Ngành Kinh tế học

logo-vneconomics

Kinh tế học ứng dụng

Mục tiêu của chương trình cử nhân Kinh tế học ứng dụng là đào tạo ra chuyên gia phân tích cho các doanh nghiệp và tổ chức công thông qua cung cấp cho sinh viên các khái niệm và lý thuyết kinh tế học ứng dụng; đồng thời trang bị các công cụ phân tích để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình được kỳ vọng sẽ có đủ khả năng phân tích chính sách và phân tích thị trường để có thể làm việc ở những vị trí phù hợp trong các doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

logo-vneconomics

Kinh tế học nông nghiệp

Mục tiêu của chương trình tiên tiến Quốc tế bậc đại học chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh nông nghiệp là trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn, phát triển tư duy phân tích và rèn luyện thái độ chuyên nghiệp để trở thành chuyên viên phân tích chính sách trong các cơ quan quản lý nhà nước về nông nghiệp; chuyên viên phân tích kinh doanh trong các doanh nghiệp nông nghiệp; hoặc doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thời đại công nghiệp 4.0.

logo-vneconomics

Kinh tế Đầu tư

Chương trình Cử nhân Kinh tế Kế hoạch & Đầu tư trang bị cho người học các công cụ phân tích kinh tế, kỹ năng thiết lập và thẩm định dự án đầu tư, kỹ năng xây dựng các kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp, và đặc biệt là kỹ năng để thực hiện tiếp thị cho địa phương và vùng. Điểm mạnh của chương trình là khả năng áp dụng nhanh kiến thức kinh tế vào thực tiễn. Các sinh viên tốt nghiệp đều đáp ứng tốt những đòi hỏi ngành nghề và thăng tiến cao trong công việc. Chuyên ngành Kế Hoạch – Đầu Tư có mạng lưới đông đảo cựu sinh viên thành đạt trong nhiều ngành nghề khác nhau từ khu vực tư cho tới khu vực công.

logo-vneconomics

BẤT ĐỘNG SẢN

Mục tiêu đào tạo:

  • đào tạo sinh viên có nền tảng kiến thức đa dạng về kinh tế, tài chính, luật và kinh doanh bất động sản.
  • trang bị cho họ kỹ năng thực hành để có thể tạo ra và quản lý tài sản hiệu quả trong bối cảnh một nền kinh tế đang chuyển đổi và hội nhập.
  • đào tạo kết hợp giữa quy hoạch không gian đô thị với quản lý tài chính trong lĩnh vực bất động sản

Ngành Quản trị

logo-vneconomics

Quản trị kinh doanh

Đào tạo nhà quản trị các cấp: có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức về quản trị doanh nghiệp; có kỹ năng phân tích và giải quyết các vấn đề trong kinh doanh; có khả năng điều hành các đơn vị kinh doanh thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau một cách hiệu quả

logo-vneconomics

Quản trị bệnh viện

Chương trình quản trị bệnh viện bậc đại học hướng đến việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực quản trị điều trị và chăm sóc sức khỏe. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sẽ phát triển nghề nghiệp của minh ở các vị trí từ quản trị viên cơ sở cho đến đến cấp trung tại các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức y tế, chẳng hạn như nhà quản trị phụ trách các chức năng như tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng, quản trị cung ứng, chất lượng dịch vụ, và vận hành hệ thống điều trị và chăm sóc sức khỏe.

logo-vneconomics

Quản trị khởi nghiệp

Chương trình trang bị các kiến thức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp kinh doanh, hình thành năng lực khởi sự, phát triển, và quản trị có hiệu quả các dự án kinh doanh. Để đạt được các mục tiêu này, sau khi hoàn thành chương trình, người học phải nắm bắt và vận dụng các kiến thức nền tảng trong thực tiễn khởi nghiệp kinh doanh, các kiến thức quản trị và vận hành doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời phải thấu hiểu các yếu tố thành phần cũng nhưng sự tương tác của nó trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

logo-vneconomics

Quản trị chất lượng

Chương trình trang bị kiến thức nền tảng về quản trị chất lượng, các phương thức quản trị chất lượng hiệu quả, các chức năng của quản trị chất lượng và các kỹ thuật quản trị chất lượng; khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề quản trị chất lượng để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

logo-vneconomics

Quản lý Nguồn nhân lực

Trong các nguồn lực của một tổ chức và doanh nghiệp thì nguồn nhân lực đóng vai trò quyết định. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ làm công tác quản lý nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng đối với sự thành bại của mỗi doanh nghiệp và các tổ chức. Hầu hết các đơn vị sử dụng lao động đã bắt đầu chú trọng và chuyên nghiệp hoá công tác quản lý nguồn nhân lực nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của tổ chức. Những nhà quản lý nhân sự hiệu quả, có tư duy, định hướng rõ ràng sẽ được các doanh nghiệp và tổ chức săn đón, trọng dụng. Ngành QLNNL đang đem đến những cơ hội việc làm với những đãi ngộ hấp dẫn. Theo thống kê của thị trường lao động thì nghề nhân sự đang là một trong những nghề được tuyển dụng nhiều nhất và có mức lương hấp dẫn nhất.

logo-vneconomics

Luật kinh doanh

Chương trình cử nhân chất lượng cao chuyên ngành Luật kinh doanh đào tạo sinh viên có kiến thức nền tảng về luật học, hệ thống pháp luật Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu và định hướng trọng tâm về pháp luật kinh doanh, bao gồm pháp luật công ty, pháp luật hợp đồng, giải quyết tranh chấp kinh doanh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng tự học, học nhóm, viết, thuyết trình, phân tích và lựa chọn giải pháp pháp luật nhằm góp phần quản trị rủi ro trong kinh doanh.

Ngành Thương mại – Marketing

logo-vneconomics

Kinh doanh thương mại

Ngành Kinh doanh thương mại đào tạo các kiến thức, kỹ năng và năng lực làm việc trong bộ phận bán hàng, bộ phận kinh doanh, trong các tập đoàn bán lẻ siêu thị/cửa hàng tiện lợi và những công ty phân phối thương mại. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được giảng dạy các kiến thức nền tảng về hoạt động bán hàng, bán lẻ, quản trị thương mại xuất nhập khẩu, và những chuyên môn về marketing-thương hiệu. Từ đó, sinh viên có đủ năng lực làm việc cho các công ty trong và ngoài nước đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

logo-vneconomics

Marketing

Ngành Marketing đào tạo kiến thức, kỹ năng và năng lực của nhà quản trị marketing, sinh viên có thể làm việc liên quan đến các hoạt động marketing và đưa ra những quyết định có liên quan đến toàn bộ hoạt động marketing của Doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo về nền tảng chuyên môn của hành vi tiêu dùng, phát triển sản phẩm, tổ chức hệ thống phân phối bán hàng, thực thi các chiến dịch truyền thông, Quan hệ công chúng (PR) và những giải pháp marketing kỷ thuật số. Sinh viên khi tốt nghiệp hoàn toàn có đủ kiến thức và hiểu biết để làm các công việc hầu hết ở bộ phận marketing của các ngành công nghiệp, và có thể làm việc tại các công ty dịch vụ marketing và truyền thông.

logo-vneconomics

Thương mại điện tử

Chương trình TMĐT được xây dựng theo chuẩn tiên tiến quốc tế với mục tiêu đào tạo cử nhân Kinh tế, chuyên ngành TMĐT có kiến thức toàn diện về TMĐT, có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, cung cấp nguồn nhân lực TMĐT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

logo-vneconomics

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý Logistics và vận hành chuỗi cung ứng cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế một cách hiệu quả. Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng quản lý Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, vật tư, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu hóa trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp Logistics, bộ phận vận hành tại các Tập đoàn đa quốc gia, các cảng hàng không / hàng hải và hệ thống kinh doanh của tập đoàn về thương mại điện tử và bán lẻ.

logo-vneconomics

Kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh doanh quốc tế đào tạo các kiến thức, kỹ năng và năng lực làm việc kinh doanh trong môi trường đa quốc gia của các tập đoàn toàn cầu (MNC). Sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về hoạt động kinh doanh, quan hệ kinh tế quốc tế, quản trị công ty đa quốc gia, nhân sự-marketing-logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các bộ phận về kinh doanh, dự án, xuất nhập khẩu, đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia hay các công ty kinh doanh quốc tế.

logo-vneconomics

Ngoại thương

Chuyên ngành Ngoại thương đào tạo cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và năng lực làm việc trong nghiệp vụ quản trị xuất nhập khẩu và giao dịch quốc tế tại các công ty có hoạt động xuất nhập khẩu và kinh doanh quốc tế. Sinh viên được dạy về phân tích hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu; kiến thức thương lượng, tổ chức ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu và đầu tư quốc tế; thanh toán quốc tế; phương thức vận tải, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu; giao nhận hàng hóa; thủ tục hải quan; logistics. Từ đó, sinh viên có đủ năng lực làm viêc các công ty xuất nhập khẩu, bộ phận kinh doanh quốc tế tại các công ty, các hãng dịch vụ vận tải, dịch vụ cảng và bộ phận tín dụng quốc tế của ngân hàng.

