời nói, qua những việc ngta làm, qua những cái ngta đã làm.

Ngta bảo sinh viên nhút nhát, tôi thì chẳng thấy vậy, số ít thôi, sinh viên giờ khôn lanh có thừa, cũng nổ không ít, tôi ngồi hỏi mà cứ ừ ừ 😀 xem cậu ta nổ đến mức nào.

Đó là trong 1 lần phỏng vấn về vị trí kỹ sư lập trình hệ thống tôi hỏi cậu ta biết sử dụng ngôn ngữ đó không mà khi làm đề tài lại chọn 1 ngôn ngữ khác (dễ hơn), em ấy bảo biết nhưng do em muốn học hỏi thêm 1 ngôn ngữ nên em chọn ngôn ngữ dễ hơn đó. Tôi hỏi tiếp vậy nếu sử dụng phân hệ xuất nhập thông tin em dùng câu lệnh gì trong ngôn ngữ cũ (xuất nhập một câu text là dễ nhất trong lập trình), cậu ấy không biết, rồi tạo cơ hội các câu lệnh khác cũng không biết, cấu trúc dữ liệu thì chưa được học 🙁 so sad luôn.

2. Viết CV chưa có sự đầu tư

Đọc nhiều CV của các bạn mà cũng vui buồn không kém. Đành rằng lấy template trên mạng về điền vào, nhưng cũng không thèm xóa mấy cái chữ dạng watermark hay các kỹ năng chẳng liên quan gì đến công việc… Người tuyển dụng cảm giác bạn không có sự đầu tư vào bộ mặt của chính bạn. Mỗi quý bạn nên cập nhật CV bạn 1 lần. 2 quý mà không có sự cập nhật 1 cái performance highlight nào thì xem lại công việc bạn đang làm thực sự có hướng bạn đến mục đích bạn mong muốn hay không.

3. Thái độ buổi phỏng vấn rất “tự tin”

Tự tin trong ngoặc kép là láo láo đó 😀 khi mình đưa ra các tình huống giải quyết vấn đề, vì cty mình làm triển khai găp khách hàng nhiều, nên các chú nào không giải quyết vấn đề khéo hay nóng nảy thì sẽ khó làm việc lâu được, mình cố ép các bạn ấy vào thế khó để xem các bạn phản ứng thế nào… rất ít người vượt qua và thường hỏi ngược lại mình với ánh mắt rất không thiện cảm… việc nhận sai hay hứa khắc phục là chuyện bình thường, chuyên môn chưa cao, kinh nghiệm yếu sao không nhận lỗi được… các bạn cứ nghĩ mình phi thường lắm, nhưng khi đi làm việc con người với con người rất khó đấy.

Còn rất nhiều tình huống để giải quyết, kể chi tiết quá thì lan man… nhưng với cương vị một người đã làm tuyển dụng tôi xin nói rằng cty luôn thiếu người phù hợp, người tài… các bạn đừng than thất nghiệp, hãy bớt mộng tưởng, hãy tập trung học tập hơn đi. Than vãn không phải là cách giải quyết vấn đề.

Nói thế thôi, tôi cũng là ng nóng tính lắm 😀 viết bài này cũng phải phản quang tự kỷ nhiều =))

Và điều cuối cùng hay luôn biết cảm ơn và xin lỗi, đó là 2 điều cơ bản để bạn duy trì mối quan hệ đẹp. Hãy cảm ơn người phỏng vấn đã giành thời gian cho bạn, hãy cảm ơn công ty giúp mình học hỏi được nhiều điều… dù rằng bạn có thể không làm trong cty đó.

Ah, nói đi cũng nói lại, có nhiều người phỏng vấn cũng không giỏi lắm đâu, cũng hách dịch lắm (số ít thôi, vì những ai làm qua leadership hay HRM đều có kỹ năng con người rất tốt), nếu gặp người thế thì next đi, tôi cũng nhiều lần thế 😀 gặp nhau là có duyên rồi, đừng để lại ấn tượng không đẹp cho nhau. Hãy thử sống vị tha 1 lần bạn sẽ thấy nó tuyệt thế nào 😀 (Nói chứ giờ lục lại email hồi xưa bị từ chối, cũng chửi loạn cả lên 😀 )

Chúc may mắn,

K

[email protected]