Huobi kết hợp cùng tỷ phú tiền kỹ thuật số Sam Bankman-Fried thành lập cửa hàng tại Caribe

[QC]

Mục lục

Huobi Global, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được thành lập tại Trung Quốc, đang có kế hoạch chuyển trụ sở chính đến Caribe, đánh dấu lần di cư mới nhất của Huobi trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của toàn ngành. 

Justin Sun, người mới được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Huobi vào tháng 10 vừa qua cho biết, Caribe được coi là khu vực “siêu thân thiện” với không gian tiền kỹ thuật số. © Angel Garcia / Bloomberg

Justin Sun, người được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị công ty vào tháng 10 vừa qua cho biết, việc là khu vực “siêu thân thiện” với không gian tiền kỹ thuật số cùng hệ thống Thông luật và áp dụng Tiếng Anh hàng ngày đã khiến cho thị trường tại các quốc gia này trở nên hấp dẫn hơn. 

Sun cho biết: “Ngày nay, một trong những mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi đặt ra là đi hết được vùng biển Caribe.” “Cộng hòa Dominica, Panama và Bahamas là những ứng cử viên đầu tiên”, anh nói thêm. 

Việc chuyển địa điểm khiến Huobi trở thành công ty tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Caribe. Sam Bankman-Fried FTX, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 thế giới, đã chuyển từ Hồng Kong qua Bahamas vào năm ngoái. 

Những công ty tiền kỹ thuật số khác đã đăng ký hoạt động trong khu vực có thể kể tới bao gồm C-Trade ở Quần đảo Virgin thuộc Anh Quốc và PrimeBit ở Saint Vincent và Grenadines. Binance, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã đăng ký hoạt động tại Quần đảo Cayman, trong khi đó, sàn giao dịch Crypto.com cũng sở hữu giấy phép tại Cayman vào tháng 8. 

Hiện nay, đã có hàng chục nhân viên của công ty chuyển từ trụ sở chính ở Seychelles qua Caribe. Sun cũng hy vọng sẽ có khoảng 200 nhân viên trong tương lai. Hiện công ty đang sở hữu khoảng 1.6000 nhân viên, Sun cho biết thêm. 

Sun – đại diện thường trực của Grenada tại Tổ chức Thương mại Thế giới tiết lộ việc anh đã gặp thủ tướng của Dominica – Roosevelt Skerrit vào năm ngoái để bàn về việc hợp tác với đất nước 72.000 dân nhằm phát triển cơ sở hạ tầng cho hệ thống tiền kỹ thuật số của mình. 

Vào tháng 10 vừa qua, Skerrit đã ký một sắc lệnh nhằm tạo ra tiền kỹ thuật số trên mạng Tron do Sun thành lập nhằm hợp pháp hóa phương thức thanh toán toàn quốc. 

“Caribe… là một cộng đồng thân thiện với tiền kỹ thuật số.. và tôi tin rằng ngay bây giờ, Dominica hoàn toàn có thể trở thành một trong những quốc gia đi đầu” – Sun chia sẻ – “[Skerrit] là một người rất hiểu biết về công nghệ. Anh ấy am hiểu cách mà tiền kỹ thuật số và công nghệ hoạt động.” 

Henri Arslanian, nhà đồng sáng lập và đối tác quản lý của quỹ đầu cơ tiền kỹ thuạt số Nine Blocks Capital Management cho biết, những động thái ban đầu của các bang Caribe như Bahamas và Bermuda nhằm đưa ra các chế độ quản lý đối với tài sản kỹ thuật số đã thu hút những người chơi toàn cầu trong ngành này. 

Huobi vẫn nằm trong top 10 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, theo công cụ theo dõi tiền điện tử CoinMarketCap, mặc dù nó đã trượt khỏi vị trí số 2 sau Trung Quốc, từng là thị trường lớn nhất, đã cấm giao dịch tiền kỹ thuật số vào năm ngoái.

Sun cũng chia sẻ thêm, ông “rất lạc quan” về triển vọng lập trường của Trung Quốc sẽ dịu hơn trong tương lai, mặc dù gần đây ông không liên lạc với các cơ quan quản lý ở đó.

Và bất chấp lệnh cấm, Chainalysis, một nhóm nghiên cứu blockchain của Hoa Kỳ, đã xếp hạng Trung Quốc đại lục là thị trường tiền kỹ thuật số lớn thứ tư thế giới, theo doanh thu giao dịch vào tháng trước. “Ban lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đang có những thay đổi liên tục,” Sun cũng chia sẻ thêm rằng, các chính sách hoàn toàn có thể sẽ hạ nhiệt “có thể sang Q1 năm sau”.

Mặc dù công ty đã đặt Singapore là cơ sở khu vực của mình vào năm ngoái, nhưng Huobi hy vọng sẽ mở rộng sự hiện diện của mình thêm tại Hồng Kông, nơi các cơ quan quản lý đang khám phá thêm về việc hợp pháp hóa giao dịch tiền kỹ thuật số bán lẻ và các hạn chế du lịch liên quan đến Covid cũng được nới lỏng. “Tất cả chúng ta đều biết Hồng Kông có một lợi thế lớn ở Trung Quốc đại lục,” Sun cũng chia sẻ thêm rằng sự thay đổi chính sách gần đây của họ có thể được coi là một hình mẫu cho Trung Quốc đại lục. 

“Bất chấp những thách thức Covid gần đây. . . những người đang hoạt động trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số hy vọng rằng Hồng Kông sẽ sớm có thể lấy lại vị thế là trung tâm tiền kỹ thuật số của mình, ”Arslanian của Nine Blocks cho biết. “Singapore vẫn có rất nhiều lợi thế, như đội ngũ tài năng cùng cơ quan quản lý có kinh nghiệm và hệ sinh thái tiền kỹ thuật số vẫn đang hoạt động”.

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products
Những nội dung hữu ích ngành Blockchain
Recent Posts