Tại sao Binance, FTX và Huobi Global tiên phong hợp tác với Thành phố Busan?

[QC]

Mục lục

Chỉ trong 2 tuần vừa qua, 3 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn – Binance, FTX và Huobi Global đã ký kết MoU với Chính quyền thành phố Busan nhằm thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng của blockchain tại Hàn Quốc. Việc quốc gia này liên tục đưa ra các thông báo khác nhau về những mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực blockchain đã đánh dấu những bước đột phá trong việc đi đầu ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc. Giữa thời kỳ “mùa đông crypto”, chắc chắn những mối quan hệ đối tác này sẽ tạo nên những nguồn động lực mới cho sự phát triển cũng như nâng tầm cơ sở hạ tầng của ngành công nghiệp blockchain ở Hàn Quốc. 

Lý do đằng sau sự thành công của Binance, FTX và Huobi Global

Có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của 3 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khi thâm nhập thị trường blockchain Hàn Quốc. Bắt đầu với Binance – sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới – sở hữu quy mô và sức mạnh hoàn toàn có thể diễn ra tại bất kỳ thị trường nào. Việc thu hút được một công ty hàng đầu trong ngành như Binance sẽ đưa Busan đến gần hơn với mục tiêu trở thành 1 thành phố blockchain và là trung tâm tài chính kỹ thuật số toàn thế giới. 

Đối với FTX, “hắc mã” mới trong thị trường. Chỉ mới được thành lập vào năm 2019, FTX đã xuất hiện trong top các sàn giao dịch hàng đầu cả về khối lượng giao dịch giao ngay và giao dịch phái sinh, và danh tiếng của nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried cũng đã lan rộng hơn sau khi giúp đỡ nhiều công ty trong suốt giai đoạn khó khăn của thị trường tiền kỹ thuật số. 

Được thành lập vào năm 2013, Huobi Global là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên hoạt động trên quy mô toàn cầu, thậm chí có một khoảng thời gian Huobi còn là sàn giao dịch sở hữu khối lượng giao dịch cao nhất. Đây cũng là một trong số ít sàn giao dịch quốc tế đầu tiên xin được giấy phép hoạt động tại rất nhiều nơi. Thành lập văn phòng tại Hàn Quốc theo giấy phép công nhận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FIU) vào tháng 12/2021, Huobi Global đã nhận được sự công nhận từ thị trường, cộng đồng và các cơ quan quản lý. 

Ưu điểm cạnh tranh của Huobi Global khi trở thành công ty tiên phong 

Huobi Korea có lợi thế khác biệt so với hai sàn giao dịch. Việc ký kết đã giúp Huobi Global trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số duy nhất đầu tiên có mặt tại Hàn Quốc hợp tác với chính quyền Thành phố Busan để phát triển blockchain. So với Huobi Global, quan hệ đối tác của Binance và FTX với Busan chỉ tiến tới bước thiết lập văn phòng tại thành phố này, điều phối việc triển khai Tuần lễ Blockchain Busan 2022 hoặc cung cấp, giáo dục thêm thông tin về blockchain. 

Ngoài việc đã có văn phòng tại Hàn Quốc, Huobi Global cũng xây dựng mối quan hệ bền chặt với các tập đoàn địa phương lớn trong quá trình phát triển hoạt động kinh doanh, tạo dựng các mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp blockchain của Hàn Quốc. Sàn giao dịch đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ địa phương trong việc phát triển kinh doanh blockchain, có mối quan hệ bền chặt với ngành công nghiệp blockchain Hàn Quốc. Huobi Korea cũng đã tìm kiếm hợp tác kinh doanh đổi mới với công ty khác ở Hàn Quốc, thông qua các lợi ích chung.

Additionally, Huobi Globalwill provide R&D, technology and funding for the Busan Digital Currency Exchange, and recruit technical talent to support the Busan local exchange’s technological innovation efforts.

Thêm vào đó, Huobi Global còn cung cấp R&D, công nghệ và hỗ trợ tài chính cho Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Busan cũng như tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực blockchain trên toàn thế giới cho sàn giao dịch địa phương tại thành phố này. 

