Cách Đánh Giá Mức Độ An Toàn Của Một Sàn Giao Dịch Trong “Mùa Đông Crypto”!

[QC]

Mục lục

Gần đây, giá giao dịch spot của nhiều loại tiền kỹ thuật số đã có nhiều sự sụt giảm  y khiến nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng nặng nề. Có thể thấy, thị trường tiền kỹ thuật số đang bước vào giai đoạn giảm mạnh. Việc một số công ty lớn trong ngành nộp đơn phá sản  càng giáng thêm những áp lực lớn vào thị trường này.

Làm thế nào để có thể bảo vệ được tài sản trong giai đoạn này đang làcâu hỏi được  nhiều nhà đầu tư lâu năm và nhà đầu tư mới quan tâm. Bởi trong tình hình thị trường đang suy giảm như vậy, cần phải xem xét rất nhiều các yếu tố khác nhau. Việc lựa chọn một sàn giao dịch an toàn có thật sự sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế tối đa rủi ro? Đâu là những yếu tố có thể đánh giá điều này? Đó chính là:

🔹 Tính bảo mật

Là công nghệ phía sau những biện pháp bảo mật của một sàn giao dịch nhằm bảo vệ tài sản của người dùng. Để đánh giá tiêu chí này, đầu tiên người dùng cần phải có những kiến thức cơ bản, điển hình như công nghệ bảo mật của sàn giao dịch này hiện đại hơn so với các sàn giao dịch khác như thế nào, các tính năng độc đáo trong  công nghệ bảo mật của sàn giao dịch và kiểm tra lịch sử những sự cố bảo mật đã từng xảy ra.

Ví dụ: Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới – Huobi Global đã áp dụng một hệ thống bảo mật độc đáo, điển hình là cấu trúc phân tầng chuyên nghiệp cùng hệ thống chống tấn công DDOS. Ngoài ra, Huobi Global còn tạo sự phân tách nghiêm ngặt giữa ví nóng và ví lạnh cho tài sản kỹ thuật số của người dùng, đồng thời lưu trữ hầu hết các loại tài sản kỹ thuật số trong một ví lạnh đa chữ kí. Nhờ đó, trong suốt 9 năm thành lập, Huobi Global chưa từng ghi nhận bất kỳ một sự cố bảo mật nào.

Đọc thêm:  Dripdropz – nền tảng phân phối token lớn nhất trên Cardano

🔹 Sự tuân thủ nguyên tắc

Những năm gần đây, tiền kỹ thuật số đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Nắm bắt giai đoạn tăng trưởng,nhiều sàn giao dịch mới cũng bắt đầuxuất hiện. Tuy nhiên, người dùng nên kiểm tra  các sàn giao dịch này có được thành lập đúng quy định không. Ví dụ như nó đã nhận được bất kỳ giấy phép nào vêd việc cung cấp dịch vụ tài chính hay dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số chưa?

Là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuất số xuất hiện sớm nhất toàn cầu, Huobi Global đã và đang nỗ lực hướng tới sự phát triển kể. Từ năm 2017 đến nay, sàn đã nhận được nhiều giấy phép cho các loại vụ liên quan tới giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Hàn Quốc, Nhật Bản và Gibraltar. Huobi Global đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai để nhận thêm nhiều giấy phép trên các quốc gia khác.

🔹 Vị thế tài chính

Một chỉ số quan trọng khác để đánh giá sự an toàn của 1 sàn giao dịch đó chính là tình hình tài chính, nhất là dòng tiền cùng tính thanh khoản. Nói một cách đơn giản là bạn cần xem xét xem liệu một sàn giao dịch có đủ dòng tiền để đáp ứng được tất cả nhu cầu từ người dùng hay không. Chẳng hạn như khi người dùng muốn rút tiền bất kỳ thời điểm nào, bất kể điều kiện thị trường ra sao.

Trong bối cảnh thị trường đầy biến động, thậm chí một số sàn giao dịch còn phải tạm ngừng hoạt động hoặc hạn chế việc rút tiền của người dùng bởi sự khủng hoảng tính thanh khoản, thì Huobi Global có thể duy trì việc hoạt động ổn định nhờ vào các biện pháp kiểm soát rủi ro hiệu quả. Huobi Global đảm bảo người dùng luôn được gửi và rút tiền trong mọi thời điểm.

