Mục lục

Chơi hụi thời Blockchain

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on email
Share on reddit

[QC]

Bạn hãy tưởng tượng rằng khi một bà mẹ già muốn có một khoản tiền 50 triệu vào cuối năm sau để cưới vợ cho con trai của mình. Vì do làm nông nên bà mẹ ấy rất khó vay tiền được ngân hàng, mà vay ở ngoài thì lãi suất quá cao.

Vậy nên bà mẹ đã quyết định cùng những bà hàng xóm tổ chức ra một nhóm hụi nhỏ, hùn tiền hàng tháng để cuối năm có đủ tiền làm đám cưới cho con.

Và cũng như bao mô hình tài chính khác “mô hình hụi” cũng hoạt động dựa trên niềm tin và sẽ đổ vỡ hoàn toàn nếu bất kỳ thành viên nào muốn “chạy hụi”.

Blockchain sẽ giải quyết được bài toán này bằng “tiền mã hoá” và “hợp đồng thông minh”. Bà mẹ này chỉ cần tải app, tạo ví, tạo hợp đồng, nhận tiền từ bất kỳ ai cho đến khi đủ 50tr, 50tr đó sẽ được chuyển vào một tài khoản thứ 3 và bà mẹ chỉ nhận được toàn bộ 50tr đó khi hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng và hoàn toàn tự động.

Chỉ cần hàng tháng bà mẹ nạp tiền vào ví như góp hụi vậy!!! Và nếu tôi có 50tr, tôi có thể chia nhỏ khoản vay này thành bao nhiêu khoản tùy ý. Và tôi cũng đang là một ngân hàng vốn điều lệ 50tr, bạn tin không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on email
Share on reddit

- Quảng cáo -