Truyền thông Việt Nam dường như chỉ có một chiều

Theo như góc nhìn chủ quan của mình thì mình thấy rằng ngành truyền thông Việt Nam dường như chỉ có một chiều, hoặc là tung hô một cách hoành tráng, hoặc là chỉ trích một cách thậm tệ.

Truyền thông Việt Nam dường như chỉ có một chiều

Không biết có ai đặt vấn đề về cách vận hành của ngành truyền thông Việt Nam không nhỉ. Theo như góc nhìn chủ quan của mình thì mình thấy rằng ngành truyền thông Việt Nam dường như chỉ có một chiều, hoặc là tung hô một cách hoành tráng, hoặc là chỉ trích một cách thậm tệ. Hầu như một vụ việc xảy ra đều không có những phân tích đa chiều, mà hình như cánh truyền thông chỉ muốn làm mát lòng đám đông dư luận mà thôi hoặc những ý kiến trái chiều thì không dám bày tỏ hay bày tỏ thì bị giết ngay từ trong trứng nước, ví dụ thể hiện rõ nhất đó là bóng đá Việt Nam, chúng ta tung hô hết mức từ cá nhân cầu thủ, huấn luận viên cho đến cả đội bóng và thậm chí là những người đầu tư nhiều tiền của cho bóng đá, thế nhưng khi mà kết quả không đem lại như kỳ vọng thì họ lại quay ngắt 180 độ, vùi dập những đối tượng trước kia họ từng ca ngợi, họ không biết rằng chính vì sự tung hô quá trớn của họ mà họ đã vô tình làm cho những người họ yêu mến ảo tưởng về năng lực của mình và kết quả là họ đã quá chủ quan dẫn đến những thất bại đáng buồn.

truyền thông Việt Nam
Truyền thông Việt Nam dường như chỉ có một chiều

Theo như suy nghĩ của mình thì tại sao Việt Nam không lập ra những tờ báo, hay bất kỳ một hình thức nào dưới dạng hacker, chuyên viết về những đề tài nóng hổi hiện nay với một cái nhìn hoàn toàn trái chiều để trấn an lại luồng dư luận chính thống, và phương châm hoạt đông của những đội nhóm này là hoàn toàn phi lợi nhuận giống như anomymous nhưng mà vũ khí của mình là dùng những bài viết chứ không phải là những đoạn Code. Việc mình làm đơn giản là thích, là để kiểm tra xem khả năng của mình đến đâu thôi, có khả năng trấn áp được dư luận bằng ngòi bút không. Nếu may mắn thì mình có thể được những công ty truyền thông lớn thuê về làm việc hay thậm chí mua cả website của mình với giá hời thì sao!!!

Author: John T. Roger

Yêu thiên nhiên, yêu cuộc đời. Cố gắng đem lại niềm vui cho bản thân và giá trị cho người khác.

Leave a Reply