What is a bear?

[QC]

Mục lục

Con gấu

Ai đó tin rằng giá trên một thị trường nhất định sẽ giảm trong một thời gian dài. Một người như vậy có thể được gọi là “người giảm giá”.

Con gấu là gì?

Mặc dù gấu là một cá nhân thận trọng hoặc bi quan, thuật ngữ liên quan “thị trường gấu” mô tả một thị trường đang chịu áp lực giảm đáng kể trong một khoảng thời gian dài.

Trong một thị trường giá xuống, các nhà giao dịch có nhiều khả năng bán hơn là mua. Nhiều đồng tiền đã phải chịu đựng các điều kiện thị trường gấu cao cấp. Nổi tiếng nhất có thể là sự sụt giảm của Bitcoin trong 410 ngày từ năm 2013 đến năm 2015.

Có nhiều lý do tiềm năng khiến ai đó có thể chấp nhận triển vọng giảm giá và những lý do này có thể thay đổi đáng kể theo đồng tiền hoặc mã thông báo.

Các nhà bình luận tài chính chính thống và nhiều nhà đầu tư tổ chức cực kỳ thẳng thắn trong các dự đoán giảm giá của họ đối với tiền điện tử. Mặc dù có những khoản lợi nhuận khổng lồ được thấy trên nhiều loại tiền kỹ thuật số trong những năm qua, nhiều người trong số những người này vẫn cho rằng động lực của tiền điện tử là không bền vững.

Các nhà phê bình thường tranh luận rằng công nghệ blockchain chưa và sẽ không bao giờ chứng minh là có tiện ích “thế giới thực” và giá tiền điện tử sẽ sụp đổ khi điều này được công nhận.

Ở những nơi khác, đặc biệt là giữa các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên dụng, triển vọng giảm giá có thể đi kèm với các sự kiện cụ thể. Ví dụ, trong Bitcoin, thị trường gấu có xu hướng xảy ra trước các sự kiện giảm một nửa, do đó có xu hướng kích hoạt thị trường tăng giá – tức là một khoảng thời gian tăng bền vững.

Đọc thêm:  What Is a Dildo?

Thị trường gấu không nên nhầm lẫn với việc điều chỉnh giá. Điều này đề cập đến sự sụt giảm giá của tài sản hoặc chứng khoán hơn 10% so với mức đỉnh gần đây nhất của nó. Sự điều chỉnh giá có thể kích hoạt thị trường giá xuống hoặc nó có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Bear

Someone who believes that prices in a given market will decline over an extended period. Such a person might be referred to as “bearish.”

What is a bear?

While a bear is an individual who is cautious or pessimistic, the related term “bear market” describes a market that is experiencing significant downward pressure over a sustained period of time.

In a bear market, traders are more likely to sell than to buy. Many coins have endured high-profile bear market conditions. The most famous may be the 410-day Bitcoin decline seen between 2013 and 2015.

There are many potential reasons why someone might adopt a bearish outlook, and these can vary significantly by coin or token.

Mainstream financial commentators and many institutional investors are extremely forthright in their bearish predictions for cryptocurrencies. Despite the enormous gains seen across many digital currencies over the years, many of these individuals maintain that crypto’s momentum is unsustainable.

Critics often argue that blockchain technology has not and will never prove to have “real world” utility, and that crypto prices will collapse when this is recognized.

Elsewhere, particularly among dedicated crypto traders, a bearish outlook might accompany specific events. In Bitcoin, for example, bear markets tend to precede halving events, which in turn tend to trigger bull markets — that is, a period of sustained upswings.

Bear markets should not be confused with price corrections. This refers to a decline in the price of an asset or security of more than 10% when compared with its most recent peak. A price correction may trigger a bear market, or it may be short-lived.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts