Categories
HỌC

Học làm người là điều quan trọng nhất trong việc học

Nay mới đi ăn cơm gần trường bách khoa, ngồi với 1 anh tóc đã hoa râm. Vì gần trường sinh viên nên cũng có một số bạn sinh viên qua đây ăn cơm. Lúc đi ra có một cậu đi ra nhanh tông vào bàn ăn cơm của tôi, khiến đổ tô canh vào ông khách của tôi. Điều nay là bình thường vì có thể vội, nhưng điều quan trọng là khi gây ra cho người ta điều nay cũng không quay lại xem có bị gì hay 1 câu xin lỗi cũng không có, đi ra rất hiên ngang và cười tươi 😀

Kỹ sư, cử nhân hay thạc sỹ ư? đừng tinh tướng thế. Tôi thấy khi càng đạt đến đỉnh cao trong một lĩnh vực nào đó người ta càng trở nên điềm tĩnh và tinh tế.

Tôi và khách chỉ cười. Tự chợt nhớ bài học về triết học quy luật đánh đổi, ổn định chính trị, kinh tế phát triển thì có 1 cái phải giảm, đó là đạo đức xã hội giảm xuống. Điều này đúng không, tự mỗi người nghiệm ra và điều chỉnh thôi.

Lại nhớ đến văn hóa đi xe ngoài đường lại càng buồn cười hơn. Đi xe đẹp, quần áo giày hiệu, tóc tai bóng mượt, kính Rayban, đang đi thưởng ngoạn làm cái choẹt… nhổ nước bọt 😀 bó tay.

Đi xe ban đêm khó chịu và gây nguy hiểm nhất là đề đèn trước chiếu lên (pha hay cốt gì đó, hehe, xe thì tôi hơi kém… 😀 ) đã nhiều lần tôi bị chiếu thẳng vào mặt, khiến tầm nhìn bị hạn chế vô cùng… Các bạn có phát hiện điều này không? hay nghĩ đó là bình thường.

Ah, tiện thể nói về đi đường cái tội xi nhan khi qua đường, nhiều người than sao tội vớ vẩn thế mà phạt, bày ra ăn tiền ah… tội này phạt thật nặng mới đúng, rất nguy hiểm cho người đi sau. nhiều bác hơi già già hay non non tí đang đi dừng xe cái roẹt ở giữa đường chỉ để xem đằng sau có ai không mới qua đường… tôi không biết mọi người học luật lái xe an toàn làm gì.

Rồi giờ vào nhà bạn bè hay đồng nghiệp ở thành phố, một số người có con cái rồi, bọn nhỏ giờ như cụt lưỡi hay sao đó, không biết chào hỏi, bố mẹ thì khoe con thông minh biết chơi ipad biết nghịch máy tính… có thể tôi hơi cổ điển nên thấy điều nay buồn cười và tội nghiệp bọn nhỏ so với tuổi thơ của chúng tôi rất nhiều. Ừ thì mọi người cứ nghĩ là thời bây giờ chúng nó phải thế… phải thế thì phải thế thôi 😀

Phải học thêm hoàn thiện thôi, học ăn học nói học gói học mở.

Ít liên quan nhưng topic này trên tinh tế về người con hứa tặng cho cha chiếc xe khi cha 57 tuổi, lúc đó con mới có 8 tuổi. Thật đẹp http://www.tinhte.vn/threads/con-trai-tang-cha-chiec-chevy-doi-1957-nhan-ky-niem-sinh-nhat-lan-thu-57.2310926/

Chúc ACE tháng 6 này nhiều hạnh phúc,

Kevin

[email protected]

P/S dạo gần đây rất nhiều a/c gởi email chia sẻ, cảm ơn sự góp ý của mọi người nhé. 😀