Vì sao nên bảo vệ tài sản kỹ thuật số của bạn trong giai đoạn này?

Mục lục

Hầu hết những người đang nắm giữ tiền kỹ thuật số đều biết, việc sở hữu tài sản này luôn đi kèm với những rủi ro, nhất là việc có thể mất tất cả tài sản trước những cuộc tấn công từ các thành phần khác như trộm cắp, hack hoặc scam. 

Tính rủi ro của thị trường tiền kỹ thuật số đã tăng cao trong những tháng gần đây. Chainalysis đã chỉ ra trong một báo cáo rằng, hơn 1,9 tỷ USD tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Các sự cố bảo mật lớn có thể kể đến như vụ Ronin Network của Axie Infinity bị hack 625 triệu USD vào tháng 3/2022, và gần đây nhất, là vụ Nomad bị hack 190 triệu USD

Không phải chỉ các cuộc tấn công của hacker mới là điều người dùng phải lo lắng. Giờ đây có thể thấy nguy cơ tài sản của mình sẽ bị xóa sổ khỏi các nền tảng tiền kỹ thuật số đang đối mặt với vấn đề thanh khoản hoặc mất khả năng toán, hoặc là chính từ các cuộc khủng hoảng liên quan tới các stable coin như TerraUSD và HUSD.

Trong khoảng thời gian thị trường đầy biến động như hiện nay, làm cách nào để người dùng có thể bảo vệ tài sản tốt hơn? 

Đầu tiên, khi hacker đang ngày càng chuyên nghiệp hơn trong việc đánh cắp thì việc tìm kiếm một sàn giao dịch đề cao tính bảo mật cốt lõi là điều quan trọng nhất. Chỉ cần 1 sự cố bảo mật xảy ra thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới niềm tin của khách hàng. Bởi vậy nên các giá trị của Huobi Global sẽ rất phù hợp với mục tiêu tìm kiếm sàn giao dịch bảo mật và an toàn cho người dùng.

Bảo vệ tài sản của người dùng khỏi các cuộc tấn công 

Huobi Global đã triển khai một hệ thống bảo mật toàn diện để bảo vệ người dùng khỏi các tổ chức hacker chuyên nghiệp, bao gồm bảo mật blockchain, quản lý ví, bảo vệ tài sản và bảo mật ứng dụng. 

Ngoài việc cài đặt hệ thống chống DDOS và kiến ​​trúc phân tán chuyên nghiệp, Huobi Global còn lưu trữ 98% tài sản kỹ thuật số của mình trong ví lạnh đa chữ ký, có chức năng như một kho tiền cho các tài sản ít được giao dịch hơn. Không giống như các ví tiền kỹ thuật số thông thường, ví lạnh đa chữ ký yêu cầu nhiều hơn một khóa cá nhân để cho phép một giao dịch. Những chiếc ví như vậy bổ sung thêm một lớp bảo mật, vì nhiều chủ sở hữu khóa có trách nhiệm giải trình với nhau.

Huobi Global hiện có tổng cộng 15 bộ điều khiển khóa cá nhân, đảm bảo tiền của nền tảng được an toàn và không bị xâm phạm bởi các hành động của một bên. Nhiều quy trình bảo mật được thực hiện để đảm bảo tính khả dụng của các khóa riêng tại Huobi Global. Ngoài ra, phần cứng bảo mật độc quyền đảm bảo tính mạnh mẽ của việc lưu trữ trên sàn giao dịch tập trung.

Huobi Global cũng sở hữu một đội ngũ bảo mật chuyên nghiệp và độc lập với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật blockchain và ví. Họ đã đưa ra một số công cụ nhằm phát hiện và đối phó để giảm thiểu các cuộc tấn công vào hệ thống của sàn giao dịch. Tính bảo mật của mọi quy trình hoạt động tại Huobi Global được đảm bảo bởi các quy trình nghiêm ngặt, nhiều quy trình trong số đó chỉ có thể được thực hiện với thẩm quyền của nhiều bên.

