What Is a Derivative?

[QC]

Mục lục

Phát sinh

Một công cụ tài chính thu được giá trị của nó từ giá trị của một tài sản cơ bản.

Phái sinh là gì?

Các công cụ phái sinh là công cụ tài chính cực kỳ thông dụng và phổ biến. Chúng thường được sử dụng để phòng ngừa rủi ro. Nếu nhà đầu tư biết rằng họ muốn mua một tài sản, họ có thể ký một hợp đồng phái sinh đồng ý mua tài sản đó với một mức giá cụ thể. Điều này giúp họ phòng ngừa trước những biến động tiềm tàng về giá trị của tài sản.

Tuy nhiên, thị trường phái sinh cũng rất phổ biến như một đối tượng đầu cơ. Thay vì bao giờ sở hữu tài sản được đề cập, các nhà giao dịch chỉ cần đặt cược vào giá trị tương lai của nó. Sự bùng nổ của các công cụ phái sinh, đặc biệt là những công cụ dựa trên hoạt động cho vay thế chấp, là động lực chính dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính.

Nhưng các công cụ phái sinh vẫn có những cách sử dụng và chúng ngày càng trở nên phổ biến trong tiền điện tử.

Tất nhiên, các dẫn xuất tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương tiện để các nhà đầu cơ kiếm lời, giống như các dẫn xuất dựa trên tiền tệ fiat. Nhưng khía cạnh phòng ngừa rủi ro có thể là lợi thế dài hạn quan trọng nhất của sự xuất hiện của các dẫn xuất tiền điện tử.

Một ví dụ chính về điều này là sự ra mắt hàng loạt của hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng để đạt được sự chấp nhận hàng loạt như một kho lưu trữ giá trị, Bitcoin cần cung cấp cho các nhà đầu tư một cách giảm thiểu rủi ro.

Đọc thêm:  What Is a Wallet?

Biến động giá hoang dã là cơ hội kiếm tiền của các nhà đầu cơ, nhưng chúng cũng có lợi cho các nhà đầu tư không thích rủi ro hơn. Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin trên Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board được coi là một cột mốc quan trọng đối với Bitcoin vì nó cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một cách để phòng ngừa trước những biến động đó.

Các dẫn xuất tiền điện tử có sẵn rộng rãi trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Cũng có những động thái hướng tới việc mở rộng các dịch vụ phái sinh từ các sàn giao dịch toàn cầu truyền thống như Nasdaq.

Derivative

A financial instrument deriving its value from the value of an underlying asset.

What Is a Derivative?

Derivatives are extremely common and popular financial instruments. They are often used for risk hedging. If an investor knows that they want to buy an asset, they may sign a derivatives contract agreeing to buy the asset at a specific price. This helps them to hedge against potential fluctuations in the value of the asset.

However, derivatives markets are also very popular as a subject of speculation. Instead of ever owning the asset in question, traders simply bet on its future value. The explosion of derivatives, particularly those based on mortgage lending, was the key driver behind the financial crisis.

But derivatives still have uses, and they are becoming increasingly common in crypto.

Crypto derivatives can, of course, be used as a means for speculators to make profit, just like derivatives based on fiat currencies. But the risk hedging aspect is possibly the most important long-term advantage of the arrival of crypto derivatives.

A key example of this was the mass launch of Bitcoin futures in 2017. Many in the crypto community believe that in order to achieve mass adoption as a store of value, Bitcoin needs to offer investors a way of mitigating risk.

Đọc thêm:  What Is a Fork (Software)?

Wild price fluctuations are a chance for speculators to make money, but they are also offputting to more risk-averse investors. The launch of Bitcoin futures on the Chicago Board Options Exchange was seen as a big milestone for Bitcoin as it offered institutional investors a way to hedge against those fluctuations.

Crypto derivatives are widely available on most major crypto exchanges. There are also moves towards the expansion of derivatives offerings from traditional global exchanges such as the Nasdaq.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts