BLOCKCHAIN

Giúp đem công nghệ Blockchain phổ cập tới nhiều người Việt Nam hơn nữa, với hy vọng Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên có nền kinh tế theo hướng phi tập trung

NGHIÊN CỨU

Lý do là bởi vì trong tương lai các chương trình ở đại học sẽ hướng dần đẩy mạnh kỹ năng nghiên cứu cho sinh viên, vì thế kiến thức về phương pháp nghiên cứu là vô cùng quan trọng. Thế nhưng không phải ai đọc sách về phương pháp nghiên cứu cũng có thể hiểu được, và sách viết về phương pháp nghiên cứu cũng rất tổng quát, khiến cho người đọc khó tiếp thu được. Vì thế nội dung này sẽ là tập hợp những bài viết để diễn giải cụ thể hơn về các kiến thức về phương pháp nghiên cứu, những tình huống nảy sinh khi chúng ta bắt tay vào nghiên cứu cùng với những giải pháp để giải quyết vấn đề khi gặp phải trong khi nghiên cứu.

Ngoài ra trong mục này sẽ có thêm phần tổng kết lý thuyết và các mô hình lý thuyết, bởi vì khi các bạn làm nghiên cứu cũng như luận văn tốt nghiệp thì hai mục này chiếm rất nhiều công sức của các bạn, nhiều bạn loay hoay mãi ở mô hình nghiên cứu dẫn đến không thể hoàn thành một bài nghiên cứu. Những bài viết này sẽ tổng kết hoặc chuyển ngữ thành tiếng Việt cho các bạn dễ tiếp thu, nếu bạn nào đọc được tiếng Anh trực tiếp từ bài gốc thì tốt, nhưng mà chúng ta cũng thường viết bằng tiếng Việt, vậy thì các bạn cũng có thể coi các bài dịch như là nguồn tham khảo để các bạn chuyển các thuật ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt cho phù hợp hơn.

TÀI LIỆU

Trong phần này sẽ là tập hợp những tài liệu cần thiết cho quá trình học hoặc làm việc của các bạn, tài liệu cũng giống như thức ăn vậy, hổng có tài liệu thì hổng sống được, mà không phải cái gì cũng ăn được và ăn cái gì cũng tốt cho mình. Các VNE sẽ cố gắng kiểm duyệt tài liệu để sao cho nó an toàn nhất có thể đối với người sử dụng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thành viên hoặc bạn đọc phó thác hoàn toàn cho các admin được, sức khỏe của các bạn thì chính các bạn phải là người kiểm duyệt kỹ càng nhất.