Tiêu chí lựa chọn Tấm gương đạo đức kinh doanh của VNE

  1. Là người Việt Nam, có độ tuổi từ 40 trở lên

  2. Đã và đang giữ chức vụ cao nhất của một tổ chức, công ty hoặc làm chủ một doanh nghiệp.

  3. Không có lịch sử tham gia, tổ chức các hoạt động kinh doanh hoặc các sản phẩm – dịch vụ gây hại đến sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng.

  4. Tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm.

  5. Có ít nhất một quyển sách được xuất bản

VNEconomics sẽ cập nhật liên tục những tiêu chí này với mong muốn xây dựng được bộ tiêu chí hoàn thiện nhất để áp dụng tại Việt Nam, rất mong nhận được sự đóng góp của tất cả mọi người!

Các tấm gương doanh nhân chú trọng đạo đức trong kinh doanh theo tiêu chí của VNE

Phan-Van-Truong-1

Phan Văn Trường là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế. Ông được Tổng thống Pháp đã trao tặng Huy Chương Hiệp Sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh (Chevalier de la Légion d’Honneur) năm 2007. Cuối năm 2004, ông quyết định về nước dạy học miễn phí tại Trường Đại Học Kiến Trúc, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông học lại Việt ngữ sau 41 năm xa quê hương. Ông dạy bộ môn Quy Hoạch Vùng và Kinh tế Đô thị bằng Việt ngữ từ 2005 đến năm 2011. Trong nhiều năm, từ 2006 đến 2012, Ông đã cống hiến rất nhiều bài báo trên các diễn đàn quen thuộc trong nước như Saigon Times/Thời Báo Kinh tế, Saigon Giải Phóng, Doanh nhân, VietnamExpress, VietnamNet.com, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, các báo phụ nữ, đầu tư, tiếp thị. (Theo Wikipedia)

nguyen-tran-bat-1

Nguyễn Trần Bạt (sinh năm 1946 ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, Việt Nam, mất ngày 15 tháng 12 năm 2020 ) – doanh nhân, luật sư, tư vấn, học giả, nhà sáng lập InvestConsult Group (công ty tư vấn chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về đầu tư và kinh doanh ngay sau khi Việt Nam ban hành chính sách “Đổi mới” vào năm 1987. Công ty InvestConsult Group có doanh thu hàng triệu USD mỗi năm. Ông đã được nêu danh trong các cuốn sách Barons “Who’s Who in Vietnam”, “Who’s Who in Asia Pacific”, “Who’s Who in the World” và “The Global 500 Leaders for the New Century” như một luật sư và nhà tư vấn xuất sắc. Ông đã từng nhiều lần tư vấn cho Chính phủ Việt Nam về các vấn đề kinh tế và chính trị.(Theo Wikipedia)

Ông Nguyễn Hữu Long (Là Giám đốc điều hành, Phó Tổng Giám đốc, Cố vấn chiến lược, Thành viên HĐQT, Giám đốc cao cấp cho các tập đoàn lớn như Masan, THP, Trung Nguyên, TC Group, Hoà Bình, EduCapital, VUS, SC Johnson, ABB, Holcim, NetPoint Indochina. Đặc biệt, là người sáng lập Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt với gần 40.000 thành viên là lãnh đạo các doanh nghiệp trên toàn quốc).