Việt Nam tụt hậu là do đâu?

Việt Nam tụt hậu là tại do ta quá tự hào về quá khứ của mình, kèm theo suy nghĩ mình giỏi rồi nên không cần trau dồi nữa, cứ đem những cái đã có ra sài là đủ rồi.

Tại sao Việt Nam lại tụt hậu?

Việt Nam tụt hậu là tại do ta quá tự hào về quá khứ của mình, kèm theo suy nghĩ mình giỏi rồi nên không cần trau dồi nữa, cứ đem những cái đã có ra sài là đủ rồi. Nhưng mà tri thức nó cũng như tiền gửi ngân hàng vậy, anh gửi vô ít, rút ra nhiều và chẳng gửi thêm vào thì cũng có lúc nó phải hết chứ.

Việt Nam tụt hậu
Đừng để hào quang trong quá khứ ảnh hưởng đến bạn nhé!!!

Mình có thể đổ lỗi cho thể chế nhưng mà cứ đổ lỗi hoài thì cũng đâu giúp ích được gì cho mình. Thay vì thế mình phải tự thay đổi bản thân mình, phải cố gắng sáng tạo phải cố gắng tìm ra cái mới kèm theo sự khéo léo
(do có tri thức tổng hợp) là ắt mình sẽ thành công, mình thành công thì mình giúp người khác thành công, cứ như vậy thì sẽ xảy ra hiện tượng cộng hưởng của sự thành công.

Ví dụ như vụ Flapy Bird của Nguyễn Hà Đông mà anh ta khéo léo một chút thì ắt sẽ còn thành công nữa, chữ không phải chìm nghỉm như bây giờ.
Tóm lại là dân tộc nào mà dân trí càng cao thì càng phát triển, nước nào kém phát triển thì người dân lại càng kém hiểu biết. Vì thế nếu muốn bứt khỏi cái vòng xoáy đi xuống thì bản thân mình phải giỏi trước, mình giỏi thì mình phải giúp người khác cùng giỏi nữa, từ bỏ cái suy nghĩ để cho thằng khác ngu hơn mình để mình giỏi hơn nó, để mình có nhiều cơ hội hơn nó. Làm vậy cũng được nhưng mà cuộc sống nó “nhạt” quá, ăn thịt mà không có muối tuy no nhưng mà chẳng ngon!!!

Author: John T. Roger

Yêu thiên nhiên, yêu cuộc đời. Cố gắng đem lại niềm vui cho bản thân và giá trị cho người khác.

Leave a Reply