4 nội dung chính cho page Vneconomics.com

4 nội dung chính cho page Vneconomics.com

Như các bạn đã biết thanh menu của trang mình hiện giờ là Học->Làm->Ăn->Chơi, đó là những điều bình thường mà một đời người cần phải làm. Nhưng mà ad thấy rằng chúng ta cần phải thêm một chút ít để hướng page hoạt động chuyên nghiệp hơn và dễ dàng mở rộng trong tương lai, nhưng vẫn sẽ lấy nền tảng là triết lý đó. Cụ thể sẽ có những nội dung như sau:

1.”NGHIÊN CỨU”

Lý do là bởi vì trong tương lai các chương trình cao học sẽ hướng dần theo hướng nghiên cứu, vì thế kiến thức về phương pháp nghiên cứu là vô cùng quan trọng. Thế nhưng không phải ai đọc sách về phương pháp nghiên cứu cũng có thể hiểu được, và sách viết về phương pháp nghiên cứu cũng rất tổng quát, khiến cho người đọc khó tiếp thu được. Vì thế menu này sẽ là tập hợp những bài viết để diễn giải cụ thể hơn về các kiến thức về phương pháp nghiên cứu, những tình huống nảy sinh khi chúng ta bắt tay vào nghiên cứu cùng với những giải pháp để giải quyết vấn đề khi gặp phải trong khi nghiên cứu.

Ngoài ra trong mục này sẽ có thêm phần tổng kết lý thuyết và các mô hình lý thuyết, bởi vì khi các bạn làm nghiên cứu cũng như luận văn tốt nghiệp thì hai mục này chiếm rất nhiều công sức của các bạn, nhiều bạn loay hoay mãi ở mô hình nghiên cứu dẫn đến việc chậm trễ và phải gia hạn luận văn. Những bài viết này sẽ tổng kết hoặc chuyển ngữ thành tiếng Việt cho các bạn dễ tiếp thu, nếu bạn nào đọc được tiếng Anh trực tiếp từ bài gốc thì tốt, nhưng mà chúng ta cũng thường viết bằng tiếng Việt, vậy thì các bạn cũng có thể coi các bài dịch như là nguồn tham khảo để các bạn chuyển các thuật ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt cho phù hợp hơn.

Mục này có thể có 2 mục con là : NGHIÊN CỨU HÀN LÂM & NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG.

2. “QUẢN TRỊ”

Đọc vào từ Quản trị thì đa số các bạn sẽ cho rằng những kiến thức quản trị chỉ dành cho những ai học Quản trị thôi, hoàn toàn sai lầm bạn ạ! Ai cũng cần phải có kiến thức Quản trị cả, bởi vì chẳng lẽ cả đời bạn làm nhân viên hay sao, rồi cũng có lúc bạn lên sếp, lúc đó chắc chắn bạn sẽ cần những kiến thức về Quản trị, nhưng mà lúc đó mà tìm hiểu thì hơi bị muộn, thay vì đó các bạn cứ đọc trước, bởi vì những kiến thức quản trị ngoài ứng dụng trong công việc ra thì nó còn có thể ứng dụng cho chính bản thân và gia đình bạn. Một người quản trị tốt bản thân và gia đình mình mới thực sự là một nhà quản trị xuất sắc.

Kiến thức về quản trị thì bao la, và mỗi người lại có quan điểm khác nhau nên những kiến thức quản trị là một trong những chủ đề được tranh cãi nhiều nhất. Vì thể mà quản trị không đề cao tính đúng sai mà là sự phù hợp và hiệu quả. Thế nên những bài viết trong mục này là sự trải nghiệm và hiểu mang tính cá nhân của từng tác giả chứ không mang nhiều tính chất đúng sai như mục “NGHIÊN CỨU”. Vì thế trong mục này ad khuyến khích tranh luận để phát hiện ra nhiều khía cạnh mới để có thể dễ dàng áp dụng trong thực tiễn.

Mục này có thể chia thành nhiều mục con như: CHIẾN LƯỢC, MARKETING, NGUỒN NHÂN LỰC, DỰ ÁN, CHẤT LƯỢNG, SẢN XUẤT, TÀI CHÍNH, KẾ TOÁN,….

3.”TÀI LIỆU”

Trong phần này sẽ là tập hợp những tài liệu cần thiết cho quá trình học hoặc làm việc của các bạn, tài liệu cũng giống như thức ăn vậy, hổng có tài liệu thì hổng sống được, mà không phải cái gì cũng ăn được và ăn cái gì cũng tốt cho mình. Các ad sẽ cố gắng kiểm duyệt tài liệu để sao cho nó an toàn nhất có thể đối với người sử dụng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thành viên hoặc bạn đọc phó thác hoàn toàn cho các admin được, sức khỏe của các bạn thì chính các bạn phải là người kiểm duyệt kỹ càng nhất.

Mục này cũng có thể chia là nhiều mục con như: Tài liệu luận văn, tài liệu quản trị, Sách, Ebook,….

4.”TRẢI NGHIỆM”

Ngoài việc học, làm, ăn ra thì việc chơi cũng vô cùng quan trọng, nó giúp cơ thể và trí óc chúng ta cân bằng trở lại để học tập và làm việc hiệu quả hơn. Trong phần này sẽ là tập hợp những bài viết về kinh nghiệm, về trải nghiệm hoặc về những cảm xúc của các bạn khi đi đâu đó, khi được thưởng thức một món gì hay những thú vui hằng ngày của các bạn, mà các bạn muốn chia sẻ cho người khác được biết.

Mục này sẽ có những mục con như là: DU LỊCH, THỂ THAO, ẨM THỰC,…

Trên đây là toàn bộ ý tưởng mới của mình về nội mới của page Vneconomics.com, mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn để page ngày càng hoàn thiện hơn và mang lại nhiều giá trị hơn cho các bạn.

Published by

John T. Roger

Yêu thiên nhiên, yêu cuộc đời. Cố gắng đem lại niềm vui cho bản thân và giá trị cho người khác.

Leave a Reply