What Is an Initial Coin Offering (ICO)?

[QC]

Mục lục

Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO)

Viết tắt của Initial Coin Offering, ICO là một loại hình thức huy động vốn từ cộng đồng, hoặc crowdsale, sử dụng tiền điện tử làm phương tiện huy động vốn cho các công ty giai đoạn đầu.

Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là gì?

Bất kỳ công ty tiền điện tử hoặc blockchain nào muốn gây quỹ để tạo ứng dụng, dịch vụ hoặc đồng xu mới đều có thể sử dụng ICO để gây quỹ.

Nó được nhiều người coi là câu trả lời của thế giới tiền điện tử cho các đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) – và chúng đặc biệt phổ biến trong thời kỳ bong bóng tiền điện tử năm 2017.

Kể từ đó, các ICO đã bị khai hỏa trong bối cảnh lo ngại rằng chúng có thể bị sử dụng bởi những kẻ lừa đảo và thao túng thị trường. Một số dự án cũng đã phải đối mặt với hành động từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vì chúng được coi là hoạt động bán chứng khoán chưa đăng ký.

ICO thường bắt đầu bằng việc một công ty tung ra báo cáo chi tiết về mục tiêu của dự án, số lượng mã thông báo sẽ được khai thác và cách chúng sẽ được phân phối. Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư sẽ được giảm giá nếu họ mua mã thông báo sớm trong một chiến dịch – và cũng có thể nhận được chiết khấu nếu tiền điện tử được sử dụng để mua thay vì tiền pháp định.

Các token được bán thông qua ICO có thể cung cấp tiện ích, nghĩa là chủ sở hữu có thể trao đổi chúng để lấy quyền truy cập vào một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Trong một số trường hợp hiếm hoi, họ có thể đại diện cho một phần sở hữu trong công ty khởi nghiệp đã đưa ra danh sách.

Đọc thêm:  What Is a Mining Contract?

Các ICO đã gây chú ý trong những năm gần đây vì là những khoản đầu tư rất rủi ro và một số trong số chúng thậm chí còn được xác định là lừa đảo thoát hiểm.

Nghiên cứu của Tạp chí Nghiên cứu Tài chính cho thấy các ICO đã thu về gần 13 tỷ đô la trên toàn cầu từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 8 năm 2019. Trong khi đó, một báo cáo của Ernst & Young cho thấy 86% các ICO hàng đầu ra mắt vào năm 2017 thấp hơn giá niêm yết của chúng vào tháng 10 năm 2018.

Những lời chỉ trích chính về ICO xoay quanh sự dễ dàng mà ICO có thể được tung ra mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý – có nghĩa là chúng thường thu hút các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Do vấn đề về hình ảnh của họ, các dịch vụ trao đổi ban đầu và cung cấp mã thông báo bảo mật đã trở thành những lựa chọn thay thế phổ biến hơn nhiều trong những năm gần đây.

SEC được biết là đã có hành động chống lại một số dự án – bao gồm cả Telegram, đã được lệnh trả lại một số tiền lớn trong số 1,7 tỷ đô la mà họ đã huy động được cho Telegram Open Network cho các nhà đầu tư.

Vào tháng 3 năm 2020, theo lệnh sơ bộ do Tòa án quận đưa ra đối với Tòa án quận phía Nam của New York, Telegram đã phải trả lại 1,2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư sau án phạt dân sự trị giá 18,5 triệu đô la.

Initial Coin Offering (ICO)

Short for Initial Coin Offering, an ICO is a type of crowdfunding, or crowdsale, using cryptocurrencies as a means of raising capital for early-stage companies.

Đọc thêm:  What Is Multi-Signature (Multi-Sig)?

What Is an Initial Coin Offering (ICO)?

Any cryptocurrency or blockchain company looking to raise funds to create an app, service or new coin can use an ICO to raise funds.

It is widely seen as the cryptocurrency world’s answer to initial public offerings (IPOs) — and they were especially popular during the crypto bubble of 2017.

Since then, ICOs have come under fire amid concerns that they can be used by scammers and market manipulators. Some projects have also faced action from the U.S. Securities and Exchange Commission because they were deemed to be unregistered securities sales.

An ICO usually begins with a company launching a whitepaper detailing the project’s goals, how many tokens will be mined, and how they will be distributed. In some cases, investors will be given reduced prices if they purchase tokens early on in a campaign — and it can also be possible to receive discounts if cryptocurrencies are used for a purchase instead of fiat.

Tokens sold through an ICO may offer utility, meaning that the owner can exchange them for access to a certain product or service. In rare cases, they may represent an ownership stake in the start-up that launched the listing.

ICOs have hit headlines in recent years for being very risky investments, and some of them have even been identified as exit scams.

Research by the Review of Financial Studies shows ICOs raked almost $13 billion globally between January 2016 and August 2019. Meanwhile, a report by Ernst & Young found that 86% of leading ICOs that launched in 2017 were below their listing price by October 2018.

Key criticisms of ICOs revolve around the ease by which an ICO can be launched without regulatory oversight — meaning that they often draw in inexperienced investors. Owing to their image problem, initial exchange offerings and security token offerings have become much more popular alternatives in recent years.

The SEC has been known to take action against some projects — including Telegram, which was ordered to return a large sum of the $1.7 billion it raised for the Telegram Open Network back to investors.

Đọc thêm:  What Is Hacking?

In March 2020, under a preliminary injunction issued by the District Court for the Southern District Court of New York, Telegram had to return $1.2 billion to investors on top of a civil penalty worth $18.5 million.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Products
Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts