What is a Cold Wallet?

[QC]

Mục lục

Ví lạnh

Ví tiền điện tử được lưu trữ lạnh, tức là không được kết nối với Internet.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là ví tiền điện tử không được kết nối với internet hoặc bất kỳ mạng không an toàn nào khác khi không sử dụng. Điều này được thực hiện để cung cấp một lớp bảo mật bổ sung được cung cấp bởi các ví nóng phổ biến hơn, là ví phần mềm được lưu trữ trên máy tính cục bộ của người dùng hoặc được truy cập từ máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ thông qua giao diện trang web.

Ví lạnh được sử dụng bởi người dùng tiền điện tử cá nhân như một cách hợp lý và tương đối đơn giản để bảo vệ các quỹ tiền điện tử của một người chống lại các mối đe dọa tấn công, lừa đảo và các phương thức tấn công khác có thể dẫn đến mất tiền vĩnh viễn.

Họ thậm chí còn có nhu cầu nhiều hơn với các doanh nghiệp nắm giữ quyền quản lý tiền của khách hàng, chẳng hạn như trao đổi tiền điện tử. Bằng cách lưu trữ các đồng tiền thuộc về hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn người dùng một cách tập trung, các doanh nghiệp này trở thành mục tiêu hấp dẫn của tin tặc và tách phần lớn tiền dự trữ khỏi Internet là cách đáng tin cậy duy nhất để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công.

Ví lạnh có nhiều dạng khác nhau, hai dạng phổ biến nhất là ví giấy và ví cứng.

Ví giấy là một mảnh giấy có in địa chỉ công khai và khóa cá nhân của ví. Địa chỉ công khai được sử dụng để nhận tiền điện tử và khóa riêng tư để truy cập vào các khoản tiền được lưu trữ và gửi chúng. Ví giấy thường đi kèm với mã QR có thể được quét bằng điện thoại thông minh để dễ sử dụng.

Đọc thêm:  What Is a Smart Contract Audit?

Ví phần cứng là một thiết bị điện tử phải được cắm vật lý vào máy tính để có thể truy cập. Chúng có thể bao gồm từ các phát minh tự chế nghiệp dư đến các thiết bị tiêu dùng có sẵn trên thị trường (thường ở dạng ổ USB hoặc thẻ nhớ) cho đến các giải pháp độc quyền do các kỹ sư chuyên nghiệp thiết kế để đặt hàng.

Các loại ví lạnh khác, ít phổ biến hơn bao gồm thẻ thông minh và thậm chí cả ví âm thanh, lưu trữ khóa cá nhân dưới dạng âm thanh trên đĩa CD hoặc bản ghi vinyl.

Cold Wallet

A cryptocurrency wallet that is in cold storage, i.e. not connected to the internet.

What is a Cold Wallet?

Cold wallets are cryptocurrency wallets that are not connected to the internet or any other unsecure networks when not in use. This is done to provide an additional layer of security over that offered by the more widespread hot wallets, which are software wallets stored on a user’s local computer or accessed from a service provider’s servers via a website interface.

Cold wallets are employed by individual cryptocurrency users as an affordable and relatively simple way of insulating one’s crypto funds against the threat hacks, phishing and other vectors of attack that may lead to permanent loss of coins.

They are even more in demand with businesses that hold custody over their customers’ funds, such as cryptocurrency exchanges. By storing the coins that belong to tens or even hundreds of thousands of users in a centralized manner, these businesses become highly enticing targets for hackers and physically separating most of the reserves from the Internet is the only reliable way to protect from attacks.

Cold wallets come in many different forms, the two most popular ones being paper and hardware wallets.

A paper wallet is a piece of paper with the public address and the private key of the wallet printed on it. The public address is used to receive cryptocurrency and the private key to access the funds stored and send them. Paper wallets often come with QR codes that can be scanned with a smartphone for ease of use.

Đọc thêm:  What Is a SIM Swap?

A hardware wallet is an electronic device that must be physically plugged into a computer to be accessed. These can range from amateur homemade inventions to commercially available consumer devices (often in the form-factor of a USB stick or drive) to proprietary solutions designed by professional engineers to order.

Other, less popular cold wallet types include smart cards and even sound wallets, which store private keys in the form of audio on CDs or vinyl records.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts