“Nàng Thơ” Blockchain Phạm Hoàng Thu Uyên: Bước ra khỏi vùng an toàn!

Mục lục

Cộng đồng công nghệ gân đây xôn xao trước thông tin Phạm Hoàng Thu Uyên lọt top 70 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam (MUV). Thu Uyên khiến nhiều người bất ngờ với Profile thuộc dạng khủng khi hiện tại đang là đồng sáng lập và Giám đốc truyền thông của Quỹ đầu tư KTS Capital và CEO của Công ty về truyền thông MetaBlockX. Đồng thời cô nàng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện với vai trò Đại sứ tại sự kiện “Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam* (VBU – đơn vị trực thuộc VDCA, Bộ TTTT)“

Hãy cùng BeinCrypto hiểu rõ hơn về hành trình đến với Hoa Hậu Hoàn Vũ của Thu Uyên nhé!

Là một trong những KOLs nổi tiếng trong giới công nghệ với vai trò CEO Quỹ đầu tư và công ty truyền thông, Thu Uyên khiến mọi người bất ngờ vì quyết định tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, bạn có thể chia sẻ lý do dẫn đến quyết định này?

Quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 là nỗ lực “bước ra khỏi vùng an toàn”.

Uyên học khối A và vốn là 1 người hướng nội, ngại xô bồ. Trước năm 18 tuổi, Uyên luôn nung nấu ý định đi du học Đức ngành Hóa kỹ thuật vì thích nghiên cứu tự nhiên. Thế nhưng một biến cố lớn đã ập đến, mẹ mắc ung thư và qua đời khi Uyên chưa tròn 18 tuổi.

Phạm Hoàng Thu Uyên được khán giả ưu ái gọi là “Hoa Khôi Công Nghệ”

Biến cố đó đã tạo ra sự thay đổi không nhỏ, Uyên nhận ra rằng phải tự do tài chính để có quyền lựa chọn cuộc sống cho bản thân và gia đình. Vì vậy Uyên đã rẽ hướng sang học kinh doanh. Đồng thời Uyên cũng buộc bản thân mạnh mẽ hơn, nỗ lực hơn, kết nối nhiều hơn và trở thành một người hướng ngoại. Và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 là thử thách mà Uyên đặt ra để phát triển bản thân, tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng theo đúng sở trường và thế mạnh của mình.

Đọc thêm:  Ouroboros Genesis: tăng cường bảo mật trong một môi trường năng động

Trong quá trình tham gia, chắc hẳn bạn nhận được khá nhiều sự quan tâm của BGK khi là một trong những thí sinh hiếm hoi làm việc ở lĩnh vực công nghệ, còn là mảng Blockchain, và với vai trò của một CEO và cố vấn chiến lược. Cụ thể trong tập phát sóng gần đây, Giám Khảo Vũ Thu Phương đã đặt rất nhiều câu hỏi chuyên sâu dành cho bạn. Thu Uyên có muốn chia sẻ thêm gì về phần phát sóng này không?

Uyên rất biết ơn sự quan tâm của công chúng và BGK dành cho mình. Vì là thí sinh hiếm hoi đang làm việc ở lĩnh vực công nghệ mới và giữ vị trí leader nên việc BGK tò mò hỏi sâu hơn về công việc của Uyên là hoàn toàn dễ hiểu. Đồng thời, Uyên cũng gửi lời cảm ơn chị Vũ Thu Phương đã ưu ái đặt nhiều câu hỏi, nhờ đó Uyên mới có dịp chia sẻ với khán giả.

Tuy nhiên, với thời lượng hạn chế của chương trình, những nội dung mà khán giả xem được đã không thể hiện trọn vẹn nhất phần trả lời của Uyên. Bên cạnh, trong quá trình thực tế tham gia cuộc thi, Uyên cũng chưa có cơ hội chia sẻ được chi tiết hơn về công việc của mình.

Ngày 21.04 vừa qua tại lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU – đơn vị trực thuộc VDCA, Bộ TTTT), Thu Uyên vô cùng tự hào khi xuất hiện với vai trò Đại sứ. Bên cạnh đó, Uyên là đồng sáng lập và giám đốc điều hành Quỹ đầu tư KTS Capital và Công ty về lĩnh vực truyền thông là MetaBlockX.

Một trong những yếu tố Uyên xem trọng khi làm trong lĩnh vực công nghệ mới, đó chính là Giáo dục. Đó cũng chính là lý do vì sao Uyên khởi nghiệp công ty đầu tiên là truyền thông – trụ cột của phổ cập hoá kiến thức – là truyền thông và giáo dục. Bản thân Uyên đang nỗ lực hằng ngày để góp chút sức nhỏ vào con sóng lớn: Phấn đấu kiến tạo một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy sự phát triển về chất lượng của các startups và doanh nghiệp trong ngành Blockchain nói riêng và kinh tế số Việt Nam nói chung.

Đọc thêm:  Sự ra đời của tiền mã hóa ổn định - Stablecoin

Trong các câu hỏi, Thu Uyên nhận được nghi vấn của giám khảo về Ticket Size (Phần vốn đầu tư) khiêm tốn của quỹ đầu tư, bạn có muốn chia sẻ gì thêm về vấn đề này?

Triết lý của công nghệ Blockchain là huy động nguồn lực cộng đồng để tạo sức mạnh phát triển cho chính cộng đồng đó. Đồng thời, do đặc thù của thị trường còn non trẻ, mức độ mạo hiểm và rủi ro cao; nên quy mô đầu tư cho mỗi dự án thường có khởi đầu là size nhỏ, sau nhiều vòng gọi vốn khác nhau có thể tăng trưởng nếu nhà đầu tư có niềm tin vào tính khả thi của dự án. Quỹ đầu tư phía Uyên hiện tại không chỉ hỗ trợ về tài chính và còn về mặt chiến lược và truyền thông cho vài chục dự án trong danh mục đầu tư. 20k-50k$ chỉ là giá trị đầu tư của một deal với một dự án. Vì vậy tổng giá trị quỹ sẽ lớn hơn nhiều so với con số mà mọi người đang nghĩ.

Binance là một ví dụ tiêu biểu cho thấy sự tăng trưởng chóng mặt của các công ty trong thị trường này. So sánh với Apple tăng trưởng mức vốn hóa gấp 1000 lần sau 20 năm. Tuy nhiên với mức độ tăng trưởng tương tự, Binance chỉ mất duy nhất 4 năm.

Gần đây được biết Thu Uyên là Đại sứ truyền thông của Liên Minh Blockchain*, thông qua chương trình MUV, bạn muốn gửi gắm đến tệp khán giả đại chúng thông điệp gì?

Trở thành Đại sứ tại sự kiện “Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam* (VBU – đơn vị trực thuộc VDCA, Bộ TTTT)”, Uyên cảm thấy vô cùng vinh dự và cũng là động lực để Uyên tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa.

Đọc thêm:  Những ứng dụng mạng tính cách mạng của Blockchain

Thông qua chương trình MUV, Uyên muốn gửi gắm đến khán giả về tầm quan trọng của việc cập nhật các công nghệ mới: “Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 này, việc bắt kịp được các xu hướng công nghệ mới sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa và cơ hội tốt đẹp trong tương lai. Vì vậy nếu không muốn “out trình” trước những thay đổi, phát triển chóng mặt của công nghệ thì con người cũng cần rất nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ, học hỏi và biết nắm bắt thời cơ”

Hiện tại Thu Uyên vẫn giữ vững phong độ Top 1 bình chọn thí sinh được yêu thích nhất, bạn cảm thấy thế nào về kết quả này?

Nếu không có được sự ủng hộ của khán giả và rất nhiều anh chị em trong cộng đồng công nghệ, có lẽ Uyên đã không bao giờ có được kết quả này. Vì vậy, Uyên sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ để không phụ lòng mong đợi và tình yêu thương của mọi người. Đồng thời, với sứ mệnh trên vai đại diện cho cộng đồng Blockchain tại Việt Nam, Uyên sẽ nỗ lực đem tiếng nói của mình đưa lĩnh vực công nghệ mới này tới gần hơn tới khán giả.

Vote cho Thu Uyên để giúp cô lọt vào TOP 16 tại Hoa Hậu Hoàn Vũ tại Link

Cảm ơn Thu Uyên đã nhận lời phỏng vấn, BeinCrypto chúc bạn giữ vững phong độ để tiếp tục tiến sâu hơn ở cuộc thi này nhé!

*Liên minh Blockchain Việt Nam là tổ chức chính thống trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Bộ Thông tin và Truyền thông, ra đời đánh dấu lần đầu tiên một liên minh về Blockchain được thành lập và hoạt động chính thức tại Việt Nam. Liên minh quy tụ các chuyên gia, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực blockchain với sứ mệnh kết nối cộng đồng và tư vấn, tham mưu cho các cơ quan quản lý nhằm xây dựng chính sách, khung pháp lý về Blockchain, tài sản số, tiền số.

Nguồn bài viết: vn.beincrypto.com

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]