Tuyển dụng ở Việt Nam

Với cách tuyển dụng này thì anh hoàn toàn chỉ tuyển được người có năng lực trung bình, và những người này sẽ hoàn toàn nghe lời anh. Và những người này thì hoàn toàn không sáng tạo được gì hết.

Tuyển dụng ở Việt Nam

Tuy là một chương trình giải trí thôi, nhưng trong clip này có phần phỏng vấn xin việc, không biết mọi người nghĩ sao chứ theo quan điểm riêng của mình thì nó cũng thể hiện được một phần nào đó mặt chưa được tốt của bộ phận tuyển dụng của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Với cách tuyển dụng này thì anh hoàn toàn chỉ tuyển được người có năng lực trung bình, và những người này sẽ hoàn toàn nghe lời anh. Và những người này thì hoàn toàn không sáng tạo được gì hết. Hậu quả của việc này thì ai cũng biết rồi đó, các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh rất kém, và năng lực cạnh tranh kém là do nhân viên của mình không biết sáng tạo, chỉ làm những việc được yêu cầu, mà những công việc này thì chỉ mang lại giá trị rất ít.

Phỏng vấn tuyển dụng ở Việt Nam
Phỏng vấn là cả một nghệ thuật

Và những nhà quản lý này trong đầu họ luôn luôn có quan niệm rằng mình là người đi ban phát ân huệ, là người cho người khác công việc, là người cho người khác được sống chứ họ không nghĩ rằng mình đang đi tìm người hợp tác. Một nhà tuyển dụng đó chỉ có thể tuyển được những người mang lại cho anh ta 5 đồng doanh thu, và anh ta bỏ ra 3 đồng chi phí để có được một người sai bảo. Nếu như một nhà tuyển dụng khác sẵn sàng bỏ ra 5 đồng chi phí, mà anh ta lại đối xử với nhân viên của mình như những ân nhân của mình, vì chính họ đã làm những công việc mà anh ta không thể làm được, nếu không có nhân viên thì sẽ không bao giờ anh ta được đi xe hơi, ở nhà lầu, ăn nhà hàng và có vợ đẹp nữa. Và nếu anh ta có suy nghĩ như vậy thì tại sao nhân viên lại không mang lại cho anh ta 10 đồng doanh thu nhỉ.

Khi mà người ta cảm thấy mình được sếp tôn trọng, mình cảm thất mình có vai trò quan trọng trong công ty, mình là người ban ân huệ cho sếp. Vậy thì không lý do nào mình không cống hiến hết sức cho công ty, mình sẽ làm việc nhiều hơn yêu cầu, mình có thể thức khuya dậy sớm, mình có thể vắt óc suy nghĩ và tạo ra những điều mới mẻ mang lại nhiều giá trị cho công ty hơn nữa, mình càng tạo ra nhiều giá trị, mình càng ban ơn nhiều cho sếp, sếp lại càng coi trọng mình, mình lại càng được tăng lương. Thế đó, chỉ khác biệt như thế thôi mà Apple của Steve Jobs có thể làm được những điều không tưởng, và cũng thế đó các doanh nghiệp Việt Nam dần dần bán “những đứa con mình đẻ ra” cho nước ngoài và năng lực cạnh tranh lúa gạo của Việt Nam thua Lào và Campuchia!!!

Author: John T. Roger

Yêu thiên nhiên, yêu cuộc đời. Cố gắng đem lại niềm vui cho bản thân và giá trị cho người khác.

Leave a Reply