Nếu bạn chưa có ý tưởng nghiên cứu hay muốn tìm kiếm những người bạn đồng hành cho dự án nghiên cứu của mình thì hãy tham khảo ở đây nhé

Discover

Start a project

VNEconomics.com

Chúng tôi mong muốn đem tri thức khoa học, công nghệ, kinh tế đến với nhiều người Việt Nam. Đặc biệt là kiến thức về Blockchain & tiền mã hóa

blockchain

Mô tả dự án

logo-vneconomics

1. BLOCKCHAIN

Giúp đem công nghệ Blockchain phổ cập tới nhiều người Việt Nam hơn nữa, với hy vọng Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên có nền kinh tế theo hướng phi tập trung

2. NGHIÊN CỨU

Lý do là bởi vì trong tương lai các chương trình cao học sẽ hướng dần theo hướng nghiên cứu, vì thế kiến thức về phương pháp nghiên cứu là vô cùng quan trọng. Thế nhưng không phải ai đọc sách về phương pháp nghiên cứu cũng có thể hiểu được, và sách viết về phương pháp nghiên cứu cũng rất tổng quát, khiến cho người đọc khó tiếp thu được. Vì thế nội dung này sẽ là tập hợp những bài viết để diễn giải cụ thể hơn về các kiến thức về phương pháp nghiên cứu, những tình huống nảy sinh khi chúng ta bắt tay vào nghiên cứu cùng với những giải pháp để giải quyết vấn đề khi gặp phải trong khi nghiên cứu.

Ngoài ra trong mục này sẽ có thêm phần tổng kết lý thuyết và các mô hình lý thuyết, bởi vì khi các bạn làm nghiên cứu cũng như luận văn tốt nghiệp thì hai mục này chiếm rất nhiều công sức của các bạn, nhiều bạn loay hoay mãi ở mô hình nghiên cứu dẫn đến việc chậm trễ và phải gia hạn luận văn. Những bài viết này sẽ tổng kết hoặc chuyển ngữ thành tiếng Việt cho các bạn dễ tiếp thu, nếu bạn nào đọc được tiếng Anh trực tiếp từ bài gốc thì tốt, nhưng mà chúng ta cũng thường viết bằng tiếng Việt, vậy thì các bạn cũng có thể coi các bài dịch như là nguồn tham khảo để các bạn chuyển các thuật ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt cho phù hợp hơn.

3. KINH TẾ – QUẢN TRỊ

Đọc vào từ Quản trị thì đa số các bạn sẽ cho rằng những kiến thức quản trị chỉ dành cho những ai học Quản trị thôi, hoàn toàn sai lầm bạn ạ! Ai cũng cần phải có kiến thức Quản trị cả, bởi vì chẳng lẽ cả đời bạn làm nhân viên hay sao, rồi cũng có lúc bạn lên sếp, lúc đó chắc chắn bạn sẽ cần những kiến thức về Quản trị, nhưng mà lúc đó mà tìm hiểu thì hơi bị muộn, thay vì đó các bạn cứ đọc trước, bởi vì những kiến thức quản trị ngoài ứng dụng trong công việc ra thì nó còn có thể ứng dụng cho chính bản thân và gia đình bạn. Một người quản trị tốt bản thân và gia đình mình mới thực sự là một nhà quản trị xuất sắc.

Kiến thức về quản trị thì bao la, và mỗi người lại có quan điểm khác nhau nên những kiến thức quản trị là một trong những chủ đề được tranh cãi nhiều nhất. Vì thể mà quản trị không đề cao tính đúng sai mà là sự phù hợp và hiệu quả. Thế nên những bài viết trong mục này là sự trải nghiệm và hiểu mang tính cá nhân của từng tác giả chứ không mang nhiều tính chất đúng sai như mục “NGHIÊN CỨU”. Vì thế trong mục này ad khuyến khích tranh luận để phát hiện ra nhiều khía cạnh mới để có thể dễ dàng áp dụng trong thực tiễn.

Mục này có thể chia thành nhiều mục con như: CHIẾN LƯỢC, MARKETING, NGUỒN NHÂN LỰC, DỰ ÁN, CHẤT LƯỢNG, SẢN XUẤT, TÀI CHÍNH, KẾ TOÁN,….

4. TÀI LIỆU

Trong phần này sẽ là tập hợp những tài liệu cần thiết cho quá trình học hoặc làm việc của các bạn, tài liệu cũng giống như thức ăn vậy, hổng có tài liệu thì hổng sống được, mà không phải cái gì cũng ăn được và ăn cái gì cũng tốt cho mình. Các ad sẽ cố gắng kiểm duyệt tài liệu để sao cho nó an toàn nhất có thể đối với người sử dụng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thành viên hoặc bạn đọc phó thác hoàn toàn cho các admin được, sức khỏe của các bạn thì chính các bạn phải là người kiểm duyệt kỹ càng nhất.

Mục này cũng có thể chia là nhiều mục con như: Tài liệu luận văn, tài liệu quản trị, Sách, Ebook,….

Trên đây là toàn bộ ý tưởng của mình về page Vneconomics.com, mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn để page ngày càng hoàn thiện hơn và mang lại nhiều giá trị hơn cho các bạn.

Trần Thanh Tùng
Học vị: Thạc sĩ
Chuyên môn: Quản trị

Liên hệ

Frequently Asked Questions

Nếu bạn có câu hỏi gì thì vui lòng liên hệ với chúng tôi

Liên hệ