Token $vyfi và các tính năng trên Vyfi

[QC]

Mục lục

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ không mất gì khi đọc bài viết này vì tiền vẫn trong túi bạn!

Bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

– Phần I: Thông tin công khai về nền tảng Vyfi

– Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết về Vyfi (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Lưu ý 1:

Bài viết còn nhiều thiếu xót và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thế mong cộng đồng hết sức thông cảm và nếu bài viết làm bạn cảm thấy phiền lòng xin hãy bỏ qua nó. Xin chân thành cảm ơn!

Phần I: Thông tin công khai về nền tảng Vyfi

Trong bài trước chúng ta đã có cái nhìn khái quát về Vyfi trên Cardano. Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái Vyfi và token $vyfi.

Hệ sinh thái Vyfi gồm 4 phần chính: Auto-Harvester, những pool thanh khoản, International Markets Trust và VyFi Bar (cơ chế phân phối). Hiện tại, 4 thành phần này vẫn chưa được thêm vào trong app Vyfi. Chỉ mới mở tính năng farming các cặp token trong tab Vault và tính năng Lottery. Trong tính năng farming, Vyfi có cung cấp tính năng farming NFT. Hiện tại người dùng có thể farm 3 loại NFT do Vyfi phát hành (VYFINFT White, VYFINFT Purple, VYFINFT GoGo) và 3 loại NFT của dự án BLC (IBILEBRONZE,  IBILESILVER, IBILEGOLD). Mỗi loại NFT sẽ nhận được mức phần thưởng khác nhau.

Hệ sinh thái Vyfi:

Tính năng Auto-Harvester sẽ cập nhật trên Vyfi

Team dự án Vyfi

Mặc dù Vyfi thường xuyên update thông tin trên Twitter nhưng các thành viên core team của Vyfi thường hoạt động trên Linkedin. Người viết đã truy cập thông tin Linkedin từng thành viên. Các thành viên hoạt động sôi nổi trên Linkedin tuy nhiên người viết không truy cập được Linkedin của Steven Ward, Ceo của Vyfi. Trang web của Vyfi chỉ đề cập những thành viên chủ chốt của core team tuy nhiên trong team của họ cũng tập hợp đầy đủ các thành viên với đầy đủ kĩ năng điều hành một dự án defi. Mặc dù có sự chuẩn bị chu đáo về mặt học thuật và tập hợp đầy đủ nguồn nhân lực nhưng team Vyfi vẫn đi khá chậm trên con đường xây dựng một sàn defi với tính năng Auto – Harvester.

Đọc thêm:  AMU là gì? Tìm hiểu thông tin về token AMU

Token Vyfi

Tổng nguồn cung token $vyfi là 450 triệu token. Ban đầu, team Vyfi sẽ phân chia một lượng lớn nguồn cung cho Yield Farming trong một khoảng thời gian dài. Khoảng 85% nguồn cung token $vyfi sẽ bị khóa để mang lại lợi nhuận cho các farm. Khoảng 8% nguồn cung sẽ được khóa vào kho bạc của Vyfi. Nhóm dev Vyfi sẽ nhận được 2,5% token $vyfi và số token này sẽ được mở khóa trong khoảng thời gian 4 năm. Mức vốn hóa thị trường dự kiến của token $vyfi khi ra mắt sẽ nằm trong khoảng 0,5% -1,5% nguồn cung. Điều này sẽ mang lại cho Vyfi vốn hóa thị trường trong khoảng 2,25 -6,75 triệu token. Số token còn lại khoảng 1,5% sau ICO sẽ bị khóa trong các farm và kho bạc.

Lạm phát

Vì quyền sở hữu token là cách duy nhất để tiến hành stake tại VyFi Bar, nên có một khoản lợi nhuận được phân phối cho những người nắm giữ token $vyfi. Vì tỷ lệ phần trăm của tất cả lợi nhuận từ phí/đầu tư trên trang web Vyfi sẽ được sử dụng để mua token hàng tuần, giá sẽ tăng cao khi sử dụng nền tảng Vyfi. Tỷ lệ thanh toán cung cấp thanh khoản cho các farm năng suất sẽ giảm theo thời gian, đồng thời tạo ra nguồn cung giảm khi thời gian trôi qua. Hơn nữa, lợi nhuận kết hợp từ Auto-Harvester sẽ được phân phối dưới dạng VyFi, tạo ra áp lực tăng liên tục lên token từ bộ tổng hợp thanh khoản.