Trong 5 năm qua, Busan đã đưa ra nhiều sáng kiến, thành lập nhiều quan hệ đối tác khác nhau nhằm định vị thành phố như một trung tâm blockchain bậc nhất tại Hàn Quốc. Là một quốc gia sở hữu những quy định về tiền kỹ thuật số nghiêm ngặt nhất trên thế giới, Hàn Quốc cấm các giao dịch trên ví cá nhân và bắt buộc phải báo cáo khi có các giao dịch vượt quá số tiền theo quy định, đồng thời các sàn giao dịch tại địa phương cũng buộc phải tuân thủ quy định theo luật bảo mật một cách nghiêm ngặt. Bất chấp những quy định này, thị trường tiền kỹ thuật số tại Hàn Quốc vẫn thu được 45,9 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2021 với tổng hơn 15,3 triệu người dùng đăng ký, đồng thời quốc gia này cũng ra mắt hệ thống ID dựa trên chuỗi blockchain độc quyền cùng nền tảng hỗ trợ lái xe đã được cấp giấy phép được hỗ trợ bởi blockchain. 

Theo Coindesk Korea, Busan đã triển khai nhiều kế hoạch cụ thể cho việc ra mắt các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số riêng, bao gồm việc xây dựng một hệ sinh thái cho các giao dịch dựa trên các mã token và giới thiệu mô hình kinh doanh tài sản kỹ thuật số nhằm thúc đẩy việc quảng bá ngành công nghiệp trong khu vực. 

Đâu là đối tác phù hợp nhất để giúp Busan hoàn thiện hệ sinh thái blockchain?

Có rất nhiều ứng cử viên nặng ký cùng cạnh tranh để phát triển cơ sở hạ tầng blockchain tại Busan. Binance – hệ sinh thái blockchain hàng đầu trên thế giới các danh mục sản phẩm và dịch vụ phong phú, sở hữu lợi thế tuyệt đối hơn so với hai đối thủ còn lại. Mặt khác, Huobi Korea đã vượt qua Binance về nhiều khía cạnh và trở thành nhà tiên phong tại thành phố Busan. Kể từ khi thành lập, Huobi Global đã cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain mạnh mẽ nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Huobi Global đã đầu tư vào các dự án Layer 2 chất lượng cao như Optimism PBC và zk Sync, đồng thời quan tâm đến việc hợp tác với các nhóm dự án tiềm năng cao để giải quyết những thách thức cấp bách hiện nay. 

Trái ngược với FTX có lượng người dùng chủ yếu ở Hoa Kỳ, lượng người dùng của Huobi Global chủ yếu là tại Châu Á, với khối lượng giao dịch năm 2021 đạt top 3 sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới. Trong quá trình thành lập Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan, khả năng quản lý rủi ro, năng lực công nghệ và ảnh hưởng tài chính của Huobi Global đã giúp Huobi Global có lợi thế cạnh tranh tốt mà ít sàn giao dịch có thể so sánh. 

Huobi Global cũng có nhiều thành tích nổi bật trong việc xử lý các khủng hoảng của thị trường. Trong thời gian thị trường gặp nhiều biến động, nhiều nền tảng khác cũng đang phải đối mặt với khủng hoảng trong việc thanh khoản hoặc phải tạm ngừng gửi và rút tiền thì Huobi Global vẫn luôn hoạt động bình thường. Sàn luôn duy trì 1 tình hình tài chính lành mạnh, đáp ứng tất cả những quyền lợi của người dùng trong việc bảo vệ và bảo mật tài sản. Có thể thấy, Huobi Global đã sẵn sàng cơ chế phản ứng trước khủng hoảng một cách ổn định qua thời gian. Những kinh nghiệm “chiến đấu” quý giá này sẽ rất hữu ích cho việc thiết lập hoạt động của Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại thành phố Busan.

Hơn nữa, trong ba sàn giao dịch, Huobi Global là sàn giao dịch mang đến nhiều kiến thức sâu rộng và dịch vụ tốt nhất cho thị trường châu Á. Đây là lợi thế lớn cho Huobi Global trong việc hợp tác với Busan nhằm thúc đẩy việc phát triển dịch vụ cho người dùng.

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products