Mời làm cộng sự phát triển trang vneconomics.com | Chỉ cần đam mê chia sẻ

Chào các bạn thân mến. Mình là Kevin, hiện mình là người phát triển duy nhất của trang vneconomics.com từ trước đến giờ. Trang được xây dựng vào ngày 6/8/2013 với mục đích giúp đỡ thông tin mà Kevin được học cao học ở UEH chia sẻ lại với các bạn. Ít nhất là ở 1 góc độ chia sẻ chân thành và ko có lợi ích cá nhân.

Kevin học khóa K22 và đã ra trường khá lâu, Kevin cũng rất cảm ơn những ủng hộ và cả những góp ý của các bạn trong thời gian qua, điều này đã động viên mình rất nhiều trong việc duy trì site.

Kevin xuất thân là dân IT, ko phải dân kinh tế chính gốc như nhiều bạn ở đây, do đó sự am hiểu về kinh tế là rất kém so với các bạn. Kevin đã tạo ra trang này để có những thông tin tối thiểu, ít nhất là cảm nghĩ của 1 người học MBA như Kevin thì nghĩ gì trước mỗi chặng đường… Đó là việc lựa chọn chuyên ngành thấy thế nào, thầy cô này học thế nào, môn này học khó dễ ra làm sao, làm sao để học tốt, hay đơn giản chỉ là việc nôp lv ở trường UEH nó khó khăn thế nào… https://vneconomics.com/mba-thinking

Vấn đề nảy sinh khi Kevin học xong và ra trường. Site gần như ko được update thêm thông tin gì khóa sau hay có những chia sẻ thú vị trong học tập. Điều này đã khiến mình suy nghĩ ko ít lần hay là mình viết cái gì về MBA sau khi học xong thì đi làm và mindset hỗ trợ thế nào, viết về những kinh nghiệm đi làm buồn vui ứng xử ra làm sao… Nhưng rồi Kevin nhận thấy lượng khách của site mình có lượng new visit cực lớn (>75%) do tìm hiểu về học tập thôi. Nên Kevin nghĩ ko nên làm sao nhãng mục tiêu của site, mà chỉ gói gọn trong phạm vi học cao học và chia sẻ kinh nghiệm liên quan việc đi học.

Kevin viết bài này nhằm kể lể và 3 ý sau:

  1. Mời gọi bạn nào làm cộng sự viết bài.
  2. Đối tượng là bất cứ bạn nào học cao học hay đại học ở bất cứ trường nào. Không cần gì ngoài ĐAM MÊ CHIA SẺ.
  3. Việc viết bài này sẽ là ko có lương hay lợi nhuận vì bản thân Kevin cũng chẳng ai trả công để Kevin vận hành site này cả.

Nhưng sẽ có lợi ích mà Kevin có thể giúp các bạn:

  1. Hướng dẫn sử dụng quản lý 1 website => Cách bạn làm 1 website sẽ là cách bạn vận hành 1 doanh nghiệp online sau này.
  2. Hướng dẫn các bạn viết 1 bài sao cho lên top gooogle search nhanh nhất. Thường thì Kevin chỉ mất 1-2 ngày để 1 bài Kevin viết lên top, do đó site có hạng rất cao trong google search. Kevin biết nhiều bạn viết bài rất hay, nhưng lại chưa có nhiều người đọc và phản hồi. Nghĩ thế nào nếu các bạn viết bài biết sao để lên top và sau này các bạn có cty bán hàng online và biết được cách lên top?
  3. Các bạn có thể viết bất cứ cái gì các bạn thích? Kevin đã từng tông 1 con chó và Kevin rất hối hận, có thể viết bất cứ cái gì mình cảm thấy là cần viết, share bất cứ cái gì mình thấy là hữu ích cho cộng đồng. Khuyến khích chia sẻ những cái tích cực hơn 😀
  4. Có quyền đề xuất chiến lược phát triển và xây dựng nguồn thu cá nhân. Điều này là khuyến khích và sẽ là cơ sở cộng tác lâu dài. Nhưng Kevin ko thik chuyện chém gió quá. Có một số đơn vị nhờ mình viết bài để PR cho họ, nhưng Kevin ko viết, ko hẳn vì đơn vị đó xấu, căn bản mình cũng cần biết thực lực họ để phản ánh ưu nhược điểm. Site này mục tiêu hỗ trợ lẫn nhau trong việc học cao học, ko phải để kiếm tiền bất chấp.
  5. Là cơ hội để bạn nhận những khen chê vô tội vạ 😀 Thật sự Kevin rất thik cảm giác này, cùng 1 bài viết nhưng có người lại động viên khen hay thích thú, nhưng cũng cùng bài đó lại có người dè bỉu “eo ơi, anh viết bài tục  và dâm đãng quá” hay “anh ơi, anh mà viết bài nữa là em méc thầy cô UEH đấy” =))

Các bạn có sợ hay không?

Nếu không sợ hãy email cho mình, chúng ta sẽ là cộng sự của nhau.

Rất mong nhận được sự đam mê và trợ giúp của các bạn.

Kevin

[email protected]