Categories
CHƠI

Ngày thứ 5 dậy sớm – Sáng mưa

Cái mồm mình độc thật, hôm qua bảo mưa để thử thách không biết có dậy không. Hôm nay mưa thật 🙁 Lượn lờ facebook và chờ ngày mưa tan 😀

Bị mất khoảng 15 phút chờ đợi, ra công viên còn khá tối. Ah trên đường đi có người hỏi đường, dạo này cũng nhiều người hỏi đường chắc do mình nhìn thân thiện 😀 (dù rằng ở sg cũng lâu nhưng mình lại rất gà đường đi). Hên quá, hỏi đúng đường mình biết.

Tối qua còn phải thức khuya làm với khách hàng, vì hệ thống có downtime nên khuya mới làm, buồn ngủ kinh khủng. Có lẽ mình nói giọng bắc nên được chọn làm các dự án ở Hà Nội và cũng hay đi công tác nhiều. Mình người gốc bắc, sống trong Nam từ nhỏ nên rất buồn vì cái chuyện bắc chê nam, nam chê bắc. Không lẽ Trung Quốc đã thành công trong việc chia rẽ tư tưởng Nam Bắc giống như Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên??? Chê người khác không làm các bạn tốt lên, tôi cũng sẽ cố gắng không lầy vào vết này.

Nhớ đợt ra HN công tác cho bank này (Có lẽ không nên để thông tin này public ra), tôi là IT, tiếp xúc kỹ thuật nhiều, mấy anh em ở đây mời về nhà ăn cơm (Khác hẳn với những người khác là ra quán nhậu), cũng thích ăn thịt chó =)) Như 1 gia đình.

Đợt làm ở miền trung thì làm cứ tí là ra nhậu @@ làm mình không thể tỉnh được, cứ phiêu phiêu từ 9h sáng đến 9h đêm.

Đợt đi làm trong Cần Thơ các anh rất thật thà và hiền (nhiều khi thấy quá thật thà và nhát) làm xong đi nhậu xuyên đêm, đi vào toàn ngóc ngách giới thiệu các đặc sản miền tây.

Miền nào cũng đẹp hết, nếu bạn thích nghi và hiểu văn hóa của nhau thì đỡ hơn rất nhiều. Đừng vì yêu quê hương, yêu vùng miền mình mà ghét vùng miền khác. Ah, còn nếu cứ ghét thế làm bạn hạnh phúc thì tiếp tục thôi 😀 Có nhiều người thấy hạnh phúc khi truyền đạt thế hệ sau rằng người miền này thế này thế kia, cái lọ cái chai… Hãy cho người ta và bản thân mình ít nhất là 1 cơ hội…

Ra sân đã thấy lúc nhúc các bà mẹ, chị, cô đang tập aerobic rồi. Chăm thật, bảo sao phụ nữ tuổi thọ trung bình cao hơn đàn ông là vậy. Con gì nhanh già lâu chết, miệng kêu tiền tiền là thế 😀

Nghe bài lời trái tim muốn nói của Lam Trường (Bản này không hay lắm)

Vẫn chưa yên, lại mưa tiếp, tập chưa nhiều, chạy về nhưng không thoát, phải trú mưa. Phát hiện cũng có 1 nhóm trú mưa, tự thấy rằng nghĩ đi nghĩ lại con gái nào lớn lên cũng đẹp, sao phải phân phụ nữ này xấu, phụ nữ kia đẹp để làm gì. Luôn có sự công bằng mà 😀 thế bạn gái mình bảo “Hồi nhỏ thì thấy mấy chị đẹp, giờ lớn lên thấy tụi nhỏ đẹp dễ thương ghê, còn mình thì như quạ 😀 ”

Về nhà mở nhạc ầm lên cho mọi người dậy mà mình lại bị chửi 😀

Tắm táp ăn sáng. Nói chuyện với bác bán sữa bắp đầu hẻm vì sáng đi sớm thấy bác dậy rất sớm. Ngày nào cũng dậy từ 3h sáng @@ 2 vợ chồng phụ nhau làm, trông thật hạnh phúc 😀 Sau này già mình nghỉ hưu non về miền quê sống với trồng rau nuôi gà 😀

https://www.youtube.com/watch?v=vfw9hh4SO_g

Nghe bài kỷ niệm bỏ quên, hồi đi học cấp 3 là thời Ưng Hoàng Phúc nổi lên nhiều bài hit 😀 có lẽ nhạc trẻ ngheg ca sỹ này nhiều nhất (Hồi đó). Hồi đó sáng nào cũng dậy từ 4h30 không học thì đi đá bóng với lớp, rất vui, còn cái áo đồng đội khi đó nữa 😀 mà sáng ở quê rất lạnh, sương mù cũng nhiều nữa. Sài gòn thì không thể có thể, chỉ có cái gì giống giống kiểu hàng nhái thôi. Sống bằng này tuổi đầu cũng bỏ quên nhiều thứ rồi.

Thôi kế hoạch hôm nay:

  • Backup website gấp vì hôm nay migrating hosting.
  • Hoàn thành chương 1, ít nhất là mô hình đề xuất trong nghiên cứu (Có vẻ hơi nặng nhưng chiến thôi)
  • Kiểm tra việc tích hợp ở cty (Sinh viên kỹ thuật giờ ra trường sao thấy rất kém về chuyên môn chứ đừng nói đến là kỹ năng, nếu có kỹ năng cũng là chém gió. Chuyện buồn khi đi làm, hay do mình sống nhanh và đòi hỏi quá cao trong công việc nhỉ 🙁 )

[email protected]

K.

Ngày thứ 5 mới chỉ bắt đầu thôi 😀

2 replies on “Ngày thứ 5 dậy sớm – Sáng mưa”