Chiến lược bán NFT và token $copi của Cornucopias metaverse

[QC]

Mục lục

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ không mất gì khi đọc bài viết này vì tiền vẫn trong túi bạn!

Bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

– Phần I: Thông tin công khai của dự án

– Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Lưu ý 1:

Bài viết còn nhiều thiếu xót và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thế mong cộng đồng hết sức thông cảm và nếu bài viết làm bạn cảm thấy phiền lòng xin hãy bỏ qua nó. Xin chân thành cảm ơn!

Phần I: Thông tin công khai của dự án

Twitter: https://twitter.com/CornucopiasGame

Website: https://www.cornucopias.io/

Discord: https://discord.com/invite/cornucopiasofficial

Telegram: https://t.me/cornucopiasgameofficial

Medium: https://medium.com/copiwatch

Youtube: https://www.youtube.com/c/CornucopiasGame

Facebook: https://www.facebook.com/cornucopiasgame

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/cornucopias-game

Instagram: https://www.instagram.com/cornucopias.game/

Reddit: https://www.reddit.com/r/Cornucopias/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@cornucopiasgame

Tính tới thời điểm bài này được viết thì Cornucoipias đã bán được khá nhiều NFT. Những đợt bán NFT đã diễn ra bao gồm: đợt bán phương tiện, đợt bán NFT tree, đợt bán đất NFT và mới đây nhất là đợt bán bộ đồ đua. Tuy nhiên trong bảì viết này chúng ta cùng tìm hiểu chiến lược của Cornucopias trong đợt bán đất NFT. Mặc dù nhìn sơ qua đợt bán NFT này số lượng NFT đất chỉ 25000 mảnh đất nhưng thật chất con số đó cao hơn rất nhiều. Tại sao người viết lại khẳng định như vậy, mời cộng đồng nhìn hình dưới đây để xem chi tiết các loại đất NFT:

Tổng cung của small plot la 10800 mảnh với kích cỡ mỗi mảnh là 16 m x 24 m, giá tiền mỗi mét vuông là: 0.266$. Tuy nhiên, kích cỡ medium plot hơn gấp đôi so với small plot và tất nhiên giá tiền là gấp đôi (small slot mint giá 174 ada và medium plot mint giá 359 ada). Tổng cung của medium plot là 6480 suy ra là hơn 13000 small plot. Tương tự, large plot rộng gấp 4 lần small plot mà tổng cung là 4320 suy ra là 17280 small plot. Còn epic plot thì lại gấp 9 lần small plot với tổng cung là 2160 suy ra là bằng 19440 small plot. Cuối cùng copias plot rộng gấp 16 lần small splot với tổng cung là 240 suy ra bằng 3840 small plot. Vậy tính ra đợt bán đất này NFT Cornucopias bán được hơn 64360 miếng small plot thu về hơn 11 triệu ada. Việc chia đất ra làm 5 loại: small, medium, large, epic và copias khiến cho nhà đầu tư thấy tổng cung đất NFT không nhiều, dễ tạo tâm lý đất ít và hiếm (tổng cung trên jpg.store là 25000). Ngoài ra họ còn thông báo giá đất từng m2 sẽ giảm xuống khi nhà đầu tư mua những miếng to hơn: lần lượt small plot là 0.266$, medium plot là 0.243$, large plot là 0.202$, epic là 0.188$ và copias plot là 0.163$. Họ còn đưa ra thống kê là mua medium plot sẽ rẻ hơn 24.02%, epic plot là 29.19% và copias là 38.73%. Bên cạnh đó số lượng copias plot khá ít là 240 miếng, sẽ tao ra tâm lý copias plot là loại đất hiếm số lượng ít. Nói tóm lại, những tính toán của team Cornucopias trong đợt bán đất NFT này là hết sức kĩ lượng, họ đã sử dụng những “chiêu thức tài chính” để biến đợt bán NFT này trở nên thành công và đắt hàng. Người viết chỉ đề cập sơ bộ một số cách thức team Cornucopias thực hiện để bán NFT, vẫn chưa đề cập đến việc họ chia giờ bán cho từng loại khách hàng ra hay cách khiến giá các NFT cũ tăng giá. Ngoài đợt bán đất NFT, Cornucopias cũng rất thành công trong việc bán các loại NFT khác. Điều này sẽ được người viết trình bày rõ hơn trong những bài viết sau.

Đọc thêm:  Altlayer (ALT) là gì? Tìm hiểu về dự án Altlayer và token ALT

Về token $copi, vốn hóa thị trường của đồng $copi tại thời điểm viết bài là hơn 9,7 tr đô. Đồng $copi phát hành ngày 10th tháng 12 năm 2021 tại NewYork. Tổng cung của $copi là 3840000000 (ba tỉ tám trăm bốn mươi triệu). Hiện tại đồng $copi được phát hành trên cả hai mạng lưới Binance Smart Chain and Cardano.

Trước đây, token $copi được mint trên Ethereum (ERC-20) và sau đó tất cả chúng ngay lập tức bị khóa và được chuyển sang Binance Smart Chain. Lúc đầu, team Cornucopias lựa chọn chuyển sang Binance Smart Chain vì phí gas giao dịch trên Binance Smart Chain thấp. Hơn thế nữa, các dự án và token được phát triển trên Binance Smart Chain sẽ được hỗ trợ về cơ sở hạ tầng và có thể khai thác được số lượng lớn người dùng có sẵn của Binance Smart Chain.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, 25000000 (hai mươi lăm triệu) token copi trên blockchain BNB của Binance đã được đốt và sau đó được đúc trên mạng Cardano dưới dạng token gốc Cardano, chúng được đúc với cùng tên token $copi trên BNB. Vì token ban đầu vẫn bị khóa trên Ethereum nên tổng nguồn cung vẫn giữ nguyên.

Ở mạng lưới Binance Smart Chain, cộng đồng có thể swap token này thông qua sàn pancakeswap còn ở mạng lưới Cardano, tất cả các sàn đều đã có thể swap được $copi.

Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Về vấn đề bán nft, mặc dù chưa ra bất cứ sản phẩm nào cụ thể nhưng Cornucopias đã phát hành được số lượng lớn nft và thu được một khoảng tiền lớn. Khách quan mà nói, họ đã đạt được mục tiêu về tài chính và làm tốt vấn đề quảng cáo cho dự án.

Đọc thêm:  Sơ lược về nền tảng defi Vyfinance (Vyfi) trên hệ sinh thái Cardano

Người viết đánh giá cao việc Cornucopias chia sẻ về quá trình và lý do chuyển token $copi sang blockchain Cardano. Tuy nhiên, việc di chuyển liên tục sang ba hệ sinh thái khác nhau sẽ gây tâm lý lo lắng cho nhà đầu tư. Ngay cả lúc đã bán được rất nhiều nft trên Cardano thì cũng không có gì chắc chắn rằng họ sẽ ở lại với Cardano vì hiện tại sản phẩm của họ chưa được phát hành. Theo roadmap, trong năm 2023, 2024, 2025 họ vẫn sẽ tiếp tục bán nft.

Lưu ý 2:

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Người viết vẫn đang cập thêm tin tức và sẽ bổ sung ngay khi có thể.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi Metaverse#4719 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products