What is a Bitcoin ATM?

[QC]

Mục lục

ATM Bitcoin (BTM)

Máy rút tiền tự động (ATM hoặc cashpoint) cho phép người dùng mua và bán Bitcoin.

Máy ATM Bitcoin là gì?

Máy ATM Bitcoin hoạt động theo cách tương tự như máy rút tiền thông thường – nhưng thay vì được hiển thị chi tiết tài khoản ngân hàng của họ, người dùng được cung cấp một loạt tùy chọn để giao dịch Bitcoin đổi lấy tiền mặt.

BATM chỉ cung cấp các tùy chọn mua được gọi là một chiều, trong khi những BATM cung cấp cả chức năng mua và bán được gọi là hai chiều.

Đằng sau hậu trường, BATM khác biệt với các máy ATM thông thường. Quan trọng nhất, chúng không kết nối với ngân hàng của người dùng hoặc với mạng ngân hàng. Thay vào đó, chúng về cơ bản là các giao diện hỗ trợ internet cho phép người dùng tương tác với một sàn giao dịch cụ thể.

Người ta thường cho rằng máy ATM Bitcoin đầu tiên được mở vào năm 2013, tại một quán cà phê ở thành phố Vancouver của Canada. Tính đến năm 2020, có khoảng 2.500 BATM chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở các trung tâm giao thông như sân bay và nhà ga, cũng như trong các cửa hàng và quán cà phê chuyên dụng.

Để cài đặt BATM trong cơ sở kinh doanh, chủ sở hữu sẽ ký hợp đồng với nhà cung cấp BATM, người sản xuất và lắp đặt thiết bị tại chỗ, nếu có. Ngày càng có nhiều nhà cung cấp BATM và hầu hết trên thế giới hiện đang được phục vụ khá tốt. Một số nhà cung cấp cung cấp cả phần cứng một chiều và hai chiều, trong khi những nhà cung cấp khác cung cấp các dịch vụ bổ sung như phiếu thưởng và kế hoạch giữ chân khách hàng.

Đọc thêm:  What Is a Decentralized Exchange?

Mặc dù các máy ATM Bitcoin đang ngày càng phổ biến, chúng vẫn bị chỉ trích vì áp đặt phí giao dịch cao đối với người dùng. Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã công bố một cảnh báo chính thức cho người tiêu dùng về phí và tỷ giá hối đoái. Trong khi đó các khu vực pháp lý khác bao gồm Canada và Vương quốc Anh đã nhắm mục tiêu vào các nhà khai thác máy ATM Bitcoin trong các cuộc điều tra thuế.

Bitcoin ATM (BTM)

An automated teller machine (ATM or cashpoint) that allows the user to buy and sell Bitcoin.

What is a Bitcoin ATM?

Bitcoin ATMs work in a similar fashion to conventional cash machines — but instead of being shown their bank account details, users are presented with a series of options for trading Bitcoin in exchange for cash.

BATMs that only offer buying options are referred to as unidirectional, while those that offer both buy and sell functionality are known as bidirectional.

Behind the scenes, BATMs are distinct from conventional ATMs. Most importantly, they do not connect to a user’s bank or to a banking network. Instead, they are essentially internet-enabled interfaces that allow the user to interact with a specific exchange.

It is generally thought that the first Bitcoin ATM was opened in 2013, at a coffee shop in the Canadian city of Vancouver. As of 2020, there are reported to be as many as 2,500 BATMs in the U.S. alone. They are most frequently found in transport hubs such as airports and rail stations, as well as in specialist shops and cafes.

In order to install a BATM in a business premises, the owner will enter into a contract with a BATM provider who manufactures and, where applicable, installs the device on-site. There is a growing range of BATM providers, and most of the world is now fairly well served. Some providers offer both unidirectional and bidirectional hardware, while others offer additional services such as voucher and customer retention schemes.

Đọc thêm:  What Is a Vanity Address?

Although Bitcoin ATMs are growing in popularity, they have been criticized for imposing high transaction fees on users. The U.S. Consumer Financial Protection Bureau published an official warning to consumers regarding fees and exchange rates. Meanwhile other jurisdictions including Canada and the U.K. have targeted Bitcoin ATM operators in tax investigations.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts