Categories
HỌC

7 bài học làm giàu mua nhà tậu xe của tỷ phú Li Ka-Shing trong 5 năm

Ông hiện là tỷ phú giàu nhất Châu Á, với tổng số tài sản hơn 29 tỷ đô.

Lĩnh vực hoạt động: Tham gia kinh doanh cảng biến, dầu mỏ, truyền thông, bất động sản…

Nếu bạn thu nhập khoảng 2000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 7 triệu việt nam đồng, có nghĩa bạn hoàn toàn có thể làm giàu trong 5 năm với các bài học sau:

 

Bài học 1: Hãy chia số tiền kiếm được thành 5 phần cho: Chi tiêu hàng ngày, giao kết bạn bè, học tập, du lịch và đầu tư. theo bảng trọng số như sau:

 

Bài học 2 – Nếu năm thứ nhất bạn kiếm được 2000 NDT, sang năm thứ 2 cũng thế thì bạn nên cảm thấy xấu hổ với điều này, tối thiểu bạn cần lên 3000 NDT.

Hãy tìm công việc làm thêm, tốt nhất là nhân viên kinh doanh bởi vì bạn nắm được nghệ thuật bán hàng, tất cả các doanh nhân đều đã từng là nhà bán hàng tài ba.

Khi làm với nghề này bạn sẽ biết cái gì nên bán hay không bán, bạn sẽ gặp nhiều người có giá trị cho cty bạn sau này.

Luôn nhạy bén về thị trường giúp nền tảng phát triển bền vững của cty tương lai.

Bài học 3 – Khi bạn nghèo hãy ở nhà ít thôi, ra ngoài nhiều lên. Còn khi bạn giàu bạn cần làm ngược lại.

Bài học 4 – Số phận của con người quyết định bởi việc anh ta làm khi rảnh trong thời gian từ 8-10h tối. Hãy giành khoảng thời gian này cho học tập, giao lưu, tham gia hội thảo, trong vài năm bạn sẽ thay đổi chính mình.

Bài học 5 – Khi bạn nghèo hay đối xử tốt với mọi người, đừng tính toán. Còn khi giàu rồi hãy học cách để người khác đối xử tốt với bạn.

Bài học 6 – Khi còn nghèo hãy quăng mình ra ngoài để người khác tận dụng bạn, còn khi giàu rồi hãy bảo vệ mình đừng để người khác lợi dụng. Rất ít người hiểu được điều này.

Bài học 7 – Khi bạn nghèo bạn chi tiền cho người khác, còn khi bạn giàu bạn chi tiền cho mình. Đây là nghệ thuật sống.

 

Chúc mọi người ngộ!