Tư vấn chơi xe đạp MTB Moutain Bike

Dạo này thật sự rất nghiền mua 1 con xe đạp MTB để leo lề khi đi làm 😀

Điều đầu tiên khi mua hay ráp 1 chiếc xe đạp MTB bạn cần chú ý 3 bộ phận quan trọng nhất của xe MTB: Khung xe, Phuộc và Hệ thống Phanh.

1) Khung xe MTB

Ở khung xe điều bạn cần quan tâm là kiểu dáng và chất liệu. Kiểu dáng bạn có thích thú hay không, chất liệu hợp nhu cầu và túi tiền.

Có một số chất liệu phổ biến của khung xe là: thép, hợp kim, nhôm, titan, sợi cacbon. 😀

  • Khung thép: Rẻ nhất, bù lại là nặng, dễ bị rỉ sét, không bền lắm. Nếu có điều kiện thì không chơi loại này
  • Hợp kim: Là kết hợp của thép, crom và hợp kim khác nếu có. Khung xe này có độ bền cao hơn, nhẹ hơn, di chuyển tốt, nhưng vẫn chưa phải là ngon lành lắm.
  • Khung nhôm: Khá nhẹ, dẻo dai, đa phần các MTB sử dụng loại khung này. Nhược điểm là hơi cứng, không hấp thụ các xung động khi di chuyển trên đường gồ ghề (di chuyển trong thành phố thì chơi khung nhôm là ok rồi, Ưu tiên chọn dòng Hybrid Bike cho MTB)) Ưu điểm là nhẹ và sức tải lớn.
  • Titan: Khung này chất lượng, độ bền, độ tải… vượt trội so với khung nhôm, nhưng giá của chúng cũng thường không rẻ.
  • Sợi cácbon: Đây là chất liệu tốt nhất, tuyệt nhất cho MTB về độ nhẹ, độ triệt xung lực, độ tải. Đây là mơ ước của các tay chơi MTB, giá của nó chính vì thế cũng cao gấp nhiều lần khung nhôm 😀

Xét theo nhu cầu chạy lòng vòng thành phố, không phải chuyên nghiệp gì, tập thể dục, đi làm này nọ hay thậm chí chở gái thì chơi con khung nhôm là ok rồi. Đú theo thì không có giới hạn.

Hình sau là một con Hybrid Bike (Lai giữa MTB và Road, phù hợp di chuyển trong thành phố, có một số bạn gọi là City Bike) giúp bạn vừa có thẻ băng nhanh qua các con đường bằng phẳng, vừa có thể vượt địa hình như leo lề 😀

 

Ah, khởi đầu thì chọn Giant cũng là một loại tốt, thuộc phân khúc khá rồi. Xem thêm về chọn xe tại: https://vneconomics.com/6-dieu-can-biet-khi-chon-1-chiec-xe-dap/

2) Phuộc xe

Đây là một bộ phận quan trọng vì nó giúp xe hấp thụ, giảm các xung động từ địa hình gồ ghề tác động lên xe, giúp xe duy trì sự ổn định, dẻo dai trong các cung đường khó.

Có 2 loại phuộc xe là phuộc nhún lò xo và phuộc nhún hơi. Sự khác biệt nằm ở trọng lượng và độ bền.

Phuộc nhún lò xo nặng hơn phuộc nhún hơi.

Phuộc nhún lò xo bền hơn phuộc nhún hơn.

Nếu bạn lười bảo trì thì chọn phuộc nhún lò xo, bạn hay di chuyển và cần nhẹ nhàng thì chọn phuộc nhún hơi.

3) Phanh

Đây là bộ phận không quá quan trọng vì bạn có thể thay hay độ lại theo ý mình. Có 2 loại phanh phổ biến là phanh đĩa và phanh cao su. Nếu bạn hay đi đường mưa trơn trượt hãy chọn phanh đĩa, đắt hơn nhưng cũng sử dụng an toàn hơn.

Phanh đĩa thủy lực tốt hơn phanh đĩa cơ.