5 cuốn sách không thể thiếu nếu học Marketing

Những tài liệu này được gợi ý bởi Thầy Đinh Công Tiến. Tài liệu được khuyến nghị bao gồm rất nhiều nhưng đây sẽ là những tài liệu chủ chốt, quan trọng nhất.

Học về xây dựng Marketing Online miễn phí: Click Here

1/ Nguyên Lý Tiếp Thị – Philip Kotler

Số trang: 782

Tác giả: Philip Kotler – Gary Armstrong
Dịch giả: Nhiều dịch giả

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Hình thức bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 1kg 490gr

Giá: 269K

Một vài nhận xét của đọc giả trên tiki.vn

+ Bản tiếng anh có lẽ sẽ tốt hơn

Bùi Nguyên Đạt (18/04/2013)

Bản thân mình có thiên hướng nghiên về xã hội là nhiều nhưng cũng có một số đam mê với các ngành kinh doanh, trong đó có cả Marketing.

Nhận xét đầu tiên và quyển sách đó có lẽ là nó hơi khó đọc và có phần nhàm chán đối với những bạn trẻ có đam mê về marketing khi lần đầu tiếp xúc với sách. Mình không rõ nguyên nhân là do bản dịch hay tác giả của quyển sách nhưng thật sự, lỗi ở trong đó là khá nhiều. Bạn cứ tưởng tượng khi đi ăn bột chiên mà nhai phải một đống sạn bột hay nửa cái vỏ trứng vậy, cảm giác không vui vẻ chút nào. Nhìn chung thì đây là một tựa sách rất ăn khách trên thị trường thế giới, nó mang lại cho người đọc một cái nhìn toàn diện về marketing, pr, quản lí, cách sắp xếp các bản kế hoạch…tất cả mọi thứ. Với một số ví dụ rất rõ ràng, bạn có thể hình dung được một cơ cấu hoạt động của một doanh nghiệp khi marketing như thế nào, hay tiếp thị và đưa sản phẩm tới tay người sử dụng ra sao.
Nhưng thật sự, nếu phải chọn lựa, quyết định của mình sẽ là quyển Principles Of Marketing bản tiếng anh. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng mình nghĩ đó sẽ là lựa chọn đúng đắn hơn.

+ Rất hiệu quả cho các marketer

Đây là quyển sách rất hay của Phillip Kotller. Nếu bạn là một người mới bước vào lĩnh vực marketing vì đây chính là quyển sách rất hữu dụng. Thứ nhất là cách sắp xếp các chương chính là thứ tự của một bản kế hoach marketing. Hơn thế nữa, nội dung rất chi tiết và có ví dụ của các nhãn hàng nổi tiếng nên bạn sẽ rất dễ nhớ, các cách tiến hành cũng được hướng dẫn tỉ mỉ. Tác giả còn chỉ rõ các nhược điểm và ưu thế cửa từng phương pháp. Nguyên lý tiếp thị chính là môn học đầu tiên của tôi khi tôi bước vào ngành marketing ở trường đại học và tôi cũng được dùng chính cuốn sách này làm tài liệu học tập. Qủa thực, sách của Kotller rất hay, xúc tích và cô đọng.

 

2/ Những phương thức sáng tạo chiến thắng và khống chế thị trường – Philip Kotler

 

Bìa mềm.
Xuất bản tháng 01/2008. NXB Tổng Hợp TP.HCM
Số trang: 334.
Kích thước: 16x24x1.5cm.
Cân nặng: 380 gr

Giá: 68K

3/ Quản Trị Marketing – Philip Kotler

Tác giả Philip Kotler
Dịch giả Vũ Trọng Hùng
Năm xuất bản 2011
Bản quyền NXB
Số trang 874  trang
Khổ sách 20×28  cm
Trọng lượng 1650  gram
Dạng bìa Bìa mềm

Giá: 230K
4/ Phillip Kotler bàn về tiếp thị
Bìa mềm
432 trang
NXB Trẻ
Giá: 72K
5/ Marketing 3.0 Philip Kotler
Số trang: 252
Hình thức bìa: Bìa mềm
Giá bìa: 89.000 VNĐ
Thông qua việc so sánh với các cách làm Marketing truyền thống:
– Marketing 1.0: Kỷ nguyên của Marketing lấy sản phẩm làm trung tâm, được đánh dấu bằng câu nói rất nổi tiếng của Henry Ford: “Any customers can have a car painted any color that he wants as long it is black” (Tạm dịch: Khách hàng có thể mua xe được sơn với bất kỳ màu gì, miễn là nó có màu đen” :P)
– Marketing 2.0: Kỷ nguyên của Marketing lấy khách hàng làm trung tâm. Khách hàng chính là người định giá trị cho sản phẩm.Phillip cho rằng Marketing đang bước sang 1 kỷ nguyên mới, kỷ nguyên lấy con người làm trung tâm. Marketing 3.0 sẽ có những sản phẩm được “nhúng Marketing vào trong nó”. Những sản phẩm được tạo ra gắn liền với những mong muốn, nhu cầu và sự sáng tạo của mỗi con người.

7 thoughts on “5 cuốn sách không thể thiếu nếu học Marketing”

  1. Kính gởi Thầy!

    Em là Lê văn Tư, em ở Cần Thơ, nhờ Thầy cho em Đăng ký nhận bản tin qua email

Comments are closed.