NFT thời trang và cách NFTs thay đổi ngành thời trang

[QC]

Mục lục

Trong khi nhiều người chỉ xem NFT là chiếc ảnh JPEG, thì 17% thương hiệu trong Vogue Business Index đang tìm mọi cách để phát triển chiến lược kinh doanh của họ với NFT. Báo cáo này sẽ điểm lại danh mục các sản phẩm NFTs thời trang hiện có trên thị trường và tác động của chúng đến ngành thời trang trong tương lai. 

NFT thời trang có thể được chia thành bốn danh mục chính là Sản phẩm kết hợp, Bộ sưu tập kỹ thuật số, Dẫn xuất PFP và Thời trang Metaverse:

  1. Sản phẩm kết hợp gộp các sản phẩm kỹ thuật số và vật lý dưới dạng tokens NFT, cho phép chủ sở hữu giao dịch sản phẩm tự do trực tuyến dưới dạng NFT trước khi xác nhận quyền sở hữu bản thực tế.
  2. Bộ sưu tập hoạt động như thẻ thành viên cung cấp cho chủ sở hữu những trải nghiệm và sản phẩm độc quyền, giống như một công cụ tiếp thị mới giúp các thương hiệu xây dựng một cộng đồng trung thành và tăng tần suất xuất hiện của họ.
  3. PFP Phái sinh thiết kế lại ảnh hồ sơ NFT với một khoản phí, cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho chủ sở hữu.
  4. Sản phẩm Thời trang Metaverse được thiết kế để chỉ dành cho kỹ thuật số và tập trung vào việc tạo hình đại diện, phòng trưng bày 3D và bộ lọc AR tương tác trong metaverse.

NFT đã cho phép các thương hiệu thời trang đổi mới mô hình doanh thu bằng cách bán các sản phẩm vật lý dưới dạng NFT trước khi sản xuất. Khả năng tự do kinh doanh sản phẩm đã tạo ra một dòng doanh thu mới bằng cách tính phí người sáng tạo khi bán lại đồ cũ, ước tính giá trị thị trường rơi vào khoảng 96 tỷ đô la vào năm 2019.

NFT như một công cụ xác thực cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc và bảo vệ các thương nhân khỏi những gian hàng giả trên thị trường bán lại. Họ cũng đã viết lại phần mô tả sản phẩm, thêm nhãn thông tin bao gồm khả năng tương tác, bản quyền, đặc điểm, thông tin hợp đồng thông minh và hồ sơ quyền sở hữu.

NFT cũng cung cấp các ưu đãi tài chính cho khách hàng thân thiết để quảng bá thương hiệu và trở thành đại sứ thương hiệu. Tính độc quyền sẽ là yếu tố thúc đẩy chính để sở hữu NFT và các thương hiệu đã phát triển trải nghiệm kiểm soát tokens để công nhận và thưởng cho những người nắm giữ NFT.

Sáu giá trị cốt lõi của NFT thời trang mà các thương hiệu nên luôn xem xét là khả năng giao dịch, tính xác thực, tính độc quyền, cộng đồng, bản sắc và tính tương tác.

Đọc thêm báo cáo tại: https://drive.google.com/file/d/19OPTJqg2JaRQ8CeMAwJ_6P0abMhLDF1w/view?usp=sharing

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products