What is a bear trap?

[QC]

Mục lục

Bẫy gấu

Cố gắng thao túng giá của một loại tiền điện tử cụ thể, dựa trên hoạt động phối hợp của một nhóm nhà giao dịch.

Bẫy gấu là gì?

Một cái bẫy gấu nói chung sẽ liên quan đến một số nhà giao dịch có lượng nắm giữ kết hợp đáng kể của một loại tiền điện tử.

Cùng nhau, họ sẽ sắp xếp để bán một lượng lớn coin đó cùng một lúc. Mục đích là để thuyết phục những người tham gia thị trường khác rằng một đợt điều chỉnh giá đang diễn ra và để họ bán số lượng nắm giữ của chính mình để đáp lại – do đó sẽ đẩy giá xuống thấp hơn nữa.

Tại thời điểm này, bẫy gấu sẽ được “thả” – và nhóm sẽ mua lại tài sản của họ với giá thấp hơn. Giá trị của đồng xu sau đó sẽ tăng trở lại và những người đặt bẫy đã kiếm được lợi nhuận.

Bẫy gấu bắt nguồn từ thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, trong bối cảnh này, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả cả kỹ thuật và chỉ báo kỹ thuật cụ thể về sự đảo chiều trong xu hướng giảm của thị trường.

Chúng có thể xảy ra trong vài ngày hoặc trong vài giờ và bắt đầu khi nhu cầu về cổ phiếu lớn hơn số lượng người nắm giữ sẵn sàng bán. Sau đó, người mua tăng giá thầu của họ – thu hút nhiều người bán hơn và đẩy thị trường đi lên.

Người nắm giữ cổ phiếu chỉ nhận ra lợi nhuận khi họ bán cổ phiếu, có nghĩa là tỷ lệ mua cao hơn cũng làm tăng áp lực bán. Đáp lại, các nhà đầu tư tổ chức bán phá giá cổ phiếu với hy vọng rằng những người tham gia thị trường kém kỹ năng cũng sẽ bán cổ phiếu của chính họ, đẩy giá xuống.

Đọc thêm:  What Is One Cancels the Other Order (OCO)?

Khi giá đã giảm xuống mức mong muốn của các tổ chức, họ sẽ mua lại một lượng lớn cổ phiếu – đẩy giá trở lại và kiếm lời.

Bear Trap

The attempted manipulation of a specific cryptocurrency’s price, based on the coordinated activity of a group of traders.

What is a bear trap?

A bear trap will generally involve a number of traders who have significant combined holdings of a cryptocurrency.

Together, they will arrange to sell a large amount of that coin at the same time. The intention is to persuade other market participants that a price correction is taking place and for them to sell their own holdings in response — thus driving prices down even further.

At this point the bear trap will be “released” — and the group will buy back their assets at the lower price. The value of the coin then rebounds, and the trap setters have made a profit.

Bear traps originated on the stock market. However, in this context, the term is used to describe both the technique and the specific technical indication of a reversal in a market downtrend.

They can occur over several days or within a matter of hours, and begin when the demand for stocks outweighs the number of holders willing to sell. The buyers then increase their bids — attracting more sellers and pushing the market upwards.

Stock holders only realize profits when they sell the shares, meaning that higher rates of acquisition also increase pressure to sell. In response, institutional investors dump stock in the hope that less-skilled market participants will sell their own stock too, pushing prices down.

When prices have fallen to the institutions’ desired level, they then buy back large amounts of the stock — pushing prices back up and making a profit.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts