What Does it Mean to Tokenize?

[QC]

Mục lục

Mã hóa

Quá trình mà tài sản trong thế giới thực được biến thành một thứ có giá trị kỹ thuật số được gọi là mã thông báo, sau đó thường có thể cung cấp quyền sở hữu các phần của tài sản này cho các chủ sở hữu khác nhau.

Nó có nghĩa là gì để mã hóa?

Tokenization là một từ buzz thường được sử dụng trong thế giới blockchain và tiền điện tử. Tuy nhiên, mặc dù thực tế là từ này được sử dụng phổ biến, nhưng nhiều người không biết nó thực sự có nghĩa là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về token hóa để bạn có thể được thông báo đầy đủ về chủ đề này.

Tokenization là gì?

Token hóa là quá trình biến các mặt hàng khác nhau thành tài sản kỹ thuật số được gọi là mã thông báo. Các mã thông báo thường hoạt động trên các blockchain và được kiểm soát thông qua các hợp đồng và thuật toán thông minh. Nhiều loại nội dung khác nhau có thể được mã hóa. Ví dụ: bất động sản, tác phẩm nghệ thuật, tỷ lệ sở hữu trong công ty, v.v. đều có thể được mã hóa.

Token hóa đang ngày càng trở nên phổ biến vì nó làm giảm sự cọ xát đối với các công ty muốn kiếm tiền bằng cách bán tài sản trên thị trường mở. Ví dụ: các công ty không muốn đối phó với quá trình IPO có thể phát hành mã thông báo thay vì chào bán cổ phiếu. Các mã thông báo Blockchain thường được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và có thể thay đổi giá dựa trên cung và cầu.

Đọc thêm:  What Is a Limit Order/Limit Buy/Limit Sell?

Cả mã thông báo bảo mật và mã thông báo tiện ích đã được chứng minh là cực kỳ hữu ích và đáng mơ ước. Chúng khác với các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin và Litecoin, nhưng cả hai vẫn sử dụng công nghệ blockchain và đều là đơn vị tài chính có thể giao dịch. Vì toàn bộ không gian blockchain vẫn đang trong giai đoạn đầu, khuôn khổ quy định cho cả mã thông báo tiện ích và mã thông báo bảo mật vẫn đang được tìm hiểu trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, rất có khả năng ngày càng nhiều công ty tạo ra cả mã thông báo tiện ích và mã thông báo bảo mật trong tương lai gần.

Token hóa cung cấp cho các công ty nhiều lợi ích. Nó cung cấp cho họ một cách để giúp người dùng sử dụng sản phẩm của họ và giảm sự phụ thuộc vào các bên thứ ba để đảm bảo nguồn tài chính công. Vì lý do này, cả thị trường mã thông báo bảo mật và thị trường mã thông báo tiện ích rất có thể sẽ tiếp tục phát triển đáng kể trong những năm tới khi ngày càng nhiều công ty tìm ra cách sử dụng chúng để có lợi cho họ.

Tokenize

The process by which real-world assets are turned into something of digital value called a token, often subsequently able to offer ownership of parts of this asset to different owners.

What Does it Mean to Tokenize?

Tokenization is a buzz word that is commonly thrown around the blockchain and cryptocurrency world. However, despite the fact that this word is commonly used, many people do not know what it actually means. In this article, we will break down everything that you need to know about tokenization so that you can be fully informed about the topic.

Đọc thêm:  What Is Phishing?

What Is Tokenization?

Tokenization is the process of turning various items into digital assets called tokens. Tokens typically operate on blockchains and are controlled through smart contracts and algorithms. Many different types of assets can be tokenized. For example, real estate, works of art, percentages of ownership in a company, etc. can all be tokenized.

Tokenization is becoming more and more popular because it reduces friction for companies wanting to obtain funding by selling assets on an open market. For example, companies who do not want to deal with the IPO process can potentially issue a token instead of a stock offering. Blockchain tokens are commonly traded on cryptocurrency exchanges and are subject to price swings based on supply and demand.

Both security tokens and utility tokens have proven to be extremely useful and desirable. They are different from traditional cryptocurrencies like Bitcoin and Litecoin, but they both still use blockchain technology and are both tradable financial units. As the entire blockchain space is still in its initial stages, the regulatory framework for both utility tokens and security tokens is still being figured out around the world.

However, it is extremely likely that more and more companies will create both utility tokens and security tokens in the near future.

Tokenization provides companies many benefits. It gives them a way to help their users use their products and to reduce dependence on third parties for securing public funding. For this reason, both the security token market and the utility token market will most likely continue to grow substantially in the coming years as more and more companies figure out how to use them to their advantage.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts