Categories
Opinions STORY

Chuyện về người chuyển nước

Chuyện về người chuyển  nước

Hôm nay là chủ nhật nhưng còn một pending list dài chưa làm xong nhưng gặp 1 chuyện hay quá phải ghi nhớ lại, trong cuộc sống cần phải có 1 tấm lòng mà :)) còn cái pending list đó thì chiều nay try hard hơn vậy :))

Mấy ngày này là những ngày còn chút dư âm của tết do còn mùng còn mền 😀 nên công việc có thể chưa nhiều và chưa vào guồng như trước, một số người con xa quê tranh thủ thời gian này ở gần gia đình mà chưa vào Sài Gòn.

Chuyện là sáng nay do nhà hết nước uống mà gọi từ 2 hôm trước không có nước vì chưa có người vào làm việc, hôm nay mới có. Sáng nay mình gọi và chú đó nói 10 phút nữa tới. Do nhà mình không có chuông cửa và mình ở trên lầu nên mình phải xuống đó đợi.

Đợi rõ lâu, đến 30 phút và trong thời gian đó mình đọc được cả lịch sử hình thành của facebook. Thói quen đọc khi chờ sẽ khiến mình cảm thấy ít nôn nóng hơn, tính Kevin thì nóng như lửa nên cái gì cũng cần điều chỉnh từng chút từng chút một.

Sau khi chờ đợi 30 phút quá giới hạn cho phép của mình mình gọi điện lại chỗ đó và trong 5 phút đợi gì đó thì có người chuyển đến. Anh trai này mặt trẻ chắc chắn trẻ hơn mình (do mặt Kevin quá già) nhưng tóc đã muối tiêu hết cmnr. Về phép lịch sự mình gọi anh ấy là anh và  đồng chí đó cũng cũng  gọi Kevin là anh. Đã gặp nhiều lần cũng nói chuyện linh tinh trước kia.

Hôm nay gặp anh này thấy mình đợi lâu và mặt mình thì ngu ngu sẵn nên chắc trông tội nghiệp lắm. Anh đó nói lần sau nói bên cây nước lưu vào danh sách ưu tiên rồi đến gọi là xuống không phải đợi lâu, rồi giải thích cả cơ chế giải thuật giao nước ưu tiên chỗ khách hàng lớn, số lượng nhiều, hay gần khi nào giao trước. Chuyện này cũng bình thường, chưa có gì đặc sắc.

Khi anh ta chuẩn bị đi tiếp, thấy người ta chia sẻ nhiệt tình quá mà Kevin sợ nhỡ việc người ta nên cảm ơn và chúc năm mới phát tài (câu cửa miệng).

Lúc này anh ấy nói “it’s same to you”.

Đây mới là một điều khiến mình bất ngờ, một người chỉ chuyển nước và học chưa hết cấp 2 nhưng anh này vẫn hàng ngày học ngoại ngữ, chắc gì công việc anh này đã sử dụng ngoại ngữ nhưng người ta vẫn học bởi có 1 điều rất đơn giản chân chất thôi là anh ta nghe nói nếu có ngoại ngữ sau này có xin việc gì hay nhỡ đi nước ngoài làm việc còn có cái mà dùng, chứ chuyện gì đến tận mồm mới nhảy mới đi học thì sao mà kịp. Wow, mình thật sự khâm phục con người này, trong lòng mình cảm thấy thua họ rất nhiều, thua cả về ý trí, thua cả về cách nhìn cuộc sống này rất positive thinking.

Hôm nay Kevin gặp 1 người rất tuyệt vời, và thấy ngày hôm nay trọn vẹn rồi :))

one-kind-word-can-change-someones-entire-day-quote-1

Chúc cả nhà năm mới mã đáo thành công,

Kevin

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *