Categories
SOFTWARE

8 lý do sử dụng outlook.com thay cho gmail

Trước đây tôi sử dụng gmail để trao đổi chính các công việc cũng như học tập, bạn bè. Việc sử dụng dịch vụ gmail có nhiều ưu điểm, nhưng gần đây sử dụng outlook.com tôi thấy có rất nhiều cái hay. Nếu tính về dịch vụ email không, tôi đánh giá vượt trội gmail bởi 10 lý do sau:

 1. Có cơ hội lựa chọn ID name đẹp: Điều này phải nói đến đầu tiên bởi vì outlook.com mới bạn có thể đăng ký các ID đẹp hơn là việc đăng ký các email dài loằng ngoằng mà còn chứa các số.
 2. Giao diện outlook đẹp hơn gmail: Đây là quan điểm cá nhân, ngoài việc thao tác nhanh và trực quan hơn gmail, outlook giới thiệu trình duyệt rất giống với trình outlook trong office. Ai đã từng dùng qua sẽ thấy rất quen thuộc. UI rất cool.
 3. Mailbox unlimited: Gmail giới hạn mailbox được 15GB cho 3 storage(gmail, gdriver, photo), còn riêng với outlook bạn không bị giới hạn lưu trữ email, điều này sẽ rất đáng giá nếu bạn sử dụng email khoảng vài năm, 15GB là nhiều nhưng sẽ không nhiều khi bạn sử dụng trên 5 năm.
 4. Hỗ trợ alias: Bạn có thể đăng ký nhiều alias trong 1 email. Đây không quan trọng nhưng với các bạn có nhiều ID thì có thể quản lý dễ dàng hơn.
 5. Tích hợp SkyDriver: Hỗ trợ tuy chỉ 7GB, xem như một file hosting cho bạn nào sử dụng upload chia sẻ file. Riêng cá nhân tôi thì không dùng dịch vụ này mà thay vào đó là sử dụng: Dropbox, Box (Đây là 2 dịch vụ ưu thích trong việc chia sẻ file của tôi).
 6. Hỗ trợ Flag Document, Photo mặc định: Điều này rất lợi cho quản lý file, đôi khi tìm kiếm một tài liệu nhanh.
 7. Sắp xếp email theo file size => Khi muốn xóa các file dung lượng nặng thì rất hữu dụng đó. Theo tôi biết thì gmail không có tính năng này.
 8. Tích hợp chat box với mạng xã hội: Cái này thì tôi không dùng nhưng thấy có.

Tuy có nhiều ưu điểm thế nhưng tôi vẫn thấy có một vài nhược điểm sau:

 1. Tên miền outlook.com hay gõ bị nhầm với người việt, do bị vấn đề unikey khi gõ telex 2 chữ O.
 2. Tên miền này dễ bị nhầm và nhiều người chưa biết đến.
 3. Chưa hỗ trợ IMAP là một hạn chế.
 4. Có một số phản ánh thời gian đầu là mất email, bị chậm.
 5. Xuất thân từ hotmail, live của microsoft đã từng bị vấn đề bảo mật mất tài khoản người dùng và bản thân tôi cũng không thích phụ thuộc microsoft lắm. Biết đâu sau này sử dụng tính tiền gì thì sao ^^

Đánh giá tổng thể dịch vụ email, hiện tại tôi vẫn đánh giá cao outlook.com hơn gmail.

[email protected]