Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào đang cung cấp mức phí giao dịch tốt nhất?

Mục lục

Thị trường tiền kỹ thuật số có xu hướng giảm kể từ năm ngoái do những yếu tố kinh tế vĩ mô và vấn đề mất khả năng thanh toán mà những tổ chức tiền kỹ thuật số lớn như Three Arrows Capital và thuật toán stablecoin TerraUSD (UST) cần phải đối mặt. Nhiều nhà đầu tư đã chọn rời khỏi thị trường; cũng có người chọn ở lại và cân nhắc cắt giảm phí giao dịch để  tối đa hóa lợi nhuận.

Nhiều nhà đầu tư cẩn thận sẽ có thói quen so sánh và đánh giá mức phí giao dịch phải trả trên nhiều nền tảng trước khi giao dịch. Tất cả các nhà đầu tư đều quan tâm đến phí giao dịch của các tài khoản – mức phí giao dịch tưởng chừng thấp nhưng có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận, đặc biệt là những giao dịch có giá trị lớn.

Trong khi những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác đã triển khai chương trình thành viên với nhiều mức phí giao dịch phù hợp với nhiều cấp độ đầu tư khác nhau, việc xác định chương trình nào có mức ưu đãi tốt nhất khá khó khăn.

Ví dụ: Một vài chương trình hấp dẫn với nhà đầu tư nhỏ lẻ hơn, số khác lại tập trung vào các nhà giao dịch lớn. Những điều khoản và điều kiện không chắc chắn trong chương trình thành viên, điều này có thể gây ra bất lợi cho các nhà giao dịch.

Thời gian gần đây, Huobi Global đã ra mắt chương trình thành viên Prime mới, nhằm mang đến thêm nhiều cơ hội tạo thu nhập người dùng đồng thời giảm mức phí giao dịch. Chương trình Prime mới đưa ra các ưu đãi hấp dẫn cho cả nhà giao dịch nhỏ lẻ và nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đọc thêm:  Bitget Wallet Token (BWB) ra mắt trên Bitget Launchpad

Nhằm tránh bẫy mức giá xuất hiện trên nhiều nền tảng hiện nay, cần xem xét mức giá của chương trình Prime và đánh giá mức độ có thể giúp nhà giao dịch tiết kiệm chi phí.

Để trở thành thành viên Huobi Prime, người dùng không cần phải có khối lượng giao dịch cao mà chỉ cần đáp ứng một trong ba tiêu chí dưới đây:

  1. Khối lượng giao dịch giao ngay trong 30 ngày trên Huobi Global đạt 10.000 USDT;
  2. Khối lượng  giao dịch phái sinh trong 30 ngày  trên Huobi Global đạt 100.000 USDT;
  3. Sở hữu tài sản trị giá ít nhất 2.000 USDT trên Huobi Global

Khối lượng giao dịch nêu trên đi ngược với yêu cầu trở thành thành viên VIP trên những nền tảng khác như Binance hoặc Kucoin – nơi người dùng được yêu cầu đạt khối lượng giao dịch ít nhất 1 triệu BUSD hoặc 50 BTC với giao dịch giao ngay hoặc 15 triệu USDT hoặc 100 BTC với giao dịch phái sinh.

Ảnh 1: Điều kiện trở thành thành viên Prime/VIP trên Huobi Global, Binance và Kucoin

Người dùng có thể tiết kiệm bao nhiêu phí giao dịch nếu giao dịch trên Huobi Global thay vì Binance? Hãy lấy giao dịch giao ngay nhà đầu tư Sarah làm ví dụ.

Giả sử Sarah đã giao dịch hơn 3 triệu đô la Mỹ trong 30 ngày. Cô ấy sẽ đủ điều kiện trở thành thành viên cấp Prime4 trên Huobi Global hoặc VIP1 trên Binance. Mức phí cô ấy có thể phải trả trên mỗi nền tảng như sau:

  Maker Taker
Huobi Global 0.08% 0,09%
Binance 0,09% 0,1%

 

Nếu Sarah giao dịch tài sản trị giá 1 triệu USDT (70% đơn lệnh maker; 30% đơn lệnh taker), phí giao dịch cô ấy phải trả là:

Đọc thêm:  Tại sao Binance, FTX và Huobi Global tiên phong hợp tác với Thành phố Busan?

Huobi Global:

700.000 USDT*0,08%+300.000 USDT*0,09%= 830 USDT

Binance:

700.000 USDT*0,09% + 300.000 USDT*0,1% = 930 USDT

Trong ví dụ này, Sarah sẽ tiết kiệm 100 USDT khi chọn giao dịch trên Huobi Global thay vì Binance.

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]