Categories
HỌC

4 khoảng thời gian chán nhất khi học cao học kinh tế tại UEH

Hôm nay rảnh, chạy cty về do lỡ hẹn với bạn mà quên mất, đi nhậu hoài cũng nản, thế là về nhà.

Cũng lâu rồi không ra công viên tập thể dục và ngắm girl (đùa chứ, nhìn con nít còn dễ thương hơn gái). Số không được tập thể dục sao đó, trời mưa, xui, thế là tuột xiêm y tắm táp, ăn cơm sớm. Lượn lên internet kiếm phim gì coi để giết thời gian buổi tối, không có gì hợp sở thích của mình. Đưa đẩy sao rồi viết cái bài này 😀 Hy vọng nó không đem lại tư tưởng tiêu cực cho các bạn, chỉ là cá nhân thôi hen.

1. Điều chán đầu tiên là thi rớt môn nào đó

Rớt môn không quá ghê ghớm, chán là cách bạn bè mình trước khi thi và sau khi có kết quả thôi. Sẽ chẳng là gì nếu chúng ta đối xử nhau tốt.

Nói chứ tôi cũng hay dấu nghề lắm 😀 khi rớt môn có cảm giác bị tuột lại đằng sau, như các bạn biết đó, việc học cao học nếu rớt 1 môn thì lần 2 cũng rất dễ rớt nếu không change trong tài liệu học tập hay tăng cường thời gian học hơn. Cách ra đề của thầy cô thường không thay đổi dù là lần 1 hay lần 2 (Lần 2 sẽ nhẹ hơn, giáo viên trông coi cũng dễ hơn 😀 ) Nhưng không là gì nếu các bạn không hợp ý giáo viên. Thậm chí rằng có những môn tính toán, có nghĩa kết quả là định lượng, nhưng kết quả dường như không dựa vào đó.

2. Điều chán thứ 2: Nghỉ học

Nghỉ học cũng chán đấy, như tôi thời gian bây giờ này. Tối về không đi học, tối ra đường gái gú không có nên chỉ toàn đi nhậu, vui thì cũng có vui nhưng lâu dài thì không ổn lắm.

Thế mà lúc đang còn đi học lại than kinh khủng khiếp, học dồn + nặng quá 😀 giờ nghỉ học thì lại cũng chán.

Ấy mà bây giờ là thời gian làm luận văn, tôi chưa viết cái gì, start khoảng đc 1 tháng rồi. Cuối tuần này lật sách ra xem xem.

Kỳ lạ trong lúc học chăm đọc sách lắm, bảo mai mốt học xong sẽ phải đọc hết, thế mà giờ rảnh, cũng ko tâm trạng đọc được 🙁 Tội nghiệp cái tủ sách, chắc nó nhớ mình lắm.

3. Lựa chọn làm điều gì mà mang tính chất 50-50

Sẽ có lúc bạn đứng trước lựa chọn kiểu 5 ăn, 5 thua. Ví dụ hồi tôi lựa chọn hướng nghề nghiệp hay hướng nghiên cứu trong quản trị kinh doanh để học. Hay lúc tôi đi chơi Tây Bắc tôi phải bỏ thi 😀 lúc ấy phân vân kinh, nhắm mắt làm theo sở thích thôi 😀 cũng may là luôn sếp việc học ở vị trí thứ 2 😀

Đệch, nói câu này lại nhớ thầy Hoàng Lâm Tịnh nói nếu không ưu tiên first thì làm 2 năm cũng không xong. Mình đúng là hồng nhan bạc phận mà. Anw, tôi học càng lâu thì chia sẻ các bạn càng nhiều cung bậc học MBA thôi 😀

4. Đang bị cái gì đó đè mà việc học hay nhóm cũng đè

Có lúc bị chuyện công ty ép quá, hay gia đình có chuyện không vui, hay đơn giản con girlfriend nó giở chứng 1 năm vài lần thôi là cũng đủ bạn héo khi học MBA rồi. Tôi mấy cái này bị liên tục nên thấm lắm.

Thật là tốt nếu các bạn luôn có điều kiện và tâm sáng để học tập kiến thức ở đây.

Tôi cam đoan rằng, nếu học hành đoàng hoàng ở UEH, bạn sẽ không phải sợ sệt điều gì, kiến thức bạn được trang bị rất tốt (Tôi lười có tiếng rồi nên cái gì cũng ngơ 😀 )

Bạn nên có 1 team đủ tốt hỗ trợ bạn trong lúc khó khăn đó, ví dụ đỡ trong làm tiểu luận hay hỗ trợ tài liệu cho bạn khi ôn ngắn hơn. Nói chứ, ôn hết thì có mà thánh.

Tóm lại ở đây là khoảng thời gian học MBA tại UEH là một khoảng thời gian đẹp, có nhiều cuộc học thâu đêm, có nhiều lần làm nhóm đờ đẫn phờ phạc thân xác, có nhiều lần đi chơi cũng vui…

Hãy trải nghiệm, còn nhiều điều tuyệt vời chờ đón bạn…

Kevin

[email protected]

1 reply on “4 khoảng thời gian chán nhất khi học cao học kinh tế tại UEH”