Thật hối hận khi đi xe tay côn nói chung và honda 67 nói riêng

Hồi còn trẻ cỡ cấp 3 và cả sinh viên đại học tôi rất có ác cảm với mấy bạn đi xe tay côn exciter, thấy tụi nó trẻ trâu sao đó 😀 Kiến thức nông cạn ghét exciter, ghét lũ chạy exciter rồi đâm ra ghét luôn cả xe tay côn. Nhưng đó là sai lầm. Đi xe tay côn rất chất, tiêu đề bài này có nghĩa là “thật hối hận khi đi xe tay côn nói chung và honda 67 nói riêng vì sau đó không thích đi xe tay ga hay số tự động được nữa 😀 ”

Không muốn topic quá chuyên sâu nói về tay côn và ly hợp tè le nên nói chung tay côn dễ phân biệt là bạn muốn chuyển số phải bóp côn (tay thắng bên trái).

Phân biệt xe côn tay có 2 loại chính theo cấu trúc bình xăng:

  1. Underbone: Bình xăng nằm dưới yên xe như exciter chẳng hạn. Nhìn như xe nữ. Cá nhân tôi ghét Exciter lắm nên thấy loại này nửa vời vãi ra. Nhưng lợi thế loại này là mang vác một ba lô chẳng đằng trước.
  2. BackBone: Bình xăng dọc thân xe. Tôi rất thích kiểu này vì đi xe cảm giác an toàn hơn, 2 gối ghìm chặt bình xăng, 1 tay côn, 1 tay thắng, 1 chân số, 1 chân thắng. Đi xe côn tay an toàn hơn xe số tự động nhiều.

Hình ảnh xe Underbone

Hình ảnh xe BackBone

(Nợ hình)

tất nhiên cũng có phân thành Sport (Kiểu xe mà mấy thắng lái xe khi lái phải nằm trên và ngậm nắp bình xăng đó) hay Naked (Thể ngồi thẳng, đưa mặt và ngực về phía trước nên gọi là Naked 😀 ) Di chuyển trong thành phố thích hợp sử dụng Naked hơn.

Khi sử dụng xe côn tay sẽ an toàn hơn xe ga hay số bình thường. Vì thế ngồi xe rất chắc chắn là số 1, cơ chế hoạt động là yếu tố thứ 2. Bạn thử nhớ xem khi có tai nạn tông hay mất điều khiển bạn sẽ có phản xạ bóp thắng và kéo ga, điều này khiến xe mất điều khiển, dễ bị xòe. Còn xe tay côn thì bạn sẽ có phản xạ bóp côn, đạp thắng, nếu lốp tốt và bám đường tốt thì  khi ngắt côn bạn chỉ còn quán tính xe, khi thắng đỡ bị xòe hơn.

Đi được một thời gian tôi đi lại xe số tự động và xe ga thấy rất hãi. Sự thật đấy, trước kia tôi chưa bít đi xe côn thấy nguy hiểm vì chỉ cần quên bóp côn là bốc đầu, thậm chí bị chết máy khi đang di chuyển (nhỡ có xe to đằng sau là xác định).

Đi xe côn bạn có cảm giác làm chủ cái xe hơn. Hơn nữa đi xe đường xa, đường dốc núi, đi phượt, xe tay côn là số 1, đi rất bốc, rất tiết kiệm xăng (Trước kia tôi nghĩ xe tay côn tốn xăng lắm vì cái bọn trẻ trâu Exciter 🙁 )

Nhưng bên cạnh đó xe tay côn có nhược điểm sau:

  1. Di chuyển trong thành phố rất cực khi kẹt xe.Trong thành phố thích hợp đi xe tay ga hơn, xe côn lợi thế chạy vùng rộng và bứt phá. Thời gian đầu tôi đi bóp côn tê tay, tối về mất cảm giác luôn.
  2. Thời gian đầu đi không quen, dễ chết máy, nguy hiểm. Nguy hiểm hơn là quên bóp côn.
  3. Hay mang tư tưởng nâng cấp đồ hay độ xe. Không biết các bạn khác sao chứ tôi càng thích gì thì tìm hiểu lắm và cũng thích mày mò. Tốn tiền tốn thời gian.
  4. Đa phần xe lớn (Trên 150kg) và gia đình thì không phải ai cũng đi được. Mua xe này thì vợ và mẹ khỏi đi quá 😀
  5. Tôi vì tò mò, thích cổ điển tí vì đi xe ngoài đường nhìn xe hoài nhàm quá, đi xe honda67. các bạn không hiểu nên cũng có vẻ kỳ thị tôi lắm :))

Thích là thế nhưng vớ phải con xe cùi thì oải lắm. Và 2 điều cuối cùng tôi muốn nói là thích xe côn tay nhưng ghét xe exciter vô cùng, và tôi bây giờ thích đi xe đạp nhất, đang chuẩn bị tiền mua 1 con xe đạp :))