6 điều cần biết khi chọn 1 chiếc xe đạp

Chuẩn bị có ý định sắm 1 con xe đạp để di chuyển trong thành phố, bài này để note lại một số thông tin về chọn xe đạp.

1. 3 Dòng phổ biến của xe đạp

  1. Dòng MTB(Mountain Bike) Là dạng dòng xe địa hình thường đi ở dạng địa hình khó như núi, đồi. Đặc điểm là bánh to. Chơi MTB cũng giống như chơi xe PKL, nhìn hầm hố, thích thú, nhưng lại xài lâu dễ chán, đặc biệt bác nào có máu thẩm du thiết bị, vẻ đẹp của nó dễ bị qua thời.
  2. Dòng Touring: Là xe dùng để đi đường dài, phượt nhẹ qua trên các con đường dài. Xe dùng để đi xa, chậm rãi. Ngược lại với MTB thì dòng Touring lại theo thiết kế cổ điển hơn, mới nhìn có vẻ chán, nhưng ít lỗi thời, xài lâu nhìn lại thấy thích. Dòng này đi chơi đi làm đều ok, lịch sự.
  3. Dòng Road: Là dòng xe để đua. thiên về tốc độ, khá đắt. Đi đường hẹp, tốc độ cao. Con này thích hợp ai đi đường xa, ngon lành, tốc độ lướt rất cao, mấy dòng xe đua hay sử dụng con này.

Ngoài ra còn rất nhiều các dòng khác như city bike, xe bãi biển, xe đưa thư, fixie…

Thường thấy các bạn thích thể thao hay chọn dòng MTB vì trông khỏe khoắn và chắc chắn, nhưng nó có hạn chế về chắn bùn, khi trời mưa mà đạp thì xác định bẩn từ đầu đến chân. Hai loại còn lại mình khuyên mua là City Bike (Lai giữa Road và Touring, bánh không to như MTB, càng cứng, đi ít mất lực) và touring.

Hình sau là City Bike

 

MTB (Lốp to hơn, khung nhìn cũng vạm vỡ hơn 😀 )

2. Giá cả 1 chiếc xe đạp

Về số tiền đầu tư, giá xe chủ yếu đắt vì bộ group, hầu như chỉ có 1 hãng nổi tiếng à shimano (mb), loại group thấp nhất nên chọn là acera, mấy cái thấp hơn ko tốt lắm, nếu có tiền nên chọn alvio (hay alivio j đó).

Tuy nhiên xe hợp với group acera thì cũng khoảng 7-8tr còn cấu hình hợp với alvio cũng phải 10tr. Có thể cân nhắc giảm các bộ phận khác xuống để dồn tiền cho group thì có thể giảm giá thành (như kiểu build case máy tính), hoặc mua bộ khung rẻ hơn, mua bộ phanh và tay đề liền thay vì rời nhau…

Nói chung nên đầu tư khoảng 8tr, dù là mới dùng xe lần đầu. Vì xe đạp ko có khái niệm lỗi thời, bảo quản tốt có thể dùng cả chục năm, trừ khi là dân chơi xe, muốn lên đời mấy con xe tốt hơn nhẹ hơn, nhưng trg hợp đấy mà vào topic này xin tư vấn thì hơi hiếm. Còn nếu mua xe rẻ hơn thì đại loại là ko “tốt” bằng. So sánh với ifan thì như kiểu hiện giờ nên mua ip5 là thấp nhất rồi sau này muốn thì lên đời 6s chứ bỏ tiền mua ip4 giờ này thì… :v

Có thể bạn chọn tự build 1 xe hay mua nguyên con (thường bạn mình lúc đầu mua nguyên con, 1 thời gian hiểu xe, bán đi và tự dựng 1 con). Nếu bạn có hướng dẫn thì build sẽ tiết kiệm và theo sở thích mình hơn, còn không cứ mua 1 nguyên con cho chắc ăn.

Lúc mới khởi đầu nên chọn xe < 10 triệu rồi trải nghiệm, dần già sẽ biết nhu cầu, nâng cấp hay đổi xe khi có kinh nghiệm. Nên mua xe nhập nguyên chiếc từ nước ngoài về.

Khi sử dụng sẽ có hội xe đạp và bạn có thể bị thuốc những con xe vài chục hay cả trăm củ cũng bình thường 😀

Nên mua mới vì vài năm sẽ không hỏi han chuyện bệnh tật, mua xe cũ bị hỏng vặt rất mệt não.

Nên mua dòng Touring hoặc City bike, một số anh em thích mua MTB vì nhìn nó nam tính, khỏe khoắn nhưng bù lại đi rất mất lực bởi vì nó có thụt (giảm xóc), xe sẽ hơi nhún => mất sức hơn phù. Con touring hay bike phù hợp đi làm trong thành phố, đường đẹp.

Lựa chọn size của 1 chiếc xe phù hợp người chơi cũng là một điều cần thiết, quá bé hay quá to so với người đều trông rất kịch cỡm.

Nếu chở người nên chọn Touring, gắn thêm 2 túi đồ ở hông.

3. Thương hiệu nào nên mua

Nên mua của Giant, Trek, Cannondale hoặc Jett. Không khuyến nghị mua của Trinx.

Tầm >=8 củ thì cân nhắc Giant và Cannondale.

Tham khảo 1 con của Jett: http://greenbike.com.vn/jett-strada-pro-2014.html – Giá 6tr như hình dưới.

 

http://www.jett-cycles.com/content/jett-nitro-sport-2014-blk giá 3 triệu

Theo nhiều đánh giá thì xe Jett đẹp, nhưng đắt, nếu ráp thì sẽ rẻ hơn nhiều, hơn hết bộ khung của Jett không tốt. Mua Giant tốt hơn, nhưng xe sẽ rớt vào hơn 10tr.

Cân nhắc Trial 6 hay Trial 4.

4. Phụ kiện nên có sau khi mua xe

Về phụ kiện thì nên mua thêm 1 khoá xe, 1 đèn pin gắn phía trc để đi trời tối, 1 miếng phản quang gắn phía sau (hoặc đèn laze, hoặc đèn đỏ,… Bây giờ có rất nhiều loại), 1 túi để đồ gắn chỗ tay lái cho tiện để điện thoại nếu muốn. Vậy là đủ rồi, các loại phụ kiện khác e thấy chỉ là vẽ vời và giá trị sử dụng thấp, ko đáng bỏ tiền.

5. Ví dụ về build 1 chiếc xe đạp

1/ Thiết kế: đương nhiên càng Sport càng tốt –> dòng cuộc, gấp được

2/ Sườn: Carbon thép (3-10tr) < Hợp kim nhôm-thép (5-10tr) > sợi carbon (>50tr). Với giá tiền <10tr thì mình không đụng nổi mấy em sườn sợi carbon rồi, nhôm thép thì có thể nhưng mình nghỉ sườn carbon thép là OK rồi —> Carbon-Thép

3/ Các món chính trong xe: đĩa, lip, đề, bộ cân sên, thắng đĩa, phuộc… nên chọn của hãng Shimano… hoặc của Đài Loan xài OK hơn… bình dân nhưng đủ good… mấy hãng lớn khác của Mỹ, Pháp, Đức… kinh phí <10tr khỏi mơ tới

4/ Tốc độ: thường mấy dòng cuộc bánh 26 inch có tốc độ 21, 24, 27.
_ 21 thường 3 đĩa, 6 lip (upgrade 7 lip)
_ 24 thường 3 đĩa, 7 lip
_ 27 thường 3/4 đĩa, 8 lip
Nhưng mình nghỉ không phải dân chơi chuyên nghiệp nên chọn cỡ 21 upgrade 7 lip là ok

5/ Vỏ xe: Maxis thì quá OK nhưng giá hơi cao, kiếm vỏ Đài Loan là OK rồi

6/ Đồ chơi: túi kẹp sườn, đèn pin (nên mua đèn tốt dòng LED ZOOM T6 hoăc L2 không nên mua Q5, vì T6/L2 cho ánh sáng phủ rộng hơn nhưng không xa như Q5, nhưng như vậy sẽ an toàn cho người cùng tham gia giao thông) giá LED T6/L2 tầm 500k, nhưng bạn sẽ thấy thú vị cực kì khi đi đến mấy chổ tối… tha hồ soi ếch…, kế đó là đèn sau xe đạp, xi nhan xe đạp, đồng hồ đo tốc độ cũng như ghi nhận thời gian, nón bảo hiểm,… còn nhiều đồ linh tinh lắm.

6. Chọn kích thước của xe đạp

Như ở trên đã nói chọn 1 chiếc xe không quá to hay quá nhỏ so với cơ thể là điều quan trọng.

B1: Đo inseam

Đứng dựa vào tường, hai chân mở rộng bình thường thoải mái nhất.

Lấy 1 quyển sách đặt vào giữa lòng bàn chân và kéo lên trên, chạm tới chỗ nào của chân thì đo từ đất tới chỗ chạm 2 chân đó.

Khoảng cách từ đất tới chỗ quyển sách chạm 2 chân gọi là inseam.

B2: inseam * 0.65 = size của khung

(Một số nên tính 0.67)

B3: lấy size khung trên – 10 = size chính thức của xe

Ví dụ:

  • Inseam của bạn là 78cm
  • Size khung = 78*0.65 = 50.7
  • Size chính thức xe = 50.7 – 10 = 40.7 ~ 40cm ~ 16inches

Có thể cân nhắc ko trừ 10 hoặc tham khảo từ các bạn xe, thử nghiệm cảm giác thoải mái trên xe.

3 thoughts on “6 điều cần biết khi chọn 1 chiếc xe đạp”

  1. Bác ơi cho em hỏi xe Jeet của nước nào vậy, em thấy xe của hãng này rất đẹp

Comments are closed.