Ứng dụng StepN cùng trào lưu Move to Earn đang mở ra một cơ hội kiếm tiền lớn trong ngành GameFi

[QC]

Mục lục

Viện nghiên cứu Huobi vừa công bố báo cáo “StepN: Move-to-Earn không Ponzi”. StepN là một ứng dụng chạy trên Web3 với những phần thưởng hấp dẫn cho người dùng sau khi thực hiện nhiệm vụ tập thể dục. Tiên phong trong lĩnh vực Move to Earn, đến nay StepN đã sở hữu hơn 74.000 người dùng thực kể từ khi công khai bản beta vào tháng 12/2021. Ngay sau khi ra mắt, StepN đã nhanh chóng huy động được 5 triệu USD từ vòng seed tháng 1/2022 từ nhóm các nhà đầu tư hàng đầu như Solana Capital, Alameda Research và Sequoia Capital.

Được xây dựng trên nền tảng Solana, StepN trao thưởng cho người dùng Green Satoshi Tokens (GST) khi họ di chuyển và tập thể dục hàng ngày. Người dùng có thể mở hộp loot, mint sneaker và giành được các loại NFT khác nhau trong suốt quá trình chơi. Mỗi NFT có các thuộc tính khác nhau và có thể được tùy chỉnh. Chìa khóa thành công của StepN là các tính năng Social Fi, theo đó, dữ liệu có thể được chia sẻ với bạn bè và người dùng có thể mời những người khác cùng tham gia và cạnh tranh. Bằng cách kết hợp các hệ thống trực tuyến và mạng xã hội danh tiếng, StepN đã giúp Move to Earn trở thành một hoạt động thú vị và mang tính xã hội nhiều hơn trong cộng đồng Web3.

Nhà nghiên cứu Hugo Hou thuộc Viện nghiên cứu Huobi dự đoán rằng, mô hình kinh doanh của StepN sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng lớn cho Move to Earn, giống như cách mà Axie Infinity đã làm với Play to Earn. Bằng cách khuyến khích các thói quen lành mạnh, các biện pháp tăng cường tích cực được giới thiệu thông qua các ưu đãi Move to Earn, có khả năng tiếp cận và tác động đến nhiều đối tượng hơn. Điều này trái ngược hoàn toàn với các trò chơi Play to Earn khác, đang làm tăng rào cản gia nhập đối với những người chơi mới và biến việc chơi game thành công việc lặp đi lặp lại.

Nhà nghiên cứu này cho biết: “Ngành công nghiệp gym toàn cầu có giá trị 96,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, gần 60 triệu người đã tham gia chạy bộ nhanh, chạy bộ chậm và chạy trail vào năm 2017. Có thể chắc chắn rằng, Move to Earn có thể là một thị trường rộng lớn và StepN đã sẵn sàng để nắm bắt cơ hội này.”

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Đọc thêm:  Huobi Global tiết lộ đầu tư vào hệ sinh thái blockchain Ivy Blocks để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tiền số

Về Viện nghiên cứu Huobi

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Blockchain của Huobi (gọi tắt là “Viện Nghiên cứu Huobi”) được thành lập vào tháng 4/2016.

Từ tháng 3/2018, Viện nghiên cứu Huobi đã cam kết mở rộng toàn diện việc nghiên cứu và khám phá các lĩnh vực khác nhau của Blockchain, từ đó góp phần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain, thúc đẩy ứng dụng của Blockchain và tối ưu hóa hệ sinh thái Blockchain.

Viện Nghiên cứu Huobi sẽ tập trung nghiên cứu xu hướng ngành, xu hướng phát triển công nghệ, đổi mới ứng dụng trong lĩnh vực Blockchain,v.v. Đồng thời, viện Nghiên cứu Huobi cũng sẽ hợp tác với các chính phủ, các doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức khác để xây dựng một nền tảng nghiên cứu Blockchain hoàn chỉnh.

Để biết thêm thông tin về Viện nghiên cứu Huobi, vui lòng liên hệ:

Consulting email: research@huobi.com 

Official website: https://research.huobi.com/ 

Twitter: @Huobi_Research

Medium: medium.com/huobi-research

Telegram: t.me/HuobiResearchOfficial

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products