Khuyến cáo của Bill Gates

Theo trang mạng Quartz, sau hai năm theo đuổi nghiệp đèn sách ở Harvard, trường đại học nổi tiếng, ông Gates quyết định bỏ ngang vào năm 1975 để cùng người bạn tên Paul Allen khởi nghiệp công ty Microsoft. Ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Nay đã lớn tuổi, khôn ngoan hơn, qua những tweet ông gửi đi hôm Thứ Hai, ông Gates có vài lời khuyên đối với những sinh viên tốt nghiệp đại học về những ngành kỹ nghệ nào ông thấy có nhiều hứa hẹn nhất.g minh nhân tạo (AI), năng lượng (Energy) và khoa sinh học (Biotechnology) “là những lãnh vực đầy hứa hẹn, nơi các bạn có thể tạo một ảnh hưởng ghê gớm. Đó là điều tôi sẽ làm nếu hôm nay tôi là người mới bắt đầu.”

Ông thêm rằng: “Tôi có một ân hận to lớn. Khi bỏ học, tôi có ít hiểu biết về những bất công tệ hại nhất trên thế giới, điều mà tôi phải mất nhiều thập niên mới học được.”

Ông Gates cũng nói rằng món quà mà ông muốn gửi đến tất cả sinh viên tốt nghiệp là cuốn “The Better Angels of Our Nature,” cuốn sách xuất bản năm 2011 của nhà tâm lý học thực nghiệm Steven Pinker, người lý luận rằng nhân loại theo thời gian sẽ trở nên ít bạo động hơn.

Cuốn sách phản ảnh thế giới quan của riêng ông Gates và nay đang đứng hạng nhì trong danh sách những sách bán chạy nhất trên trang mạng Amazon.

Ông nói qua Twitter: “Nếu tôi có thể mang lại cho mỗi bạn một món quà tốt nghiệp thì có lẽ tôi sẽ chọn cuốn sách này, cuốn sách gây cảm hứng cho tôi nhiều nhất mà tôi từng đọc được trong đời.”

http://www.businessinsider.com/bill-gates-favorite-books-2017-5

Nguồn: science-technology.vn/?p=5427 (science-technology.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.