Cập nhật bảo vệ đề cương luận văn cao học hướng nghề nghiệp K22 Updated 2014

Đây là tổng hợp bảo vệ đề cương của 1 bạn (dấu tên) nằm trong hội đồng có những đúc kết sau.

Em xin tổng hợp buổi bảo vệ đề cương ngày hôm nay
Về phần lý do chọn đề tài
1) Thầy yêu cầu viết lý do chọn đề tài kỹ vào. Các nguyên nhân vì sao các bạn lại chọn đề tài này. Nguyên nhân phát sinh trong công ty của các bạn làm nảy sinh ra vấn đề và nảy sinh ra đề tài của bạn
2) Chọn đề tài dựa trên cơ hội phát sinh. Ví dụ bạn đang có một cơ hội là các khách hàng có xu hướng sử dụng e-banking do đó bạn thiết lập cho ngân hàng của các bạn e-banking
Lưu ý phần lý do chọn đề tài phải có các thông số cụ thể minh chứng cho các nguyên nhân. Phần lý do chọn đề tài chiếm 10/100 điểm của Luận văn nhé
Về phần mục tiêu nghiên cứu
Bạn phải xác định rõ cái kết quả mà cuối cùng bạn làm được là gì. Nếu bạn làm theo kiểu mô hình nghiên cứu, liệt kê tất cả các lý thuyết sử dụng trong bài thì phải có mục tiêu là hệ thống hóa cơ sở lý thuyết
Thông thường thì có 2 mục tiêu như sau
+Phân tích thực trạng …….. gì đó
+Đề xuất giải pháp………
Về đối tượng nghiên cứu
– Không nhầm lẫn đối tượng nghiên cứu và đối tượng khảo sát
Về phương pháp nghiên cứu
Sử dụng phương pháp gì ( định tính hay định lượng) , Định tính là những phương pháp nào cụ thể, định lượng là những phương pháp nào cụ thể. Sử dụng chúng để làm gì? . Công cụ sử dụng chúng là gì ……..
Về ý nghĩa thực tiễn với bố cục luận văn thì không nói gì cả
Về nội dung bài nghiên cứu
Bám trên cơ sở lý thuyết. Cơ sở lý thuyết nói những gì thì thực trạng và giải pháp phải có bố cục y như vậy. Ví dụ: cơ sở lý thuyết nói về dòng chảy kênh phân phối >> thực trạng phải nêu ra dòng chảy kênh phân phối hiện tại là như thế nào> giải pháp hoàn thiện dòng chảy kênh phân phối( Em có nói lại là nếu như định vị vấn đề nó không quan trọng loại bỏ thì có cần giải pháp không?) Câu trả lời là phải đi theo sườn em phải đưa ra giải pháp để hoàn thiện nó ……..
Theo bên hội đồng em thì không đi theo hướng kiểm định. Ai đi theo hướng đó thì luận văn đó rất khó để ra hội đồng. Luận văn theo hướng nghề nghiệp không có kiểm định loại biến chỉ là áp dụng cơ sở lý thuyết áp vào sử dụng thôi + khảo sát để tăng tính thuyết phục cho luận văn ><. Hướng nghề nghiệp chỉ giải quyết vấn đề 3 chương không có EFA Crobach alpha gì hết ><.
Một vấn đề nữa là thầy *** nói 1 doanh nghiệp không bao giờ có kiểm định. Chỉ kiểm định cho 1 ngành. 1 doanh nghiệp kiểm định là đi sai với phương pháp nghiên cứu khoa học .

Buổi bảo vệ đề cương bên em kéo dài 3 tiếng. Cỡ 5 phút tối đa cho 1 người nhé. Bên em 2 thầy dễ nên có mấy bạn nói rất nhiều nhưng cũng không sao. Mấy anh/chị nên đi bảo vệ cho dù xong hay chưa xong đề cương nha tại vì có biên bản bảo vệ ><. Thật ra đi bảo vệ là để xác định đề tài của các anh/ chị thôi.

============================================================

Chuẩn làm luận văn hình như chưa có sự thống nhất giữa chính các giáo viên trường, theo tôi hướng đi này là đúng với lớp nghề nghiệp, đậm chất ứng dụng.

Nghi ngờ nếu có sự khác chuẩn, khi sếp vào hội động khác dễ hy sinh. Đúng là cái gì mới cũng khó khăn, khóa này là khóa đầu tiên mở lớp MBA theo hướng nghề nghiệp (ứng dụng).

 

Chúc anh/chị vượt qua,

[email protected]