3 plugins mà tôi luôn cài đầu tiên cho mọi trình duyệt web

Khi mở máy tính lên có lẽ 80% thao tác là sử dụng qua web. Chẳng hạn như email, đọc báo, nghe nhạc…

Tôi rất khó chịu với các trang có quá nhiều quảng cáo hay các trang làm jquery (javasript) ngu dốt gây khó chịu cực. Sau đây là 3 plugin tôi thấy rất giá trị trong sử dụng hàng ngày.

1. AdBlock

Đây phải nói là plugin giá trị nhất tôi từng thấy. Như các bạn biết quảng cáo đa phần là các file flash chạy rất chiếm tài nguyên máy, khiến máy nóng bừng bừng khi vào các trang báo dù có tí. Theo tôi đây là best plugin và bắt buộc phải cài.

Cách cài đơn giản, tôi không đề cập khiến loãng bài.

Trước khi cài adblock thì vào site chi chí quảng cáo, rất bực mình.

Nhưng khi sử dụng adblock rồi thì nhìn rất gọn và sạch đẹp 😀

Tất nhiên có bạn sẽ nói như thế sẽ không ủng hộ tiền thông qua quảng cáo, ích kỷ..bla…bla… Nói chung ai làm cũng có lợi nhuận nhưng quảng cáo vừa thôi, xúc phạm người dùng. nếu các bạn quảng cáo không làm quá đáng thì người dùng cũng ko phải đến mức tìm biện pháp chặn quảng cáo.

2. GoogAlexa 1.2

Do tôi làm web nên cần xem giá trị google pagerank (PR) và Alexa Rank của một trang web bất kỳ (Trên Chromium có plugin hay nữa là xem PR cho từng link, không phải tren domain).

Plugin này tùy ý, có bạn sử dụng có bạn không cần.

3. YesScript 2.0

Plugin này sử dụng mục đích chặn các Javasript ngu dốt, hay các hiệu ứng trên trang web, như trượt ngang, trượt dọc mà quá nhanh, gây chóng mặt, nhức mắt.

Ví dụ trang vnexpress khi chưa block jquery

Cái khung này nó cứ chạy qua chạy lại, chóng cả mặt, gây sự chú ý quá lớn nữa chứ. Trong khi mình đang đọc tin ở trên nhưng cũng ko khỏi mất tập trung nhìn xuống cái nội dung ở dưới (dù chẳng bao giờ click vào xem vì tốc độ sliding của nó cũng quá cao).

Hiện tại thấy vnexpress là trang báo tận dụng công nghệ và thông minh trong lập trình nhất, vượt xa Dân Trí, Tuổi trẻ. Thời gian gần đây thấy nội dung có vẻ kém, chỉ được nền tảng viết bài tốt (do mới nâng cáp web platform)… Vnexpress tuy thế cũng được phần comment và notification rất tốt.

Nhưng hiện giờ thì tôi ghét rồi. Cài YesScript vào block hết đám sliding luôn

Bạn thấy đó chỉ còn 2 dấu mũi tên trái phải ( < >) mà không có hình trượt bên trong gây nhức mắt.

Done! Goodbye quảng cáo, goodbye Stupid Sliding….

K.

[email protected]

1 thought on “3 plugins mà tôi luôn cài đầu tiên cho mọi trình duyệt web”

Comments are closed.