Làm luận văn cao học UEH luôn phải chạy SPSS?

Làm luận văn cao học UEH luôn phải chạy SPSS?

 

Như các bạn đã biết việc làm luận văn cao học QTKD ở UEH từ khóa K22 có chuyện phân chia hướng nghề nghiệp hay nghiên cứu, chính điều này khiến cho các bạn hay so sánh việc của của bên mình với bên kia, bên nào hay hơn, bên nào đc trọng dụng hơn…. Thật tiếc chúng ta ko quan tâm đến việc học cái nào phù hợp chúng ta hơn. Continue reading “Làm luận văn cao học UEH luôn phải chạy SPSS?”

Về sách Khuyến học của Fukuzawa Yukichi

Khuyến học là cuốn sách mà mình nghĩ cần có trong tủ sách phải đọc trước khi trưởng thành của mỗi người trẻ Việt Nam để hiểu được ý nghĩa của việc học, để biết được lí do vì sao đất nước mình chưa phát triển và để nhận thức được trách nhiệm mà mình gánh vác.

Về sách Khuyến học của Fukuzawa Yukichi Continue reading “Về sách Khuyến học của Fukuzawa Yukichi”

Chọn hướng đào tạo: nghiên cứu hay hướng nghề nghiệp?

Cao học UEH kể từ khóa 24 (2014-2016) đã bắt đầu phân chia chương trình đào tạo ra làm hai hướng là nghề nghiệp và nghiên cứu. Vì vậy các học viên khi đậu vào UEH thì cũng phải xác định cho mình hướng học cho phù hợp. Sau đây là một số kinh nghiệm của mình trong việc chọn hướng học để cho các bạn có thêm thông tin trong việc quyết định của mình.

Chọn hướng đào tạo: nghiên cứu hay hướng nghề nghiệp? Continue reading “Chọn hướng đào tạo: nghiên cứu hay hướng nghề nghiệp?”

Sách – Cội nguồn của hạnh phúc

Nhiều người bây giờ họ quá bận rộn cả thời gian lẫn tâm trí, họ ngại và không quan tâm đến những vấn đề phức tạp, trừu tượng như triết học, tôn giáo, văn hóa,…họ chỉ quan tâm đến những vấn đề đơn giản, dễ hiểu và dễ thỏa mãn như hôm nay ăn gì, mặc gì, xem phim gì, đi chơi ở đâu, làm thể nào để có nhiều tiền nhanh chóng…

Nếu muốn sống tốt thì hãy đọc nhiều sách

Continue reading “Sách – Cội nguồn của hạnh phúc”

Áp dụng lý thuyết vào thực tế ở Việt Nam

Việt Nam không áp dụng lý thuyết vào thực tế được là do sinh viên có thói quen học không đến nơi đến chốn, ra đi làm cũng mang theo cái kiến thức nửa vời đó vào công ty làm việc, gặp thêm mấy ông sếp chỉ thích mấy thằng nói hay mà làm thì dở nữa thì có “thìa thần” cũng bó tay huống hồ gì “đũa thần”

Lý do Việt Nam không áp dụng lý thuyết vào thực tế được

Continue reading “Áp dụng lý thuyết vào thực tế ở Việt Nam”

Lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam đang ở giai đoạn nào?

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh cũng cố tìm cho mình một lợi thế cạnh tranh để tồn tại và phát triển. Trên thế giới từ những thập niên 50-60 của thế kỷ trước người ta đã tìm thấy lợi thế cạnh tranh của mình bằng việc sản xuất hang loạt, sản xuất càng nhiều càng đạt được lợi thế nhờ quy mô, chi phí càng rẻ, lợi nhuận càng cao.

Lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam đang ở giai đoạn nào?

Continue reading “Lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam đang ở giai đoạn nào?”

Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị cốt lõi của page Vneconomics.com

Để hướng cho page có thể hoạt động chuyên nghiệp và mở rộng trong tương lại, ad xin tạm đưa ra những nội dung cơ bản về Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị cốt lõi để vừa áp dụng lý thuyết vào một trường hợp cụ thể và vừa đưa ra ý tưởng ban đầu để mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến vào để đưa ra những điểm chung và sau này chúng ta dễ dàng hoạt động hơn

Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị cốt lõi của page Vneconomics.com

Continue reading “Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị cốt lõi của page Vneconomics.com”

Sự thất bại của Quản lý chất lượng tại Việt Nam

Sự thất bại của Quản lý chất lượng tại Việt Nam

Continue reading “Sự thất bại của Quản lý chất lượng tại Việt Nam”

QUẢN TRỊ HAY QUẢN LÝ?

Sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm QUẢN TRỊ CÔNG TY (Corporate Governance), và QUẢN LÝ CÔNG TY” (Corporate Management) là khá phổ biến; và ngay cả ngôn ngữ báo chí hay chủ đề của các diễn đàn hội thảo, nơi có sự tham dự của các chuyên gia, cũng thường hay bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm QUẢN TRỊ HAY QUẢN LÝ

QUẢN TRỊ HAY QUẢN LÝ?

Nếu các bạn chú ý, tôi rất ít khi sử dụng thuật ngữ “quản trị” trong các bài viết của mình. Trong phần Sứ mệnh của Group, tôi cũng chỉ đề cập đến việc nâng cao năng lực tư duy, năng lực QUẢN LÝ và lãnh đạo (chứ không phải năng lực quản trị).

Sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm QUẢN TRỊ CÔNG TY (Corporate Governance), và QUẢN LÝ CÔNG TY” (Corporate Management) là khá phổ biến; và ngay cả ngôn ngữ báo chí hay chủ đề của các diễn đàn hội thảo, nơi có sự tham dự của các chuyên gia, cũng thường hay bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm QUẢN TRỊ HAY QUẢN LÝ.

Chúng ta cần QUẢN TRỊ HAY QUẢN LÝ công ty? Vì sao Sứ mệnh Group này không đề cập đến hai từ quản trị?

Tôi có thể trả lời luôn, với đối tượng chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), các nhà quản lý từ cấp giám đốc, tổng giám đốc trở xuống, thiên về quản lý, điều hành, chúng ta chủ yếu sẽ cần quản lý công ty (corporate management) hơn là quản trị công ty (corporate governance).

Tôi từng có bài viết trên Thời báo Kinh Tế Sài Gòn (bút danh Ly Nguyễn) về chủ đề “Quản trị công ty” (Corporate Governance), trong đó phân tích những vấn đề thuộc về quản trị công ty, chủ yếu dành cho các công ty cổ phần (joint stock company), đặc biệt là các công ty đại chúng (public company) và công ty niêm yết (listed company)

“Quản trị công ty”, hay “Các nguyên tắc quản trị công ty” (Principles of Corporate Governance) đề cập đến những vấn đề “cao hơn” công tác quản lý điều hành thường nhật của một giám đốc/ tổng giám đốc và các cấp quản lý trong công ty; và thường tập trung vào những hoạt động liên quan đến khuôn khổ pháp lý, điều lệ công ty, quyền lợi cổ đông (shareholders) và các bên liên quan (stakeholders), đại hội đồng cổ đông (shareholders’ meeting), hội đồng quản trị (board of directors), ban kiểm soát (supervisory board), vấn đề minh bạch (transparency) trong hoạt động công ty… Trong khi đó thì “quản lý công ty” (corporate management) tập trung vào công tác quản lý (chiến lược, mô hình, cơ cấu, marketing, thương hiệu, bán hàng, tài chính, kế toán, nguồn nhân lực, sản xuất, cung ứng, quản lý chất lượng…). Và sứ mệnh của Group này chủ yếu cũng tập trung vào việc hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý (chứ không phải quản trị).

Tôi giải thích vậy để các thành viên hiểu mà không thắc mắc và không đòi hỏi phải bắt chước người khác hay chạy theo trào lưu “quản trị” (cho nó hoành tráng), trong khi thực chất, những chủ đề chia sẻ ở khắp nơi trên đất nước VN, hầu hết đều là về quản lý – management (chẳng qua là do hiểu sai nên tưởng là quản trị!).

Group sẽ tập trung vào hỗ trợ thành viên nâng cao năng lực TƯ DUY, năng lực QUẢN LÝ và LÃNH ĐẠO. Vấn đề “quản trị công ty” (ít thiết thực) sẽ chỉ đề cập hạn chế vì những lý do nêu trên!
Nguyễn Hữu Long – Phát Triển Doanh Nghiệp Việt