Tất cả những biện pháp trên đều đã được ghi nhận bởi Huobi Global chưa từng xảy ra một sự cố bảo mật nào làm mất tài sản của người dùng, kể từ khi sàn được thành lập vào 2013 – một thành tích xuất sắc chưa từng có trong toàn ngành. 

Bảo vệ người dùng trong thời kỳ khủng hoảng mã token

Giờ đây, người dùng ngày càng phải đối mặt với nhiều loại rủi ro khác nhau khi các nhà phát hành các token nổi tiếng như TerraUSD và HUSD cũng đang phải đối mặt với vấn đề thanh khoản, dẫn tới giảm dần giá trị. Đối mặt với vấn đề này, chiến lược của Huobi Global luôn là đánh giá tình hình 1 cách kịp thời và chính xác nhằm thông báo sớm tới người dùng về những rủi ro đang xảy ra, vận hành nền tảng trên cơ sở lấy người dùng làm trung tâm.

Trong sự cố De-Pegging gần đây, Huobi Global đã lần đầu tiên thông báo lên Twitter chính thức cảnh báo người dùng trước các vấn đề thanh khoản của HUSD trong khoảng thời gian phối hợp với công ty phát hành HUSD để tìm ra giải pháp và khôi phục sự ổn định của nó trong thời gian sớm nhất. Trong khoảng thời gian tạm thời này, sàn giao dịch cho phép người dùng được phép tự do chuyển đổi HUSD sang các loại stablecoin khác như USDT hoặc USDC. Sau đó, các vấn đề thanh khoản cũng bắt đầu được phục hồi lại trong khoảng 10 giờ tối cùng ngày – chỉ khoảng 12 tiếng sau khi cuộc khủng hoảng xảy ra. 

Sự trượt tỷ giá của HUSD chắc chắn sẽ không tránh khỏi bị so sánh với sự sụp đổ của TerraUSD chỉ trong 3 tháng trước đó, song sự phục hồi nhanh chóng của HUSD đã cho thấy được động thái chính xác và kịp thời của Huobi Global nhằm ngăn chặn những cuộc khủng hoảng có thể xảy ra lớn hơn. 

Cam kết của Huobi Global về bảo mật người dùng

Huobi Global liên tục tăng cường hệ thống bảo mật ở nhiều cấp độ nhằm bắt kịp với thị trường đang phát triển hiện nay. Nhấn mạnh vào tầm quan trọng của tính bảo mật của sàn giao dịch, DuJun, nhà đồng sáng lập Huobi Global cho biết, “Người dùng nên luôn chọn một sàn giao dịch phù hợp với các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu trong ngành để có thể giảm thiểu khả năng mất mát tài sản.” 

Bất cứ khi nào thị trường xảy ra khủng hoảng, Huobi Global vẫn tin rằng sẽ luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm của bản thân với tư cách là người dẫn đầu trong ngành nhằm bảo vệ được lợi ích của người dùng. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức kịp thời tới người dùng, giúp người dùng có thể hiểu hơn về những rủi ro xảy ra. 

Du cũng cho biết thêm: “Chúng tôi luôn cố gắng duy trì sự ổn định của thị trường bằng cách tạm dừng việc gửi và rút tiền bất kể điều kiện của thị trường ra sao giống như một sự đảm bảo cho những người dùng luôn đồng hành cùng chúng tôi. Thị trường đang giảm như hiện nay sẽ khiến các nhà đầu tư khó có thể tránh khỏi các rủi ro, chẳng hạn như việc các nhà phát hành token thông báo rằng họ đang gặp thất bại hoặc sự cố, thì việc lựa chọn các dự án và nền tảng chất lượng cao ít nhất có thể giúp hạn chế những thiệt hại không đáng có. 

“Huobi sẽ tiếp tục trong công cuộc đối phó với cuộc khủng hoảng thị trường trong tương lai một cách dứt khoát và kịp thời như một lời cam kết lâu dài của chúng tôi về việc luôn đặt vấn đề bảo mật tài sản người dùng là ưu tiên hàng đầu”

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]