Categories
IT

4 lý do sử dụng Copy.Com

COPY là một dịch vụ lưu trữ file trên cloud giống như các dịch vụ khác như Dropbox, Driver, SkyDriver, Ubuntu One.

Nhưng tại sao lại sử dụng Copy. Về quan điểm tôi thì Dropbox vẫn là dịch vụ file Cloud tốt nhất, nhưng dung lượng hạn chế của nó khiến rất đau đầu (có thể mở tối đa 19GB).

Sử dụng Copy có lợi thế sau:

1/ Khởi tạo có 15 GB box.

Khác với Dropbox chỉ cho 2GB thì Copy cho bạn 1 box với 15GB. Nếu đăng ký qua referral link này https://copy.com/?r=irlOXk thì bạn có 20GB.

2/ Unlimited Storage:

Với mỗi Referral bạn có thêm 5GB, và số lượng này giới hạn 10TB. Đây là con số rất khủng với người dùng cá nhân.

3/ Fair Storage:

Tính năng này rất hay nhé. Ví dụ bạn làm việc share chung một folder thì mặc định ở Dropbox bạn sẽ mất cùng dung lượng nếu box đó là 10GB thì mỗi người đều mất 10GB. Còn với Copy https://copy.com/?r=irlOXk bạn sẽ share đều dung lượng này –  Mỗi người chỉ mất 5GB trong tổng 10GB. Điều này làm dung lượng box của bạn tăng lên rất nhiều.

4/ Shortcut Syncing:

Bình thường với dropbox bạn muốn đồng bộ dữ liệu nào thì phải copy nó thả vào folder dropbox. Với Copy bạn sẽ có thể bỏ shortcut của một folder ngoài Copy để đồng bộ. Tính năng này rất hay khi dữ liệu muốn sync lại nằm rải rác nhiều thư mục, ổ đĩa. Cho tôi khoe dung lượng box copy của tôi cái 512GB nhá ^^

Tuy nhiên thế Copy vẫn có nhược điểm sau:

  1. Tốc độ chậm hơn Dropbox
  2. Không có hotlink / direct link như Dropbox
  3. Giao diện làm việc không thông minh lắm, bạn không thể lựa chọn nhiều file hay thư mục để xóa cùng lúc.
  4. Lựa chọn folder để sync khi cài ở một máy khác. (tôi tìm mãi chưa ra).

Dù sao thì việc có thêm một lựa chọn và nhà cung cấp thì cũng khiến sự canh tranh đem lại dịch vụ tốt hơn giữa các cloud service. Đánh giá chung thì Copy và Dropbox là 2 dịch vụ tôi thấy tốt nhất. Nếu mà Copy có khả năng hotlink thì hơn Dropbox nhiều. h[email protected]