Đọc thêm:  Ứng dụng StepN cùng trào lưu Move to Earn đang mở ra một cơ hội kiếm tiền lớn trong ngành GameFi

Huobi Global sở hữu dòng tiền sạch và đang đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ vào việc mở rộng thị trường, bất chấp tình trạng suy giảm hiện nay. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang phát triển và  kết nối với hơn 100 dự án tiềm năng trên toàn thế giới với tổng giá trị các thương vụ đàm phán lên tới 6 tỷ đô la Mỹ.

Điển hình như Huobi Ventures đã đầu tư vào Land of Conquest, một trò chơi blockchain sắp ra mắt đang rất được mong đợi. Và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư quỹ 100 triệu đô la Mỹ vào các công ty blockchain đang trong giai đoạn đầu trong ba năm tới.

🔹 Về cơ chế kiểm soát rủi ro

Một cơ chế kiểm soát rủi ro toàn diện luôn đi cùng với hiệu quả bảo mật cao khi cần ứng phó với sự cố. Đây có thể được coi là một loại công nghệ tiên tiến giúp sàn duy trì sự ổn định.

Lấy Huobi Global làm ví dụ, sàn giao dịch của chúng tôi sở hữu một hệ thống kiểm soát rủi ro kết hợp với cơ chế bảo mật đang được nâng cấp hàng ngàynhằm bảo vệ tài sản của người dùng trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Khi giá Luna trạng thái giảm mạnh, Huobi Global đã ngay lập tức đóng kênh gửi nhằm bảo vệ người dùng. Thời điểm đó, giá của Luna trên Huobi Global có thể được coi là cao nhất trong tất cả các nền tảng, giúp người dùng có đủ thời gian để điều chỉnh chiến lược đầu tư..

Đồng thời, sàn giao dịch của chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm toán nội bộ những rủi ro tiềm ẩn đối với tài sản của người dùng vào tháng 6 vừa rồi, và kết quả cuối cùng được xác nhận là tất cả tài sản của người dùng đều an toàn, theo Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Global.

Đọc thêm:  BlockTree đã đạt giải Khuyến Khích Cuộc thi FinTech Talent Awards 2023

🔹 Bảo vệ nhà đầu tư

Huobi Global đã ra mắt Quỹ bảo vệ nhà đầu tư vào năm 2018, quỹ này nắm giữ các Token Huobi (HT) mà chúng tôi đã mua lại trên thị trường thứ cấp theo từng quý, ngân sách của quỹ được  trích ra từ 20% doanh thu của Huobi Global. Quỹ này được sử dụng để bảo vệ quyền lợi của người dùng và bù đắp thiệt hại cho họ trong trường hợp khẩn cấp.

Cũng trong năm 2018, Huobi Global cũng đã thành lập Dự trữ Bảo mật với 20.000 Bitcoin. Số tiền này được lưu trữ trong một địa chỉ độc lập và được sử dụng như một quỹ khẩn cấp trong trường hợp phát sinh khả năng bị tấn công an ninh. Quỹ khẩn cấp này sẽ bồi thường cho người dùng những tổn thất phát sinh do vi phạm bảo mật, không bao gồm những tổn thất do chính người dùng gây ra.

Giống như Internet, sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền kỹ thuật số phát sinh ra rất nhiều vấn đề, bao gồm cả những vụ lừa đảo và mô hình Ponzi ( lấy tiền của người này trả lợi nhuận cho người khác). Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể tránh được thua lỗ, nhưng các nhà đầu tư hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro không đáng có nếu xem xét kỹ các yếu tố đã nêu trên khi chọn một sàn giao dịch để đầu tư.

🔹Cảm ơn độc giả đã đọc và luôn theo dõi thông tin về tiền kỹ thuật số. Hãy follow chúng tôi qua Twitter 🤝Telegram🤝 Discord để biết thêm thông tin và các giveaway tiếp theo nhé!

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products