What Is a Spoon (Blockchain)?

[QC]

Mục lục

Muỗng (Blockchain)

Một chiếc thìa cứng là một siêu giao thức tồn tại trên một chuỗi khối.

Spoon (Blockchain) là gì?

Thìa là một loại blockchain fork trong đó tiền điện tử mới kế thừa số dư tài khoản của một loại tiền điện tử hiện có. Nó cho phép một dự án mới thêm các tính năng của riêng nó vào phần mềm trước đó, trong khi vẫn cho phép người dùng của giao thức hiện có tham gia vào nó. Dự án thìa nhằm thu hút người dùng và nhà phát triển của một nền tảng đã được thiết lập. Họ thân thiện hơn là gây tranh cãi về bản chất. Tuy nhiên, chúng không phổ biến trong ngành công nghiệp blockchain vì việc triển khai chúng không thực sự thuận tiện.

Một chiếc thìa khác với những chiếc nĩa cứng thông thường hơn ở bản chất và mục đích của nó. Hầu hết các nĩa cứng đều gây tranh cãi, trong khi thìa tập trung vào sự hợp tác. Hard fork cũng sử dụng mã thông báo tương tự như chuỗi hiện có, trong khi thìa chỉ sao chép số dư và sử dụng mã thông báo tùy chỉnh khác cho các mục đích của chúng. Hơn nữa, hard fork được thiết kế để đánh cắp thị phần và sự thống trị của một nền tảng hiện có, trong khi thìa bổ sung sức mạnh kỹ thuật của các dự án mà chúng sao chép số dư.

Nhờ có cơ sở người dùng lớn và cộng đồng nhà phát triển, Ethereum là giao thức được sử dụng nhiều nhất. Các ví dụ điển hình bao gồm Athereum và Cosmos, cả hai đều đã chụp ảnh nhanh về chuỗi khối Ethereum để lưu ý và chuyển số dư tài khoản trên mạng mới của họ. Không có gì ngạc nhiên khi các mạng này tương thích với mạng chính Ethereum theo nhiều cách khác nhau và cũng giới thiệu các cải tiến / chức năng của riêng họ cho nó. Nhưng mặc dù sao chép số dư, họ có mã thông báo của riêng mình và không sử dụng ETH.

Đọc thêm:  What Is Inflation?

Spoon (Blockchain)

A hard spoon is a meta-protocol that exists on top of a blockchain.

What Is a Spoon (Blockchain)?

A spoon is a type of blockchain fork where the new cryptocurrency inherits the account balances of an existing cryptocurrency. It allows a new project to add its own features to the previous software, whilst still allowing the users of the existing protocol to participate in it. Projects spoon in order to attract users and developers of an established platform. They are more amicable than contentious in nature. However, they are very not common in the blockchain industry since their implementation isn’t exactly convenient.

A spoon differs from the more common hard fork by its nature and intention. Most hard forks are contentious, while spoons are collaboration-focused. Hard forks also use the same token as the existing chain, whilst spoons merely copy balances and use another custom token for their purposes. Furthermore, hard forks are designed to steal market share and dominance of an existing platform, while spoons complement the technical prowess of the projects they copy balances from.

Thanks to its large user base and developer community, Ethereum is the most used protocol for spooning. Typical examples include Athereum and Cosmos, both of which took snapshots of the Ethereum blockchain to note and port account balances on their new networks. Unsurprisingly, these networks are compatible with the Ethereum mainnet in various ways and also introduce their own improvements/functionalities to it. But despite copying balances, they have their own tokens and don’t use ETH.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts