What is a Cloud Mining?

[QC]

Mục lục

Khai thác trên nền tảng đám mây

Khai thác tiền điện tử với sức mạnh xử lý từ xa được thuê từ các công ty.

Khai thác trên nền tảng đám mây là gì?

Nói chung, khai thác tiền điện tử là hoạt động sử dụng phần cứng máy tính để thực hiện công việc tính toán cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động của một chuỗi khối để đổi lấy phần thưởng được mạng lưới trả bằng các đồng tiền mới được tạo ra.

Có sự cạnh tranh giữa những người khai thác tiền điện tử trong bất kỳ chuỗi khối cụ thể nào: thành công của họ phụ thuộc vào hiệu quả của giàn khai thác của họ. Đặc tính quan trọng nhất của thiết bị khai thác là sức mạnh tính toán của nó, hay còn gọi là tốc độ băm – số lượng băm mà nó có thể tính được mỗi giây, thường được đo bằng GH / s hoặc TH / s.

Tuy nhiên, ngay cả thiết bị ASIC mạnh nhất có thể tính toán hàng chục terahashes mỗi giây cũng sẽ không hiệu quả nếu nó sử dụng một lượng điện năng không tương xứng để làm như vậy, ăn vào lợi nhuận của người khai thác; điều này làm cho hiệu quả năng lượng trở thành yếu tố quan trọng thứ hai.

Một cân nhắc khác là sự cần thiết phải làm mát giàn khoan – các thiết bị khai thác tạo ra rất nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động, do đó cần thêm một số chi phí điện năng để loại bỏ nhiệt đó khỏi hệ thống.

Bên cạnh những yếu tố chính này, nhiều yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng khi xác định hiệu quả tổng thể của thiết lập khai thác. Để thiết kế một hoạt động khai thác tiền điện tử thực sự được tối ưu hóa tốt, người ta cần phải có kỹ năng kỹ thuật phần mềm và phần cứng nâng cao hoặc có được dịch vụ của một kỹ sư có trình độ, điều mà không phải người khai thác nào cũng có thể mua được.

Đọc thêm:  What Is an Exchange?

Khai thác trên nền tảng đám mây nổi lên như một câu trả lời cho vấn đề này. Các công ty khai thác trên nền tảng đám mây đã thiết lập các trang phục khai thác tiền điện tử chuyên dụng ở các địa điểm có điện tương đối rẻ và khí hậu thường lạnh (giảm bớt nhu cầu về hệ thống làm mát nhân tạo) và dành nhiều nỗ lực để tối ưu hóa thiết lập tổng thể. Sau đó, họ cho các khách hàng từ xa thuê các phần băm của mình thông qua cái gọi là hợp đồng khai thác.

Sự sắp xếp này cho phép những người khai thác quy mô nhỏ tận dụng hiệu quả thiết lập của nhà cung cấp dịch vụ khai thác trên đám mây bằng proxy. Đồng thời, nhà cung cấp chuyển một số rủi ro liên quan đến sự biến động của thị trường tiền điện tử cho khách hàng của mình. Họ cũng có thể mở rộng hoạt động của mình nhanh hơn do thực tế là bằng cách mua các hợp đồng khai thác, theo một cách nào đó, ghi có cho họ lợi nhuận khai thác mà nếu không sẽ được phân bổ theo thời gian.

Cloud Mining

Cryptocurrency mining with remote processing power rented from companies.

What is a Cloud Mining?

Cryptocurrency mining, in general, is the practice of using computer hardware to perform the computational work necessary to secure the operation of a blockchain in return for rewards paid out by the network in newly created coins.

There is competition between cryptocurrency miners in any particular blockchain: their success depends on the efficiency of their mining rig. The most important characteristic of a mining device is its computational power, or hashrate — the number of hashes it can calculate per second, usually measured in GH/s or TH/s.

However, even the most powerful ASIC device that can calculate dozens of terahashes per second will not be efficient if it spends a disproportionate amount of electric power to do so, eating into the miner’s profit; this makes energy efficiency a second key factor.

Đọc thêm:  What Is a Hosted Wallet?

Another consideration is the need to cool the rig — mining devices produce a lot of heat during operation so some additional electric power expenses are needed to remove that heat from the system.

Besides these key ones, many other factors come into play when determining the overall efficiency of a mining setup. To design a truly well-optimized crypto mining operation, one needs to have advanced software and hardware engineering skills or to obtain the services of a qualified engineer, which not every miner can afford.

Cloud mining emerged as the answer to this problem. Cloud mining companies set up dedicated crypto mining outfits in locations with relatively cheap electricity and often cold climates (alleviating the need for artificial cooling systems) and spend considerable effort to optimize the overall setup. They then rent out parts of their hashpower to remote clients via so-called mining contracts.

This arrangement allows small-scale miners to leverage the efficiency of the cloud mining provider’s setup by proxy. At the same time, the provider transfers some of the risks associated with the volatility of the crypto market onto its customers. They can also expand their operation faster due to the fact that by purchasing mining contracts the customers, in a way, credit them the mining profits which would be otherwise spread over time.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts