Cách kiểm tra hàng apple ipad, iphone, macbook khi mua hàng cũ

 1. Kiểm tra bề mặt vật lý các mặt trên dưới có bị móp méo ko? vì sp bằng nhôm rất dễ bị cấn móp.
 2. Kiểm tra gioăng cao su viền máy có bị lồi, cạy lên, lệch hay không? Nếu bị lồi ra có khả năng máy đã bị luộc đồ.
 3. Kiểm tra điểm chết bằng cách vào Safari / chọn tông màu trắng để kiểm tra điểm chết đen / Reset (khởi động) lại máy với background màu đen và trái táo để ktra điểm chết trắng.
 4. Kiểm tra cảm ứng nhạy không? Mở trình soạn thảo lần lượt xoay 4 góc để gõ toàn bộ ký tự xem có bị liệt chỗ nào không.
 5. Sóng wifi? nên lướt web từ 5-10 phút xem wifi có ổn định ko?
 6. Thử độ ổn định của máy? mở 1 phần mềm và dùng trong 5 phút xem có ổn định ko? Bạn có thể thử chơi 1 bản nhạc hay video để xem máy chạy thế nào? Một số máy bị thoát chtr sau 3 phút hoạt động.
 7. Kiểm tra số serial máy (ipad: mặt sau máy và trong thông số máy General / Setting / About) Kiểm tra bảo hành còn lại của máy từ apple http://gg.gg/applecheck
 8. Kiểm tra pin và sạc pin: Vào General / Setting / Percent Battery xem bao nhiêu pin. Nếu trong khoảng 10 phút mà sụt khoảng 5% pin thì có vấn đề.
 9. Kiểm tra dính icloud với iOS 7 trở lên. Yêu cầu chủ bán reset máy trước khi kiểm tra và mua Settings => General => Reset => Erase All Content and Settings. Hoặc đơn giản kiểm tra qua dịch vụ của apple https://www.icloud.com/activationlock/

Tóm lại kiểm tra các bước: Vật lý bề ngoài, icloud, loa, chạy thử chtr khoảng 5 phút, kiểm tra pin. Trong đó kiểm tra imei và icloud là quan trọng nhất.

# Macbook Retina Check

1. check màn hình retina có lỗi lưu ảnh hay không. Khi sử dụng 1 ứng dụng, chuyển qua nền xám bị lưu ảnh. Lỗi này xảy ra trên màn hình LG. Để check màn hình LG gõ cmd sau:

ioreg -lw0 | grep \"EDID\" | sed "/[^<]*</s///" | xxd -p -r | strings -6

Nếu kết quả LP là LG, còn Samsung thì ok.

# iPhone

 • Thử nghiệm cảm quang: Bạn có thể kiểm tra xem cảm quang còn tốt hay không bằng cách thực hiện một cuộc gọi, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang (phía trước, kế bên Camera trước). Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt tương tự như khi bạn đưa lên tai để nghe điện.
 • Điểm chết: Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím…Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.
 • Cảm ứng: Mở menu chính và chọn, giữ nguyên 1 biểu tượng nào đó, sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà biểu tượng này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.
 • Thử camera: Vào Camera trước chụp liên tục xem có xử lý tốt không? Sau đó thử Camera sau, đèn flash, quay video, xem lại ảnh mà xoay ngang xoay dọc…
 • Ghi âm: Mở chức năng ghi âm, sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.
 • Các vấn đề khác: Kiểm tra độ nhạy của nút Hone, nút nguồn, tăng giảm âm lượng…Bạn cũng nên thử độ nhạy của wifi, thử đứng cách điểm phát wifi khoảng 3,4m xem máy bắt sóng có nhạy không.
 • Kiểm tra pin iphone 4s hay 4: http://news.zing.vn/Cach-kiem-tra-do-chai-pin-khi-mua-iPhone-cu-post508212.html (pin 400 lần sạc là bắt đầu chai.)