Tiền kỹ thuật số của các nhà quản lý tài sản có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ?

[QC]

Mục lục

Xu hướng các nhà quản lý tài sản truyền thống chuyển sang đầu tư tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng – giống như trong bài viết trước đây, chúng tôi cũng đã từng đề cập tới sự quan tâm ngày càng lớn của các tổ chức đối với loại tài sản này. 

Gần đây có một số ví dụ nổi bật như việc Abrdn đã mua cổ phần ở Archax và một sàn giao dịch kỹ thuật số được quản lý ở Anh; BlackRock có quỹ tín thác bitcoin và sở hữu nền tảng công nghệ được liên kết với Coinbase, Charles Schwab đã tung ra quỹ ETF và Schroders đã mua lại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Forteus vào tháng 7.

Những phát triển này đều rất đáng khích lệ bởi điều này không chỉ phản ánh rằng tiền kỹ thuật số đang ngày càng được chấp thuận trong ngành quản lý tài sản mà còn giúp mở rộng các cơ sở đầu tư bán lẻ bằng cách giới thiệu tài sản kỹ thuật số cho những người thích đầu tư vào những tên tuổi thương hiệu đáng tin cậy. 

Những động thái này diễn ra vào đúng thời điểm ngay sau khi thị trường tiền kỹ thuật số suy thoái vào tháng 5, điều này có thể giúp chúng ta thấy được niềm tin của các công ty vào tài sản kỹ thuật số bất chấp tình cảm của các nhà đầu tư đều đã suy yếu. 

Tại sao các nhà quản lý tài sản lại chuyển hướng sang tiền kỹ thuật số 

Lý giải cho điều này một phần có thể là do tâm lý FOMO – nỗi sợ bị bỏ lỡ – điều này cũng từng được Financial Times lưu ý trong một bài xã luận trước đây. Ngoài luận điểm về việc các nhà quản lý tài sản cần phải cởi mở hơn với các hợp đồng tương lai, ấn phẩm còn nhấn mạnh việc sử dụng tiền kỹ thuật số có thể giúp các nhà đầu tư sành sỏi bảo vệ được các danh mục đầu tư của họ, tương tự đối với các tài sản thay thế khác như rượu hoặc vàng. 

Mặc dù trong thời điểm hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn liệu tiền kỹ thuật số có lấy lại được định mức giá đã mất sau quá trình của thị trường hay không, nhưng lịch sử đã cho thấy rằng thị trường vẫn sẽ luôn phát triển mạnh ngay cả khi ‘bong bóng có vỡ tan’. Bằng cách đi trước đón đầu xu hướng, các nhà quản lý tài sản hoàn toàn có thể chuẩn bị trước tâm lý cho việc ra mắt các loại tiền kỹ thuật số tại các ngân hàng trung ương khi họ bắt đầu xây dựng khả năng cũng như các bí quyết trong công nghệ blockchain cơ bản. 

Thật vậy, FT cũng đưa ra một ví dụ cụ thể cho việc các nhà quỹ truyền thống cũng bắt đầu chuyển hướng sang tài sản kỹ thuật số: “Họ hoàn toàn có thể nắm bắt được công nghệ, tinh thần kinh doanh và sự đổi mới của tiền kỹ thuật số trong khi vẫn giữ nguyên được tài sản chính của họ”. 

Điều này sẽ mang lại ý nghĩa như thế nào đối với các nhà đầu tư thông thường? 

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư thông thường, đặc biệt là những người đã từng từ chối mua tiền kỹ thuật số do lo ngại về sự biến động giá của chúng?

Thường nếu là lần đầu tiên đầu tư vào tiền kỹ thuật số thì các cá nhân đều sẽ lựa chọn các nhà quản lý tài sản truyền thống đã có tiếng tăm, trạng thái và hồ sơ theo dõi đều được thiết lập quản lý chặt chẽ. Việc làm như vậy có thể khiến các nhà đầu tư tự tin hơn, và giúp họ từng bước nhỏ biến tiền kỹ thuật số trở thành một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của họ trong tương lai. 

Sau khi tích lũy kinh nghiệm và kiến thức về các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển hướng sang một số một sàn giao dịch kỹ thuật số khác, có thể kể tới Huobi Global. Việc này là hợp lý khi ngày nay, các quy định cho ngành tài sản kỹ thuật số ngày càng được thắt chặt, còn Huobi Global thì luôn theo đuổi sự tuân thủ trên toàn thế giới. 

Việc người dùng các nền tảng tiền kỹ thuật số được hưởng sự bảo vệ từ các quy định và sự tuân thủ sẽ tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa các tài sản kỹ thuật số và các khoản đầu tư truyền thống cũng như đẩy nhanh hơn tốc độ tăng trưởng của các nền tảng cũ trước đây

Mặc dù vẫn còn phải xem xét liệu tiền kỹ thuật số có đạt được sức hút thông qua sự triển khai của các nhà quản lý hay không, nhưng đối với ngành tài sản kỹ thuật, xu hướng này chắc chắn sẽ là điều đáng hoan nghênh. Đối với vấn đề thứ hai, sự gia tăng các quỹ đầu tư truyền thống cũng như các dịch vụ tiền kỹ thuật số sẽ giúp giáo dục và bảo vệ nhà đầu tư ngày càng tốt hơn. Đây là một tín hiệu tốt cho biết liệu bạn có thể giàu hơn hay không trong một thế giới ngày càng biến động và không chắc chắn như hiện nay.

Lily Zhang

Đọc thêm:  Thị trường NFT cần có những thay đổi để phù hợp với sự gia tăng nguồn cung

Huobi Group CFO

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products