Categories
HỌC

Nhận lương khủng từ UEH khi làm ban cán sự :D

Trước kia không làm ban cán sự lớp mình cũng không biết đâu. Nghe đồn thổi này nọ ghê lắm, nào là miễn học phí, nào là có quan hệ thầy cô, nào là giữ lại trường làm việc =))

Vậy sự thật thế nào?? Ah, trước kia bí mật được bật mí thì chỉnh lại cái tiêu đề tí, không phải là lương nha, là trợ cấp cho ban cán sự 😀 (Sorry mọi người checkin bài này nếu không đạt mục đích, bởi vì tôi setup tiêu đề thế cho SEO 😀 )

Rồi vào thẳng vấn đề luôn. Ở trình độ cao học (cấp độ khác tôi không rõ nha), lớp trưởng được trợ cấp 720 ngàn (VNĐ chứ không phải USD nha 😀 ), còn lớp phó cũng được sở hữu một phần trợ cấp khủng không kém đó là 540 ngàn (Cũng là VNĐ luôn 😀 ) Theo tôi số tiền này có thể thay đổi theo thời gía, vì năm ngoái nghe nói lớp trưởng chỉ 500K (Lại nghe nói, UEH bị nghe nói nhiều lắm, nhưng khi vào học khéo không như nghe nói đâu :D, bữa đi cà phê nghe 2 em lớn lớn tuổi chém gió là học UEH chỉ đóng tiền là qua môn, định mệnh các em, anh học chết bà luôn này mà vẫn bị tèo như thường =)) học không ra học mà nói như đúng rồi 😀 )

Còn vấn đề ban cán sự thân thiết thầy cô thì không hẳn đâu 😀 ban cán sự chỉ là cầu nối thầy cô với lớp thôi. Đôi khi các bạn trong lớp còn thân thầy cô hơn bán cán sự 😀

Số tiền này nhận được lúc đầu tuần, do bận bịu quá, mỗi ngày rảnh rảnh post bài xíu xíu. Tí nữa thì quên mất một kỷ niệm đi học ở UEH.

Học cao học thì không có học bổng, nên đây có lẽ là khoảng thu nhập duy nhất quá, nên khủng cũng là điều bình thường thôi 😀 (Ở đại học thì các bạn còn có học bổng vớt vát 😀 )

Khoản tiền đó về mặt thực tế đúng là trợ cấp thật vì liên hệ điện thoại, đi lại rất nhiều. Mất thời gian làm việc cá nhân cũng như áp lực làm sao để lớp hoạt động tốt.

Điều đáng buồn là được mấy trăm thì ngay tối đó lại mất mấy triệu 😀 chưa kịp hí hửng, hưởng thụ số tiền đó mà tuột mất không bao giờ trở lại. Một phần vì thế mà tôi quên tới tận hôm nay mới nhớ và note được. 😀

Nhưng nói giỡn thế thôi chứ làm ban cán sự tuy mệt, áp lực nhưng cũng đem lại nhiều giá trị lắm. Tôi luôn khuyến khích các em tôi đi học thì nên thử trải qua làm BCS thì sẽ như thế nào.

Do đó bỏ suy nghĩ là miễn giảm 100% hay 50% học phí nhé 😀 (Học phí cao học tương đối đắt so với đại học, khoảng 12 triệu/1 năm/1 kỳ).

Bữa nay lên phòng tài chính kế toán thấy các cô trong này cũng dễ thương kinh 😀 (Có cái nhìn khác khác về bộ phận ngoài giảng dạy ở UEH)

K …. feeling money 😀 …..

[email protected]

1 reply on “Nhận lương khủng từ UEH khi làm ban cán sự :D”