Bạn sẽ không bao giờ sợ bị phong tỏa tài khoản khi dùng Blockchain

[QC]

Mục lục

Như các bạn đã biết, bất kỳ một giao dịch nào trong hệ thống ngân hàng đều phải qua sự kiểm duyệt và xác minh của các ngân hàng trong hệ thống đó (thường là do con người xác minh, đặc biệt là những giao dịch giá trị lớn và liên ngân hàng).

Và điều bất lợi của việc này là sự riêng tư và thời gian giao dịch. Có nghĩa là ngân hàng sẽ biết tất cả các hoạt động của bạn hoặc bất kỳ ai cũng có thể biết nếu truy cập được vào hệ thống dữ liệu đó (hacker).

Vì phải cần xác minh giáo dịch nên rất mất thời gian (đặc biệt là các giao dịch giá trị lớn và giao dịch quốc tế). Và trong quá trình xác minh, nếu có bất kỳ dấu hiệu gì đáng nghi thì tài khoản của bạn bị phong tỏa (đóng băng) ngay, và thiệt hại cuối cùng là về người sử dụng nếu như thực sự tài khoản của bạn không có tội tình gì!

Nhưng nếu giao dịch chuyển tiền qua Blockchain thì sẽ giải quyết được cả hai vấn đề trên.

Vì giao dịch hoàn toàn được mã hóa nên người ngoài sẽ hoàn toàn không biết ai là người thực hiện giao dịch đó. Và giao dịch được xác minh bằng mạng lưới các máy tính công suất lớn nên thời gian giao dịch là cực ngắn đối với bất kỳ giao dịch nào (Blockchain Bitcoin thì hiện giờ là 10p/giao dịch, những Blockchain khác thì hiện nay cũng đã cải thiện được số giao lên tới hàng hàng ngàn hoặc chục ngàn giao dịch/giây, và còn tăng nữa theo thời gian).

Còn việc phong tỏa tài khoản giao dịch trong Blockchain (ví tiền mã hoá) là điều bất khả thi nếu bạn không biết được khóa cá nhân (mật khẩu) của tài khoản đó.

Đọc thêm:  Cơ chế hoạt động của Blockchain bitcoin

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao một số chính phủ lại có thể lấy được tiền mã hóa từ tội phạm, đơn giản là họ có nghiệp vụ gây áp lực để những người đó cung cấp khóa cá nhân để truy cập ví mã hóa thôi. Còn nếu tội phạm thà chết không khai thì chính phủ cũng bó tay mà thôi!

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products