Cơ chế đốt

Vyfi sẽ khởi chạy một cuộc xổ số có cơ chế đốt cháy kèm theo. Điều này sẽ tương tự với PancakeSwap. Nft VyFi chính thức có thể được sử dụng làm hình đại diện trên nền tảng nhưng cũng như cung cấp quyền truy cập vào các farm cấp cao hơn và tiền thưởng cho một số farm nhất định trên cơ sở luân phiên. Tuy nhiện, điều này sẽ không có sẵn khi khởi chạy lần đầu. Việc mint các nft này sẽ tiêu tốn token VyFi và phần lớn token $vyFi này sẽ bị đốt.

Đọc thêm:  NFTs - chìa khóa mở cánh cửa Metaverse

Tiến trình lưu thông của token $vyFi

Thông qua các farm năng suất, token VyFi sẽ được lưu hành với mọi block – với tốc độ giảm dần cho đến khi tất cả 450 triệu token được đưa vào lưu thông.

Khoảng 0,15% tổng nguồn cung sẽ được trao thông qua tiếp thị, ICO và airdrop. Token $vyFi cũng sẽ có thể đạt được thông qua cho vay dựa trên ký quỹ.

Phân phối token

Token $vyfi có thể được stake trong tab Bar trên Vyfi, để chia sẻ lợi nhuận của toàn bộ hệ sinh thái. Điều này khuyến khích những người tham gia farm nắm giữ token, vì họ có được lợi nhuận thông qua việc stake như vậy. Quyền truy cập vào các token khác trên hệ sinh thái Cardano càng khuyến khích người dùng giữ token $vyfi.

Vyfi Learn

Cơ sở triết lý của VyFi nhằm xây dựng defi trên toàn thế giới và để thay đổi thế giới. Điều này sẽ được minh họa bằng cách cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hệ thống quản lý học tập giáo dục (LMS) để biết cách tương tác với các sản phẩm defi một cách an toàn, đồng thời giáo dục cộng đồng cách quản lý với thị trường tiền điện tử.

Kế hoạch hiện tại là cho phép việc stake tại tab Auto-Harvester trên Vyfi sẽ được cấp quyền truy cập vào LMS – nhưng phương thức truy cập này có thể thay đổi vào thời điểm ra mắt.

Việc giáo dục này được thiết kế để hỗ trợ đưa người dùng mới vào thế giới Defi và cố gắng phát triển một cộng đồng tham gia vào Defi.

Giao thức quản trị

Khi người dùng giữ $vyfi trong ví của họ, họ sẽ có thể bỏ phiếu cho bất kỳ thay đổi nào diễn ra đối với nền tảng Vyfi hoặc thậm chí là hệ sinh thái Vyfi. Đây vừa là quan điểm kỹ thuật, vừa là quan điểm định hướng của nền tảng Vyfi

Đọc thêm:  $DJED là một Stablecoin Thuật Toán được thế chấp vượt mức bằng crypto

Kho bạc

Giao thức quản trị cũng sẽ có quyền kiểm soát kho bạc. Đây là một nguồn quỹ có thể được rút ra để thực hiện các nhiệm vụ được giao thức quản trị cho là đáng thực hiện. Điều này có thể bao gồm bất cứ điều gì từ việc tăng kinh phí cho việc mở rộng các chức năng của ứng dụng, thông qua các quỹ để tài trợ cho sự kiện người dùng Vyfi nếu có nhu cầu. Kho bạc sẽ bị khóa cho đến khi được cộng đồng bình chọn nhiệm vụ cần hoàn thành.

Giao thức quản trị này sẽ được quản lý thông qua snapshot và sẽ cung cấp cho người dùng trên nền tảng Vyfi tiếng nói về cách thức hoạt động của Vyfi. Người dùng cũng sẽ có thể đưa ra các đề xuất để bỏ phiếu.

Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết về Vyfi (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Vyfi là nền tảng dex layer 2 cho phép người dùng tiếp cận có cấu trúc trong việc học cách tương tác và đầu tư vào defi. Bằng cách cho phép người dùng có quyền cao nhất, từ đó quản lý những khó khăn phát sinh trong Yield Farming và cung cấp cho chính những người dùng này các công cụ giáo dục để nâng cao hiểu biết của họ và chuyển sang quản lý tiền của mình một cách an toàn. Việc hỗ trợ này cho phép người dùng không quen thuộc hoặc không đủ tự tin vẫn có thể tiếp cận defi một cách dễ dàng.

Lưu ý 2:

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Người viết vẫn đang cập nhật thêm tin tức và sẽ bổ sung ngay khi có thể.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi Metaverse#4719 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI). Dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products