Chơi hụi thời Blockchain

[QC]

Mục lục

Bạn hãy tưởng tượng rằng khi một bà mẹ già muốn có một khoản tiền 50 triệu vào cuối năm sau để cưới vợ cho con trai của mình. Vì do làm nông nên bà mẹ ấy rất khó vay tiền được ngân hàng, mà vay ở ngoài thì lãi suất quá cao.

Vậy nên bà mẹ đã quyết định cùng những bà hàng xóm tổ chức ra một nhóm hụi nhỏ, hùn tiền hàng tháng để cuối năm có đủ tiền làm đám cưới cho con.

Và cũng như bao mô hình tài chính khác “mô hình hụi” cũng hoạt động dựa trên niềm tin và sẽ đổ vỡ hoàn toàn nếu bất kỳ thành viên nào muốn “chạy hụi”.

Blockchain sẽ giải quyết được bài toán này bằng “tiền mã hoá” và “hợp đồng thông minh”. Bà mẹ này chỉ cần tải app, tạo ví, tạo hợp đồng, nhận tiền từ bất kỳ ai cho đến khi đủ 50tr, 50tr đó sẽ được chuyển vào một tài khoản thứ 3 và bà mẹ chỉ nhận được toàn bộ 50tr đó khi hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng và hoàn toàn tự động.

Chỉ cần hàng tháng bà mẹ nạp tiền vào ví như góp hụi vậy!!! Và nếu tôi có 50tr, tôi có thể chia nhỏ khoản vay này thành bao nhiêu khoản tùy ý. Và tôi cũng đang là một ngân hàng vốn điều lệ 50tr, bạn tin không?

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts