Sự khác biệt giữa Quản lý nguồn nhân lực và Quản lý nhân sự

Sự khác biệt giữa Quản lý nguồn nhân lực và Quản lý nhân sự

“Con người là tài sản của doanh nghiệp” hay “Nhân viên là chi phí của công ty” bạn chọn khái niệm nào? Nếu bạn chọn “tài sản” thì bạn là nhà quản trị nguồn nguồn nhân lực, còn nếu bạn chọn “chi phí” thì bạn là nhà quản trị nhân sự.

Trên thế giới, tại những công ty lớn, họ đã thay đổi nhìn nhận khía cạnh con người là những chi phí họ bỏ ra như lương, thưởng, phúc lợi,…và người lao động phải tạo ra doanh thu nhiều hơn những gì mà họ đã chi ra để có lợi nhuận. Quan điểm này có ưu điểm là đễ dàng tính toán chi phí, doanh thu, lợi nhuận do nhân viên tạo ra. Nhưng ngược lại, có nhược điểm là chỉ xem xét con người như một loại chi phí nên chỉ có khai thác mà thôi, mà con người thì đặc biệt hơn, có cả cảm xúc lẫn tinh thần, và nhu cầu của con người không chỉ gói gọn trong lương, thưởng hay phúc lợi mà con nhiều nhu cầu khác như sự tôn trọng, mối quan hệ tốt, công việc thú vị,…Từ điều đó các nhà nghiên cứu và nhà quản trị mới dần dần chuyển sang nhìn nhận con người như là một tài sản, vì là tài sản nên họ phải đầu tư nhiều hơn vào nó để nó sinh lợi nhiều hơn. Vì nhìn nhận con người như tài sản nên những nhà quản trị sẽ chú trọng vào khâu đào tạo và phát triển để cung cấp cho nhân viên của mình những kiến thức, những kỹ năng cập nhật nhất. Họ luôn tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của nhân viên để cho ra những chính sách làm cho nhân viên hài lòng nhất có thể.

Tại Việt Nam, đa số các công ty chỉ coi người lao động như một chi phí, vì thế mà các nhà quản trị nhân sự chỉ có phụ trách mảng hành chính – giao dịch như chấm công, tính lương, thưởng, bảo hiểm,…chứ chưa thực hiện được các chức năng quan trọng khác là đào tạo và phát triển. Điều này cũng dễ hiểu vì những người chủ công ty không chịu đầu tư thì dĩ nhiên họ sẽ không được làm những công việc đó.

Thế giới ngày càng hội nhập hơn do công nghệ phát triển, các doanh nghiệp không những phải cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước mà còn phải đương đầu với những mối đe dọa từ rất nhiều các doanh nghiệp nước khác. Vậy điều gì sẽ là năng lực cạnh tranh cho công ty, công nghệ hay sản phẩm không còn là năng lực cốt lõi nữa bởi vì các doanh nghiệp rất dễ dàng bắt chước và tạo ta những sản phẩm dịch vụ với chất lượng tương đương nhưng với giá cả rẻ hơn. Vậy thì cái làm cho doanh nghiệp cạnh tranh được chính là con người, mà cụ thể là sự sáng tạo của con người. Sự sáng tạo của con người sẽ tạo cho công ty những khác biệt đáng kể khi cạnh tranh. Nhưng sự sáng tạo của con người đến từ đào tạo và phát triển, nếu như doanh nghiệp không chịu đầu tư thì sẽ không thể có được điều này.

Vậy nên các nhà quản lý cần nhanh chóng thay đổi cách nhìn nhận con người tư chi phí sang tài sản để có những chiến lược về nguồn nhân lực phù hợp để bổ trợ cho chiến lược chung của công ty trong thế giới kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt này.

Author: John T. Roger

Yêu thiên nhiên, yêu cuộc đời. Cố gắng đem lại niềm vui cho bản thân và giá trị cho người khác.

Leave a Reply