Ngành Tài chính – Ngân hàng

logo-vneconomics

Tài chính doanh nghiệp

Chương trình cử nhân chuyên ngành Tài chính đào tạo nên những con người thực học – thực tài, có kiến thức vừa rộng và vừa sâu về mặt học thuật lẫn và các kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng linh hoạt các yêu cầu ngày càng khắt khe và đa dạng của một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính bảo đảm nắm vững các kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

logo-vneconomics

Tài chính công

Ngành: Tài chính – Ngân hàng

Chuyên ngành: Tài chính công

logo-vneconomics

Tài chính quốc tế

Ngành: Tài chính – Ngân hàng

Chuyên ngành: Tài chính quốc tế

logo-vneconomics

Ngân hàng

Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và nâng cao về Tiền tệ – Ngân hàng và Thị trường chứng khoán. Huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp để sinh viên có thể tìm việc làm và đảm nhận công việc được giao trong ngân hàng (cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ) công ty chứng khoán (nhà môi giới và kinh doanh chứng khoán), tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính – ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác.

logo-vneconomics

Chứng khoán

Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và nâng cao về thị trường chứng khoán. Có khả năng phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật về thị trường chứng khoán. Có khả năng tham gia đầu tư và quản lý danh mục đầu tư có hiệu quả trên thị trường chứng khoán. Huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp để sinh viên có thể tìm việc làm và đảm nhận công việc tại các vị trí khác nhau hên thị trường chứng khoán, như: làm việc tại các Vụ chuyên môn của ủy ban chứng khoán, đảm nhận các vị trí trong Sở giao dịch chứng khoán hoặc Trung tâm lưu ký chứng khoán, làm việc tại các công ty chứng khoán với các chức danh như nhả tư vấn đầu tư chứng khoán, chuyên gia phân tích thị trường, quản lý danh mục đầu tư, môi giới, tự doanh hoặc có thể làm việc tại các công ty quản lý quỹ, các quỹ đầu tư, các công ty niêm yết.

logo-vneconomics

Bảo hiểm

Chương trình cử nhân chuyên ngành Bảo hiểm và Quản trị rủi ro tài chính đào tạo những chuyên gia nắm vững các kiến thức cơ bản, có tính hệ thống và hiện đại trong lĩnh vực quản trị rủi ro và bảo hiểm. Nội dung chương trình được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới sẽ giúp cho người học có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Bảo hiểm và Quản trị rủi ro tài chính để có khả năng tự tin hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế. Đầu ra của chuyên ngành này là những con người thực học – thực tài, có kiến thức vừa rộng và vừa sâu về mặt học thuật lẫn và các kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng linh hoạt các yêu cầu ngày càng khắt khe và đa dạng của một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay.

logo-vneconomics

Thẩm định giá

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế Thẩm định giá được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường trong top 200 trường đại học uy tín trên thế giới.

Chương trình trang bị kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại, khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề để hội nhập vào thị trường lao động về thẩm định giá trong nước và khu vực. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể độc lập tiến hành thẩm định giá các loại tài sản như bất động sản, động sản, doanh nghiệp và tài sản vô hình.

Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc cao hơn trong lĩnh vực thẩm định giá.

Ngành Kế toán – Kiểm toán

logo-vneconomics

Kế toán

Ngành Kế toán

logo-vneconomics

Kiểm toán

Kiểm toán

Ngành Công nghệ & Kinh doanh

logo-vneconomics

ERP

Đào tạo cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý, chuyên ngành Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tư vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước những giải pháp triển khai hệ thống ERP cũng như tham gia quản trị và vận hành hệ thống đó.

logo-vneconomics

Hệ thống thông tin

Chương trình HTTTKD được xây dựng theo chuẩn tiên tiến quốc tế với mục tiêu đào tạo cử nhân Kinh tế, chuyên ngành HTTTKD có kiến thức toàn diện về HTTTKD, có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

logo-vneconomics

Khoa học dữ liệu

Đào tạo cử nhân ngành Khoa học Dữ liệu nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; có khả năng phân tích, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

logo-vneconomics

Công nghệ phần mềm 

Chương trình CNPM được xây dựng theo chuẩn tiên tiến quốc tế với mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm, chuyên ngành Công nghệ phần mềm có kiến thức toàn diện về CNTT, kiến thức cần thiết về quản lý và kinh doanh cũng như kỹ năng vận dụng CNTT vào các vấn đề kinh tế xã hội, có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, cung cấp nguồn nhân lực CNPM chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.